Nhịp Sống Du Học

Du học Hàn Quốc có được làm thêm không: Quy định mới

Làm thêm trong quá trình học không chỉ giúp du học sinh trang trải được một phần nào đó khi đi du học mà còn giúp sinh viên có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm khi đi du học Hàn Quốc. Và bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc trong việc du học Hàn Quốc có được làm thêm không nhé!

du học hàn quốc có được làm thêm không

Tổng quan về du học Hàn Quốc và việc làm thêm

Nhu cầu làm thêm của du học sinh tại Hàn Quốc

Nhu cầu làm thêm của sinh viên du học tại Hàn Quốc ngày càng gia tăng do thực tế chỉ có 10% sinh viên du học nhận được học bổng. Điều này đồng nghĩa với việc họ phải tự chi trả toàn bộ các chi phí sinh hoạt và học phí mà không nhận được sự hỗ trợ nào từ trường.

Vấn đề tài chính trở nên nguyên nhân chính khiến nhiều người quyết định tìm kiếm cơ hội làm thêm để đối mặt với chi phí sinh hoạt đắt đỏ trong một đất nước nổi tiếng với mức sống cao như Hàn Quốc.

Lợi ích của việc làm thêm khi du học Hàn Quốc

Lợi ích của việc làm thêm khi du học tại Hàn Quốc không chỉ giới hạn ở khía cạnh tài chính mà còn mở rộng sang việc cải thiện khả năng sử dụng tiếng Hàn, giao tiếp và trải nghiệm văn hóa. Vậy du học tại Hàn Quốc có cơ hội làm thêm không? Hãy tiếp tục đọc để có câu trả lời!

Du học Hàn Quốc có được làm thêm không?

Hiện nay, Hàn Quốc không chỉ chấp nhận mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế có mong muốn làm thêm trong suốt thời gian học tập. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tuân thủ các quy định và luật lệ đặt ra bởi nước này để tránh rủi ro pháp lý và bảo vệ quyền lợi cá nhân. Dưới đây là một số quy định mà các bạn cần nắm chắc.

tổng quan về du học hàn quốc và việc làm thêm

Những điều kiện để sinh viên có thể làm thêm khi đi du học Hàn Quốc

Những bạn đang thắc mắc hay phân vân việc đi du học Hàn Quốc có được làm thêm không thì cũng nên cần chú ý các điều kiện để sinh viên được đi làm thêm trong quá trình học tập tại trường nhé!

Điều kiện chung

Sinh viên phải hoàn thành ít nhất 1 học kỳ (6 tháng). Sinh viên được nhà trường và phòng Quản lý xuất nhập cảnh xác nhận cho đi làm thêm khi đi du học Hàn Quốc.

Sinh viên phải được nhận giấy phép làm thêm ngoài hoạt động cư trú.

Điều kiện riêng theo từng loại visa

Với các du học sinh có visa loại D-2 (sinh viên Đại học) và visa loại D-2-3 và D-2-4 (sinh viên sau Đại học):

 • Đối với sinh viên đang học năm 1 và 2 cần phải có TOPIK từ cấp 3 trở lên.
 • Đối với sinh viên đang học năm 3, 4 và cao học cần phải có TOPIK từ cấp 4 trở lên.
 • Đối với sinh viên cần phải có điểm trung bình học kỳ trước trên hạng C (GPA >= 2).

Với các du học sinh có visa loại visa loại D-4-1 (sinh viên đang học tiếng) và D-2-1 (sinh viên Cao đẳng):

 • Sinh viên phải có tỷ lệ chuyên cần từ 90%.
 • Đối với sinh viên đang học tiếng: cần phải có TOPIK từ cấp 2 trở lên.
 • Đối với sinh viên đang học Cao đẳng: cần phải có TOPIK từ cấp 3 trở lên.

Lưu ý: Trong trường hợp nếu du học sinh vẫn đi làm thêm nhưng chưa được cấp giấy phép, sinh viên sẽ bị cưỡng chế trục xuất khỏi Hàn Quốc và có thể bị phạt tù 03 năm hoặc phạt tiền tối đa 20 triệu KRW. Có thể nói, du học Hàn Quốc có được đi làm thêm nhưng phải đảm bảo những yêu cầu về giấy tờ đúng với quy định pháp luật trước khi đi làm thêm nhé.

điều kiện để làm thêm

Những quy định khi du học sinh làm thêm tại Hàn Quốc

Sau khi giải đáp du học Hàn Quốc có được làm thêm không thì bây giờ sẽ đến một nội dung được nhiều bạn quan tâm là những quy định dành cho du học sinh khi đi làm thêm tại Hàn Quốc.

Quy định về thời gian làm thêm khi du học Hàn Quốc

Du học sinh sẽ được làm thêm theo thời gian đã quy định tùy thuộc vào hệ học và từng loại visa, cụ thể như sau:

Sinh viên du học tiếng:

 • Sinh viên du học tiếng với visa D-4-1 đạt yêu cầu TOPIK sẽ được đi làm thêm từ 20 – 25 tiếng trong tuần, 20 tiếng cho 2 ngày cuối tuần là thứ bảy và chủ nhật.
 • Sinh viên du học tiếng với visa D-4-1 không đạt yêu cầu TOPIK sẽ được đi làm thêm 10 tiếng trong tuần, 10 tiếng cho 2 ngày cuối tuần là thứ bảy và chủ nhật.

Sinh viên hệ Cao đẳng:

 • Sinh viên du học tiếng với visa D-2-1 đạt yêu cầu TOPIK sẽ được đi làm thêm từ 20 – 25 tiếng trong tuần, 2 ngày cuối tuần là thứ bảy và chủ nhật được làm thêm với thời gian không giới hạn.
 • Sinh viên du học tiếng với visa D-2-1 không đạt yêu cầu TOPIK sẽ được đi làm thêm 10 tiếng trong tuần, 10 tiếng cho 2 ngày cuối tuần là thứ bảy và chủ nhật.

Sinh viên hệ Đại học:

 • Sinh viên du học tiếng với visa D-2 đạt yêu cầu TOPIK sẽ được đi làm thêm từ 20 – 25 tiếng trong tuần, 2 ngày cuối tuần là thứ bảy và chủ nhật được làm thêm với thời gian không giới hạn.
 • Sinh viên du học tiếng với visa D-2 không đạt yêu cầu TOPIK sẽ được đi làm thêm 10 tiếng trong tuần, 10 tiếng cho 2 ngày cuối tuần là thứ bảy và chủ nhật.

Sinh viên hệ Cao học:

Sinh viên du học tiếng với visa D-2-3 (Thạc sĩ) và D-2-4 (Tiến sĩ)  đạt yêu cầu TOPIK sẽ được đi làm thêm từ 30 – 35 tiếng trong tuần, 2 ngày cuối tuần là thứ bảy và chủ nhật được làm thêm với thời gian không giới hạn.

Sinh viên cao học không đạt yêu cầu TOPIK sẽ được đi làm thêm 15 tiếng trong tuần, 15 tiếng cho 2 ngày cuối tuần là thứ bảy và chủ nhật.

Quy định về các công việc làm thêm khi du học Hàn Quốc

Ngoài việc biết du học Hàn Quốc có được đi làm thêm không thì bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ trước các công việc mình định làm xem nó nằm trong nhóm công việc được làm hay là không để tránh những rủi ro không đáng có, trước khi làm thêm thì du học sinh phải.

Nhóm các công việc mà du học sinh được phép làm thêm:

 • Các công việc đơn giản như: cà phê, siêu thị, quán ăn,…
 • Các công việc có liên quan đến môn học chuyên ngành.
 • Các công việc biên và phiên dịch, cán bộ quản lý thư viện, hỗ trợ kinh doanh ẩm thực,…
 • Các công việc hướng dẫn giảng dạy hội họa bằng tiếng nước ngoài tại các cơ sở giáo dục và không áp dụng đối với công việc gia sư,…
 • Các công viên nghiên cứu tạm thời như trợ giảng, tham gia dự án của phòng nghiên cứu,…

Nhóm các công việc mà du học sinh không được phép làm thêm:

 • Các công việc trong nhà máy, công xưởng, lĩnh vực sản xuất và xây dựng.
 • Các công việc có liên quan tới bí mật công nghiệp như phòng nghiên cứu, ngành công nghiệp công nghệ cao,…
 • Các công việc liên quan đến kinh doanh đầu cơ tích trữ.
 • Các công việc liên quan đến mua vui giải trí trong quán rượu hay quán bar,…
 • Các công việc gia sư theo quy định của pháp luật.
 • Các công việc trái với thuần phong mỹ tục của Hàn Quốc.
 • Các công việc hoạt động khác vượt quá tư cách học sinh và các công việc bị giới hạn khác.

quy định khi du học sinh làm thêm

Mức thu nhập mà du học sinh có thể nhận khi làm thêm tại Hàn Quốc

 • Đối với các công việc làm thêm trong trường thường sẽ có mức thu nhập thấp hơn so với bên ngoài với mức thu nhập sinh viên có thể nhận là 8.300 – 11.850 KRW/h.
 • Đối với các công việc như trợ lý nghiên cứu, trợ giảng, hướng dẫn thì mức lương sinh viên có thể nhận là 700.000 – 1.000.000 KRW/tháng.
 • Đối với các công viên như phụ bếp, phục vụ quán ăn,…nhưng không đòi hỏi trình độ tiếng Hàn cao thì du học sinh thường sẽ nhận được mức lương là 7.000 – 9.000 KRW/h.
 • Đối với các công viên đòi hỏi trình độ tiếng Hàn cao thì du học sinh có thể nhận được mức lương cao hơn là 24.900 KRW/h.
 • Đối với các công việc như hướng dẫn viên du lịch, phiên hay biên dịch thì du học sinh có thể nhận được mức lương là 200.000 – 400.000 KRW/h.

Ngoài ra, ở Hàn Quốc cũng giống như ở Việt Nam, khi làm những ngày lễ tết thì sinh viên có thể nhận được mức lương cao hơn và kèm thưởng. Như vậy, không chỉ du học Hàn Quốc có được đi làm thêm mà là đi làm thêm đúng quy định còn được thưởng vào các dịp lễ tết nữa đó nhé.

mức thu nhập khi du học sinh làm thêm

Top 5 công việc làm thêm cho du học sinh Hàn Quốc lựa chọn

Ngoài việc nhiều bạn có băn khoăn và không biết đi du học Hàn Quốc có được đi làm thêm thì chủ đề này cũng rất được quan tâm bởi nhiều bạn trẻ. Họ đang không biết công việc nào sẽ phù hợp với bản thân và là xu hướng hiện nay thì bài viết cũng đưa ra top 5 công việc làm thêm cho du học sinh Hàn Quốc.

Kinh doanh mỹ phẩm và hàng xách tay

Hiện nay, với nhu cầu làm đẹp ngày càng gia tăng thì đây thực sự là một công việc đầy tiềm năng cho các bạn trẻ. Ngoài ra, nếu bạn thích kinh doanh và đam mê tìm hiểu các mặt hàng mỹ phẩm thì đây thực sự là công việc rất phù hợp với bạn.

việc làm thêm dành cho du học sinh hàn quốc

Làm việc tại nông trại

Đây là công việc đòi hỏi sinh viên không cần nhiều kĩ năng mà cần sự chăm chỉ. Các công việc ở nông trại này sẽ không quá khắt khe về thời gian cũng như trình độ tiếng Hàn nên rất dễ cho sinh viên kiếm thêm nhiều thu nhập khi đi du học Hàn. Như vậy khi du học Hàn Quốc và việc làm thêm tại đây, bạn không cần lo lắng nếu bạn chọn làm thêm ở nông trại đó nha.

Làm việc tại các quán ăn và nhà hàng

Công việc này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về ẩm thực của “xứ sở kim chi” với vô vàn những món ăn ngon và độc đáo cũng như học được đức tính cẩn trọng và chăm chỉ của họ. Công việc này không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà khi sang Hàn, bạn có thể chọn công việc này khi không biết du học Hàn Quốc có được đi làm thêm, nên làm công việc gì nhé.

Công việc tại trường do trường tổ chức

Các công việc này sẽ đem đến cho du học sinh những kỹ năng cũng như kiến thức liên quan đến ngành nghề mà sinh viên đang theo học. Bên cạnh đó, sinh viên còn có thể phát triển được mối quan hệ của mình nhiều hơn. Đây cũng là lựa chọn an toàn và đảm bảo nhất của nhiều sinh viên khi còn băn khoăn du học Hàn Quốc có được đi làm thêm.

Phiên dịch, biên dịch hay hướng dẫn viên du lịch, trợ giảng

Đây là công việc giúp ích cho sinh viên rất nhiều trong việc gia tăng nhiều kiến thức và trình độ tiếng Hàn của mình. Ngoài ra, các công việc này cũng sẽ đem đến cho sinh viên nhiều trải nghiệm thú vị khác.

Du học sinh có thể tìm việc làm thêm ở đâu khi đi du học Hàn Quốc?

Bên cạnh giải đáp câu hỏi du học Hàn Quốc có được đi làm thêm, các bạn du học sinh có tìm việc online trên một số các website uy tín sau:

 • https://www.jobkorea.co.kr/
 • https://www.career.co.kr/Default.asp
 • https://www.incruit.com/
 • http://www.vietnamjob.co.kr/
 • https://www.naver.com/

du học hàn quốc có được đi làm thêm không

Hướng dẫn đăng ký làm thêm cho du học sinh Hàn Quốc

Danh sách những giấy tờ cần chuẩn bị

 • Đơn xác nhận xin làm thêm của du học sinh.
 • Hộ chiếu, thẻ ngoại kiều.
 • Bảng thành tích hoặc bảng chuyên cần.
 • Bằng TOPIK (nếu có).
 • Bản sao Đăng ký kinh doanh nơi mà du học sinh làm thêm.
 • Bản sao Hợp đồng lao động (có thời gian làm việc rõ ràng, tiền lương, công việc).
 • Mẫu đơn xác nhận xin làm thêm của du học sinh.

Quy trình đăng ký làm thêm

Sau khi tìm hiểu được du học sinh hoàn toàn có thể làm thêm, không cần lo lắng du học Hàn Quốc có được làm thêm không nếu các bạn chọn các công việc được chấp thuận làm thêm hợp pháp. Lúc này bạn nên nắm quy trình đăng ký ứng tuyển việc làm thêm như sau:

 • Bước 1: Điền thông tin cá nhân, thông tin nơi làm thêm.
 • Bước 2: Xin chữ ký giáo sư.
 • Bước 3: Xin chữ ký quản lý du học sinh tại trường.
 • Bước 4: Đăng ký với Văn phòng quản lý xuất nhập cảnh.
  • Nếu đăng ký trực tiếp: Hẹn ngày giờ gặp và mang hồ sơ đến văn phòng quản lý trực thuộc địa phương.
  • Nếu đăng ký online: Sử dụng trình duyệt Internet Explorer (các trình duyệt như Chrome sẽ không vào được) vào website hikorea.go.kr để đăng ký.

hướng dẫn đăng ký làm thêm dành cho du học sinh hàn quốc

Lời kết

Thông qua những thông tin được cập nhất mới nhất ở trên sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc rằng đi du học Hàn Quốc có được làm thêm không. Ngoài ra, hy vọng bạn sẽ chuẩn bị thật tốt trên hành trình sắp tới của mình. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào thì đừng ngần ngại liên hệ với Giải Pháp Du Học để được tư vấn miễn phí nhé!

Liên hệ Gate Future

 • Hotline: 0368 848 339 – 0869 098 339
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • TP. Thủ Đức: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tây Ninh: Số 35 ấp Long Mỹ, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Đồng Tháp: 19, Đặng Văn Bình, P. 1, Thành phố Cao Lãnh, T. Đồng Tháp.
 • Website: https://gf.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *