Nhịp Sống Du Học

Du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Anh và những điều mà bạn cần biết

Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng và được sử dụng trên toàn thế giới. Vì thế mà nhu cầu đào tạo sử dụng ngôn ngữ Anh ngày càng cao ở các quốc gia, trong đó có Hàn Quốc. Bên cạnh đó, nếu bạn đang có ý định du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Anh thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Bài viết sẽ cung cấp những thông tin cực kỳ hữu ích dành cho bạn trong việc tại sao bạn nên du học Hàn Quốc với chuyên ngành này, các điều kiện để đăng ký học và một số thông tin liên quan khác.

Những lý do khiến bạn nên đi du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Anh

Hàn Quốc là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Đây là đất nước được nhiều du học sinh trên toàn thế giới lựa chọn để theo học. Hàn Quốc là 1 trong những quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhất trên thế giới. Tuy nhiên, môi trường này sẽ thật tốt dành cho các sinh viên nếu họ thật chăm chỉ và chú tâm vào việc học.

Ngoài ra, Hàn Quốc luôn quan tâm đến chất lượng hoạt động giáo dục và đào tạo, cố gắng đem đến môi trường học tập tốt cho các du học sinh khi học tại đất nước của họ. Bên cạnh đó, Hàn Quốc đặc biệt quan tâm tới sinh viên quốc tế như chính công dân của họ.

Vì thế, khi bạn đi du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Anh thì bạn có thể an tâm về chất lượng giảng dạy cũng như môi trường học tại đây.

du hoc han quoc chuyen nganh tieng anh
Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới

Chi phí du học hợp lý

Một trong những vấn đề được du học sinh quan tâm là chi phí đi du học. So với các nước ở châu Á thì Hàn Quốc là quốc gia có chi phí tương đối hợp lý đối với du học sinh, không chỉ bởi chi phí học tại trường mà sinh hoạt phí cũng phù hợp với sinh viên. 

Bên cạnh đó, trường sẽ có các chương trình học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế. Do đó, các du học sinh không đủ điều kiện chi trả các khoản học phí khi du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Anh thì hãy yên tâm, nếu bạn đạt đủ điều kiện thì trường sẽ có các khoản học bổng dành cho bạn. 

du hoc han quoc chuyen nganh tieng anh
Hàn Quốc là nước có chi phí du học phù hợp với nhiều du học sinh

Du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Anh vừa học vừa làm

Du học sinh có thể vừa học vừa làm khi qua Hàn cũng là 1 lý do hấp dẫn khiến Hàn Quốc trở thành địa điểm học của nhiều sinh viên quốc tế. Trung bình du học sinh có thể làm việc tối đa 20 giờ trong tuần và vào những ngày lễ thì sinh viên có thể làm thêm toàn thời gian.

Bên cạnh đó, tại Hàn có rất nhiều công việc dành cho du học sinh như tại các quán cà phê, quán ăn, ở các siêu thị,…Do đó, sinh viên du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Anh có thể vừa học vừa làm để kiếm thêm thu nhập cho bản thân, trang trải một số khoản trong quá trình học tập tại Hàn. 

du hoc han quoc chuyen nganh tieng anh
Sinh viên khi du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Anh có thể vừa học vừa làm

Xem thêm: Đi Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? TẠI ĐÂY

Những điều kiện quan trọng mà bạn cần nên biết khi đi du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Anh

Du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Anh là chương trình không có nhiều tại Hàn. Vì thế mà bạn cần chuẩn bị thật tốt các điều kiện để có thể đăng ký đi du học. Trong đó, du học sinh cần đáp ứng về trình độ tiếng Anh như sau:

  • Đối với Đại học: du học sinh phải có chứng chỉ IELTS từ 5.5 đến 6.0.
  • Đối với Cao học: du học sinh phải có chứng chỉ IELTS từ 6.0 đến 6.5.

Ngoài ra, du học sinh có thể nộp các chứng chỉ tiếng Anh khác như: TOEIC, TOEFL, PTE,…Đặc biệt, trong quá trình học, nếu bạn đạt được thành tích cao thì có thể nhận được các học bổng từ trường để giảm phần nào đó về học phí khi đi du học.

du hoc han quoc chuyen nganh tieng anh
Bạn cần lưu ý điều kiện khi đi du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Anh

Chi phí du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Anh

Chi phí là vấn đề đặc biệt được nhiều bạn quan tâm khi đi du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Anh. Sau đây sẽ là mức học phí tại các trường để bạn tham khảo và có thể lựa chọn được ngôi trường phù hợp cho việc đi du học của mình.

  • Đối với các trường hệ công lập: Du học sinh sẽ phải đóng mức học phí từ 3.500 đến 6.500 USD cho 1 kỳ học.
  • Đối với các trường hệ tư thục: Du học sinh sẽ phải đóng mức học phí từ 5.000 đến 8.500 USD cho 1 kỳ học.

Đây mới chỉ là mức học phí để bạn tham khảo. Bên cạnh đó, bạn cần phải có các chi phí sinh hoạt trong quá trình học tập tại Hàn.

Do đó mà bạn cần lựa chọn ngôi trường du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Anh phù hợp với kinh tế của bạn và gia đình để không gặp các vấn đề ngoài mong muốn. Ngoài ra, bạn có thể vừa học vừa làm tại Hàn để trang trải phần nào đó chi phí sinh hoạt của mình.

du hoc han quoc chuyen nganh tieng anh
Chi phí khi đi du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Anh tương đối hợp lý

TOP 3 trường Đại học công lập đào tạo uy tín và chất lượng nhất khi đi du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Anh

Đại học Korea

Đây là một trong những ngôi trường có chất lượng giảng dạy hàng đầu tại Hàn Quốc. Đại học Korea còn cung cấp các chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. Ngoài ra, danh tiếng của trường còn được đánh giá bởi những nghiên cứu và đóng góp vào lợi ích cho xã hội.

Trường đại học Korea có khuôn viên rộng lớn với lối kiến trúc độc đáo, một môi trường đa dạng cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, trường sở hữu 95% giảng viên là Tiến sĩ hoặc có trình độ chuyên môn cao về lĩnh vực chuyên ngành. Hơn nữa, mức học phí dành cho du học sinh du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Anh không quá đắt, phù hợp với nhiều sinh viên.

du hoc han quoc chuyen nganh tieng anh
Đại học Korea là nơi lý tưởng để du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Anh

Đại học Hanyang

Đây cũng là một trong những ngôi trường danh tiếng top đầu tại Hàn Quốc. Trường còn đầu tư nhiều vào hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị để giảng viên và sinh học có được môi trường học tập tốt nhất. Bên cạnh đó, khu ký túc xá của trường Đại học Hanyang còn luôn sạch sẽ và văn minh, đây cũng là lý do được nhiều sinh viên lựa chọn.

Đặc biệt, trường còn gắn liền với việc đào tạo ra nhiều nhân tài nổi tiếng trong các lĩnh vực không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Vì thế, khi sinh viên du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Anh tại đây thì có thể yên tâm về chất lượng đào tạo và giảng dạy.

du hoc han quoc chuyen nganh tieng anh
Đại học Hanyang đáp ứng nhu cầu du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Anh cực hoàn hảo

Đại học Sejong

Đại học Sejong cũng là một sự lựa chọn phù hợp dành cho sinh viên du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Anh. Trường thiết lập chương trình giảng dạy dựa trên 3 giá trị cốt lõi là Sáng tạo, Chuyên môn và Đạo đức. Bên cạnh đó, trường sở hữu đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị nhằm nâng cao hiệu suất chất lượng giảng dạy và học tập của sinh viên.

Đặc biệt, ngôi trường này không chỉ mang đến cho du học sinh cơ hội tiếp cận đến nền giáo dục chất lượng cao mà còn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị dành cho sinh viên. Hơn nữa, giống các trường Đại học khác thì Đại học Sejong cũng có các chương trình học bổng dành cho sinh viên nhằm khuyến khích tinh thần học tập.

du hoc han quoc chuyen nganh tieng anh
Đại học Sejong chú trọng đến chất lượng đào tạo cùng nhiều học bổng khuyến học

Có thể bạn quan tâm:

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin cực kỳ hữu ích dành cho các bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Anh. Thông qua bài viết này, hy vọng bạn có thể biết thêm được nhiều thông tin quan trọng và xác định được con đường phía trước dành cho mình. Ngoài ra, nếu bạn vẫn còn băn khoăn và lo lắng nào thì hãy liên hệ ngay đến Giải Pháp Du Học để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *