Nhịp Sống Du Học

Du học Hàn Quốc dễ hay khó? Cần lưu ý gì khi đi du học Hàn Quốc?

Từ lâu, Hàn Quốc vẫn luôn là điểm đến dừng chân lý tưởng của nhiều bạn trẻ khi lựa chọn đi du học. Thế nhưng cuộc sống du học tại Hàn Quốc có luôn đúng như mong muốn của các bạn? Du học Hàn Quốc dễ hay khó?

Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về quá trình du học sang xứ sở kim chi, Giải Pháp Du Học giới thiệu bài viết sau đây. Mời các bạn cùng đón đọc để có thêm thông tin về chặng đường học tập sắp tới của mình nhé!

Du học Hàn Quốc dễ hay khó? Ưu nhược điểm khi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc dễ hay khó? Du học Hàn Quốc trở nên dễ dàng khi có những lợi thế

Lợi thế về mặt chi phí

Mức học phí tại Hàn Quốc thấp hơn rất nhiều so với mức học phí tại các nước phương Tây hay thậm chí Nhật Bản. Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 3.000 – 4.000 USD là đã có khả năng chi trả tiền học 1 năm tại Hàn. Mức học phí cho các chương trình du học Hàn Quốc thật sự rất phù hợp với điều kiện kinh tế tài chính của nhiều gia đình Việt.

Lợi thế khi có nhiều cơ hội nhận học bổng du học giá trị

Nếu bạn đủ quyết tâm và chăm chỉ, việc đạt được học bổng là điều không quá khó. Hàn Quốc là đất nước trọng nhân tài, nhà nước, chính phủ và nhà trường luôn tạo điều kiện để trao học bổng dành cho những cá nhân có thành tích học tập xuất sắc.

Du học Hàn Quốc dễ hay khó? Du học Hàn sẽ rất dễ nếu bạn học hành chăm chỉ. Bạn chỉ cần duy trì phong độ học hành của mình, các phần thưởng xứng đáng sẽ luôn chào đón bạn. Đồng thời giúp bạn giảm gánh nặng áp lực kinh tế cho gia đình.

du hoc han quoc de hay kho
Du học Hàn Quốc dễ hay khó? Lợi thế khi có nhiều cơ hội nhận học bổng du học giá trị sẽ khiến du học Hàn không quá khó

Lợi thế về công việc làm thêm

Du học Hàn Quốc dễ hay khó? Du học Hàn có cái dễ khi cho phép sinh viên làm thêm trang trải chi phí. Hầu hết sinh viên sang du học tại Hàn Quốc đều cần phải đi làm thêm để trang trải sinh hoạt phí. Trung bình sinh viên đi làm thêm có thể kiếm được 800 – 1000 USD/tháng.

Bạn có thể lựa chọn nhiều công việc làm thêm như gia sư, chạy bàn, trợ giảng, giao sữa, giao báo,…Bạn không chỉ có thêm cơ hội thách thức bản thân, rèn luyện ngôn ngữ, tích lũy kinh nghiệm mà còn giảm áp lực kinh tế cho gia đình.

Mức tiền lương làm thêm của du học sinh Hàn Quốc là bao nhiêu? chi tiết TẠI ĐÂY

Lợi thế về ngôn ngữ

Tiếng Hàn được đánh giá không quá khó nếu chỉ cần học mức cơ bản. Bạn chỉ cần tập trung 3 – 6 tháng là đã dễ dàng đạt được trình độ sơ cấp, đủ để giao tiếp và học tập tại xứ Hàn. Du học Hàn Quốc dễ hay khó sẽ không còn là nỗi lo nếu bạn có lợi thế về ngôn ngữ.

du hoc han quoc de hay kho
Du học Hàn Quốc dễ hay khó? Du học Hàn sẽ dễ khi bạn có lợi thế về ngôn ngữ

Du học Hàn Quốc khó hay dễ? Du học Hàn Quốc sẽ khó khăn nếu gặp những rào cản

Rào cản về ngôn ngữ

Mặc dù học sơ cấp tiếng Hàn khá nhanh và dễ, thế nhưng để học tập thật tốt tại đây, nhà trường yêu cầu sinh viên có trình độ ngôn ngữ cao hơn, ở mức nhất định. Nếu bạn theo học các chương trình du học bằng tiếng Hàn, sẽ rất khó nếu năng lực tiếng Hàn của bạn không đủ. Bạn sẽ không theo kịp chương trình học tập, làm việc và sinh hoạt tại đây.

Đặc biệt với các bạn giỏi tiếng Anh nhưng tiếng Hàn còn hạn chế. Thời gian đầu học tập tại đây sẽ còn khó khăn và bỡ ngỡ. Thế nhưng chỉ cần bạn cố gắng trau dồi ngoại ngữ, việc du học chắc chắn sẽ không làm khó được bạn!

du hoc han quoc de hay kho
Du học Hàn Quốc dễ hay khó? Rào cản về ngôn ngữ khiến du học Hàn trở nên khó khăn

Xem ngay: Du học Hàn Quốc có cần tiếng Anh hay không?

Khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ

Nhiều bạn không kỹ lưỡng trong khâu chuẩn bị kế hoạch đi du học. Do vậy mà quá trình làm hồ sơ thủ tục cũng không chuẩn bị kỹ càng, dẫn đến nhiều khó khăn vướng mắc xảy ra làm trì trệ quá trình đi du học. Chẳng hạn như hồ sơ không đầy đủ, hồ sơ không đúng yêu cầu, khai báo thông tin bị sai lệch,….Bạn sẽ thấy luôn khó khăn khi ai đó hỏi du học Hàn Quốc dễ hay khó.

Giấy tờ hành chính cần nhiều thời gian để xử lý, khi bạn không chuẩn bị kỹ sẽ khiến bạn phải đi lại liên tục để hoàn tất hồ sơ. Điều này khiến bạn nản lòng, mệt mỏi và thấy mọi việc luôn khó khăn hay thậm chí bạn bị lùi thời gian du học do quá hạn. Bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết về hồ sơ đi du học Hàn Quốc mới nhất để nắm thêm thông tin nhé!

du hoc han quoc de hay kho
Du học Hàn Quốc dễ hay khó? Khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ khiến quá trình du học khó hơn

Khó khăn khi không thể theo kịp chương trình học tại Hàn Quốc

Nhiều sinh viên sang du học bị choáng ngợp bởi lượng kiến thức và tiến độ học tập tại Hàn. Thời gian đầu, khối lượng bài học quá nhiều, quá nặng khiến bạn quá tải không thể theo kịp. Nhất là phương pháp giảng dạy sẽ khác với Việt Nam, nhất là học tập tại trường đại học vốn dĩ khác với học tại trường THPT. Cuộc sống du học sinh Hàn Quốc cũng không màu hồng như nhiều người lầm tưởng khi vừa cân bằng việc học và đi làm thêm.

Để giải quyết tình trạng này, bạn nên tìm ra cách học tập khoa học, hiệu quả, đúng đắn. Đồng thời duy trì tinh thần học tập nghiêm túc, chăm chỉ trong suốt quá trình học. Du học Hàn Quốc dễ hay khó? Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình nếu học hành nghiêm túc!

du hoc han quoc de hay kho
Du học Hàn Quốc dễ hay khó? Khó khăn khi không thể theo kịp chương trình học tại Hàn Quốc

Chính sách du học Hàn khắt khe tạo nên rào cản lớn

Tỉ lệ bỏ học, lao động bất hợp pháp của sinh viên sang du học Hàn đáng báo động. Điều này khiến chính sách phê duyệt sinh viên sang đây du học ngày càng khắt khe và khó khăn hơn. Du học Hàn Quốc dễ hay khó? Có thể thấy hoàn toàn phụ thuộc vào bạn!

Nếu bạn thật sự muốn du học Hàn, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ, đầy đủ giấy tờ, chuẩn bị tốt năng lực học tập và năng lực ngoại ngữ. Hàn Quốc sẽ không có lý do gì để từ chối những bạn học sinh ưu tú đến đây du học và làm việc đâu nhé!

du hoc han quoc de hay kho
Du học Hàn Quốc dễ hay khó? Chính sách du học Hàn khắt khe tạo nên rào cản lớn

Những lưu ý quan trọng giúp con đường du học Hàn Quốc dễ dàng hơn

Chuẩn bị năng lực ngoại ngữ thật tốt

Nếu bạn muốn sang du học bất kỳ quốc gia nào, bạn cũng cần chuẩn bị vốn ngoại ngữ tại nước đó thật tốt. Do vậy khi bạn sang du học Hàn, bạn cần vốn tiếng Hàn tốt. Điều này giúp bạn học tập thuận lợi, giao tiếp suôn sẻ và có cơ hội tìm được việc làm thêm tốt. Nhất là khi năng lực ngoại ngữ là yếu tố quan trọng giúp bạn đạt được học bổng giá trị. Bên cạnh đó, tự tin với năng lực của mình thì không ai bận tâm đến việc du học Hàn Quốc dễ hay khó nữa.

Chuẩn bị tốt các điều kiện du học Hàn Quốc

Để tăng khả năng đậu visa du học và có cơ hội nhận nhiều học bổng giá trị, bạn nên lưu ý các yếu tố sau:

  • Đảm bảo năng lực học vấn tốt. Thành tích càng cao, cơ hội nhận được học bổng càng lớn.
  • Đảm bảo năng lực ngoại ngữ. Bạn cần nắm rõ yêu cầu về trình độ ngoại ngữ khi làm visa và trường học mà bạn sẽ theo học.
  • Đảm bảo chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ pháp lý liên quan, nhất là giấy tờ chứng minh tài chính.
  • Đảm bảo các đồ dùng cần thiết khi đi du học Hàn Quốc.

Xem ngay: Du học Hàn cần chuẩn bị gì? Những vật dụng cần thiết trong hành lý đi du học Hàn

Bạn sẽ cần đáp ứng đủ để thuận lợi sang du học, nếu bạn có mục tiêu cao hơn về học bổng hoặc mục tiêu về ngôi trường mơ ước, hãy cố gắng phấn đấu, nỗ lực để có bộ hồ sơ hoàn hảo nhất nhé.

du hoc han quoc de hay kho
Chuẩn bị tốt các điều kiện du học Hàn Quốc sẽ không khiến bạn băn khoăn du học Hàn Quốc dễ hay khó nữa nhé

Hiểu rõ các quy định pháp luật, quy định về chính sách làm thêm

Nhằm hạn chế trường hợp rơi vào những rủi ro pháp lý không đáng có, bạn cần nghiên cứu kỹ về quy định pháp luật tại Hàn Quốc. Nhất là các quy định về công việc làm thêm, chế độ làm thêm của sinh viên rồi mới quyết định nhận việc hay không nhé. Có thể thấy du học Hàn Quốc dễ hay khó phần lớn đều do chính bản thân người sinh viên quyết định.

Nên xem: Du học Hàn Quốc có được đi làm thêm và những điều mà du học sinh nên biết

Lời kết

Bài viết trên đã phần nào giải đáp câu hỏi du học Hàn Quốc dễ hay khó cũng như một vài lưu ý sống còn giúp bạn thuận lợi du học tại xứ sở kim chi. Hy vọng bài viết đã giúp bạn định hình được con đường du học sắp tới của mình. Nếu còn băn khoăn về quá trình du học hay thủ tục giấy tờ du học, hãy liên hệ Giải Pháp Du Học ngay để được tư vấn, giải đáp và hỗ trợ tận tình nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *