Nhịp Sống Du Học

Thông tin về du học Đức ngành thiết kế thời trang mới 2023

Du học Đức ngành thiết kế thời trang hiện đang là ngành được rất nhiều các bạn trẻ đặc biệt săn đón ở thời điểm hiện tại. Đây không chỉ là một ngành đòi hỏi tính nghệ thuật rất cao mà còn phải có tài năng, năng lực thiên phú cùng với óc sáng tạo không điểm dừng. Hãy cùng Giải Pháp Du Học điểm mặt tất cả những thông tin quan trọng về chủ đề này ngay sau đây nhé!

Tại sao nên chọn du học Đức ngành thiết kế thời trang?

Ngành thiết kế thời trang hiện đang là ngành học thu hút rất nhiều những bạn trẻ có niềm đam mê với cái đẹp, đặc biệt là nghệ thuật và sự sáng tạo. Trong trường hợp này thì du học Đức ngành thiết kế thời trang lại chính là một sự lựa chọn lý tưởng. Vậy nguyên nhân là từ đâu?

Du học Đức ngành thiết kế thời trang mang đến cơ hội được miễn phí toàn bộ học phí

Có một điều rất đặc biệt tại Đức là hầu như tất cả các trường công hầu như có chính sách miễn giảm 100% mức học phí cho các bạn du học sinh.

Chính bởi nguyên do này, du học Đức ngành thiết kế thời trang sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều các khoản tiền so với lựa chọn du học ở các nước khác. Các chính sách trên thực tế được đề ra với mục đích thu hút các bạn sinh viên từ nhiều nơi trên thế giới tụ họp nhằm tạo ra nguồn lao động có năng lực trong tương lai.

du hoc duc nganh thiet ke thoi trang
Tại sao nên chọn du học Đức ngành thiết kế thời trang?

Du học Đức ngành thiết kế thời trang giúp bạn thỏa sức đam mê với thời trang phong cách Châu Âu

Nếu bạn chọn Đức là quốc gia để du học nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng về phong cách thời trang của mình thì trong tương lai, bạn sẽ có cơ hội được đi đến một quốc gia khác trong khu vực Châu Âu một cách dễ dàng. Điều này tạo ra một cơ hội tuyệt vời để bạn có thể tiếp cận gần hơn với xu hướng thời trang châu Âu và các nước thuộc khối Schengen.

Đức là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục uy tín hàng đầu thế giới

Đức hiện có hơn 40 trường đại học đào tạo chuyên ngành thiết kế thời trang. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cũng như chương trình đào tạo chất lượng cao, các trường tại Đức đảm bảo rằng sinh viên nhận được những bài học quý giá đúng chuyên ngành.

Đặc biệt, bằng cấp tốt nghiệp của Đức cũng được đánh giá rất cao trên toàn thế giới. Đó là lý do nhiều bạn trẻ hiện nay đang rất ưu tiên lựa chọn du học Đức ngành thiết kế thời trang.

du hoc duc nganh thiet ke thoi trang
Tại sao nên chọn du học Đức ngành thiết kế thời trang?

Xem thêm: Thông tin du học trung học phổ thông tại Đức từ A – Z

Du học Đức ngành thiết kế thời trang cần những điều kiện gì?

Để có thể đi du học Đức ngành thiết kế thời trang thì bạn cần lưu ý đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau:

  • Đỗ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông với tổng số điểm >= 36 điểm (phải có ít nhất 4 môn > 6 điểm bao gồm ngoại ngữ, không môn nào < 4 điểm)
  • Có bằng IELTS trên 5.5 hoặc chứng chỉ tiếng Đức (tối thiểu B1)
  • Có năng lực tài chính để có thể đi du học
  • Không thuộc các diện/ trường hợp cấm xuất/ nhập cảnh
du hoc duc nganh thiet ke thoi trang
Những điều kiện khi đi du học Đức ngành thiết kế thời trang

Các tố chất mà một nhà thiết kế thời trang cần có

Để có thể đi du học Đức ngành thiết kế thời trang thì việc đầu tiên mà bạn cần phải xác định được đó là liệu bản thân có phù hợp với lựa chọn này hay không. Việc trở thành một nhà thiết kế thời trang thành công trong tương lai yêu cầu bạn phải có những tố chất sau:

  • Có óc sáng tạo, tư duy về thẩm mỹ tốt
  • Phải có năng lực hội họa, phác thảo tốt khả năng phối màu tốt, cảm thụ được hoa văn và chất liệu vải
  • Các kỹ năng may, vá, thêu khâu,…đều phải thành thạo
  • Chịu được áp lực cao
  • Không ngại đấu tranh để tiến lên
  • Có tính kiên nhẫn, tỉ mỉ và cực kì cẩn thận
du hoc duc nganh thiet ke thoi trang
Các tố chất mà một nhà thiết kế thời trang cần có

Du học Đức ngành thiết kế thời trang thì tương lai làm nghề gì?

Cơ hội việc làm khi đi du học Đức ngành thiết kế thời trang dành cho sinh viên quốc tế cũng khá lớn. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội được tham gia làm việc tại những công ty chuyên về sản xuất quần áo hoặc cũng có thể làm việc với các nhà thiết kế, các nhà tạo mẫu hoặc những người nổi tiếng, các chuyên gia trang điểm,…

Ngoài ra, các bạn khi du học Đức ngành thiết kế thời trang sẽ còn có cơ hội được làm việc tại các phòng thiết kế chuyên nghiệp hàng đầu tại Đức. Nếu bạn thật sự có năng lực xuất sắc trong ngành nghề này thì bạn thậm chí có cơ hội được hợp tác với các thương hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới.

du hoc duc nganh thiet ke thoi trang
Bạn có cơ hội được làm việc tại các phòng thiết kế chuyên nghiệp hàng đầu tại Đức

Tham khảo: Tất tần tật thông tin du học Đức ngành thiết kế nội thất

Tham khảo các trường du học Đức ngành thiết kế thời trang hàng đầu

Nếu bạn hiện đang có ý định sẽ trở thành một sinh viên quốc tế du học Đức ngành thiết kế thời trang thì những trường sau đây nhất được bạn không được bỏ qua:

Burg Giebichenstein University of Art and Design Halle

Vào năm 1879, Burg Giebichenstein University of Art and Design Halle hay còn được gọi là trường đại học Mỹ thuật và Thiết kế Burg Giebichenstein ở Halle, Đức được thành lập. Trường cung cấp một nền giáo dục về ngành thời trang hướng đến sự thoải mái, tự do và nhấn mạnh phong cách, dấu ấn riêng của từng người.

Trường định hướng khá tốt cũng như giúp các nhà thiết kế thời trang tương lai giải phóng một cách triệt để sự sáng tạo của họ. Đây là một trong những trường mà các bạn du học sinh Đức ngành thiết kế thời trang nhất định phải tham khảo.

du hoc duc nganh thiet ke thoi trang
Burg Giebichenstein University of Art and Design Halle là ngôi trường du học sinh Đức ngành thiết kế thời trang nhất định phải tham khảo

Hochschule Niederrhein

Hochschule Niederrhein còn được gọi là trường đại học Khoa học ứng dụng Niederrhein được thành lập năm 1971, được biết đến là trường đại học khoa học ứng dụng lớn nhất nước Đức. Ngoài ra, trường có hơn 400 giáo sư, tiến sĩ và hàng nghìn sinh viên đang theo học tại 80 khoa. Trong đó, du học Đức ngành thiết kế thời trang tại Đại học Nuremberg hiện đang là một trong những lựa chọn thu hút nhiều sự chú ý của các du học sinh Việt Nam.

du hoc duc nganh thiet ke thoi trang
Hochschule Niederrhein hiện đang là một trong những lựa chọn thu hút nhiều sự chú ý của các du học sinh Việt Nam

Pforzheim University

Tọa lạc tại Baden – Württemberg, Pforzheim University, tiếng Việt gọi là trường đại học Pforzheim, vẫn luôn tự hào với hơn 6.200 sinh viên và hàng trăm giáo sư, tiến sĩ cũng như các nghiên cứu sinh đang làm việc và giảng dạy tại đây.

Một chương trình cân bằng giữa lý thuyết và thực hành của trường đại học Pforzheim sẽ cho phép sinh viên thực hiện nhiều dự án cho các công ty trong quá trình học. Đại học Pforzheim cũng là một địa chỉ rất tốt cho các bạn trẻ có dự định du học Đức ngành thiết kế thời trang trong tương lai.

du hoc duc nganh thiet ke thoi trang
Pforzheim University là một địa chỉ rất tốt cho các bạn trẻ có dự định du học Đức ngành thiết kế thời trang trong tương lai

Xem ngay: Trọn bộ thông tin du học Đức ngành quản trị kinh doanh

Stuttgart University

Được thành lập vào năm 1761, Stuttgart University hay còn được gọi là học viện Nghệ thuật và Thiết kế Quốc gia Stuttgart trở thành một trong số những địa điểm đào tạo chuyên ngành thiết kế thời trang lâu đời nhất của Đức. Với hơn 850 sinh viên và nhiều giáo sư, nghiên cứu sinh tiến sĩ, Stuttgart được coi là cơ sở giáo dục ngang hàng với hệ thống đại học.

Danh tiếng của trường trong lĩnh vực thiết kế thời trang vượt ra cả ngoài nước Đức. Nếu bạn muốn du học Đức ngành thiết kế thời trang đây quả là một điểm đến lý tưởng dành cho bạn.

du hoc duc nganh thiet ke thoi trang
Stuttgart University rất thích hợp để đi du học Đức ngành thiết kế thời trang

Lời kết

Ngành thời trang là ngành có tốc độ phát triển vượt trội bởi nhu cầu làm đẹp của xã hội tăng cao. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến xu hướng du học Đức ngành thiết kế thời trang của giới trẻ hiện nay.

Hy vọng qua bài viết trên thì bạn đã có thể định hình cho bản thân những sự lựa chọn thích hợp. Nếu còn thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp, trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *