Nhịp Sống Du Học

Những điều mà bạn cần biết về du học Đức miễn phí 100% năm 2023

Trên thế giới, chi phí đi du học ngày càng tăng dẫn đến nhiều nỗi lo lắng cho các bạn có ước mơ và mong muốn đi du học. Tuy nhiên, ở một số đất nước thì các bạn không nhất thiết phải săn học bổng thì mới có cơ hội đi du học.

Theo đó, một lựa chọn sáng suốt nhất hiện nay là chương trình du học Đức miễn phí với các chính sách vô cùng ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế. Vì thế, hãy cùng chúng mình tìm hiểu một số thông tin hữu ích về chương trình học này nhé!

Chương trình du học Đức miễn phí năm 2023

Du học Đức miễn phí là có thật bởi người Đức tin rằng sự phát triển của giáo dục sẽ mang lại nhiều cơ hội phát triển tiến bộ cho đất nước. Ngoài ra, không phải học phí miễn phí sẽ đi kèm với chất lượng kém. Tại đây, các chương trình học đều nằm trong top hàng đầu thế giới. Hơn nữa, dù các chương trình du học Đức miễn phí học phí hay không thì bằng cấp do các trường tại đây đào tạo vẫn giữ nguyên giá trị và được công nhận trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, có một số lưu ý nhỏ dành cho các bạn, không phải trường học nào tại Đức cũng được miễn học phí mà chỉ những trường công lập sẽ áp dụng chương trình du học Đức miễn phí.

du hoc duc mien phi
Chương trình du học Đức miễn phí cực kỳ hấp dẫn năm 2023

Điều kiện du học Đức miễn phí năm 2023

Về trình độ học vấn

 • Bạn phải đậu một trường Đại học hệ chính quy tại Việt Nam trước khi đăng lý đi du học.
 • Bạn phải tốt nghiệp THPT Quốc gia và có tổng điểm 6 môn tối thiểu là 36 điểm cùng với điều kiện không có môn nào dưới 4 điểm.
 • Bạn phải có chứng chỉ tiếng Đức dựa theo yêu cầu từ trường mà bạn đăng ký.

Về hồ sơ du học Đức miễn phí

Để đạt đủ các điều kiện du học tại Đức miễn phí thì bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau đây:

 • Học bạ, bằng tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, với những bạn đã học xong Đại học hoặc Thạc sĩ thì kèm theo các loại bằng này.
 • Hộ chiếu
 • Ảnh
 • Thư mời nhập học
 • CMND hoặc CCCD của bạn
 • Thư giới thiệu

Ngoài ra, theo lộ trình du học Đức miễn phí sau khi tốt nghiệp THPT thì các bạn cần học và đăng ký thi TestAS và thẩm tra APS ở tại Đại sứ quán Đức. Bên cạnh đó thì bạn cần nộp hồ sơ xin visa và hoàn thành các thủ tục trong việc mở tài khoản để chứng minh tài chính đi du học.

Về điều kiện tài chính

Dù các bạn du học Đức có được miễn học phí thì cũng cần chứng minh tài chính. Theo đó, bạn chỉ cần mở một tài khoản phong tỏa ở ngân hàng tại Đức với số tiền là 10.236 Euro. Với số tiền này thì bạn sẽ được rút ra để chi tiêu dần khi sinh sống và học tập ở Đức.

du hoc duc mien phi
Các bạn cũng cần chuẩn bị về tài chính khi đi du học Đức miễn phí

Xem thêm: Du học Đức khi đang học đại học tại Việt Nam có được không?

Lộ trình du học Đức miễn phí 2023

Tìm kiếm chương trình học và ngôi trường phù hợp

Các trường Đại học tại Đức đều có chất lượng giảng dạy uy tín hàng đầu. Ngoài ra, tại Đức cung cấp hơn 17.000 chương trình đào tạo khác nhau để các bạn có thể lựa chọn. Vì thế, các bạn cần tìm hiểu kỹ về chương trình học và Đại học phù hợp với bản thân mình. Điều này quyết định rất lớn đến con đường du học sau này của bạn.

Chuẩn bị và đáp ứng các tiêu chí về chương trình

Sau khi chọn được ngành học và trường học mà bạn muốn, bạn hãy lên website của trường để tham khảo về thông tin hồ sơ cần thiết mà bạn cần chuẩn bị. Ngoài ra, việc thiếu các giấy tờ quan trọng cũng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình du học Đức miễn phí của bạn. Do đó, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp từ các công ty tư vấn uy tín để được giúp đỡ nhé!

du hoc duc mien phi
Để có thể hoàn thành chương trình ddu học Đức miễn phí thì bạn cần đáp ứng đủ các tiêu chí cần thiết

Học tiếng Đức

Điều kiện quan trọng trong quá trình du học Đức miễn phí là tiếng Đức. Theo đó, bạn phải mất thời gian gần 1 năm để hoàn thành khóa học tiếng Đức. Sau đó, bạn cần thi để lấy chứng chỉ tiếng Đức. Đây là điều kiện cần thiết trong bộ hồ sơ của bạn.

Lập ngân sách chi tiêu

Bạn cần đủ tài chính để bảo đảm được quá trình sinh hoạt tại Đức diễn ra suôn sẻ. Ngoài ra, theo luật Liên bang Đức thì du học sinh quốc tế cần có đủ tài chính cho việc sinh hoạt trong năm đầu tiên với số tiền tối thiểu là 10.236 Euro. Theo đó, bạn cần chuẩn bị số tiền này và mở tài khoản tại ngân hàng Đức ít nhất 2 tuần trước khi nộp hồ sơ xin visa du học Đức.

du hoc duc mien phi
Bạn nên lập ngân sách chi tiêu khi đi du học Đức miễn phí

Nộp đơn xin nhập học cho trường tại Đức

Bạn hãy kiểm tra thông tin của mình thật cần thiết trước khi nộp cho trường. Sau khi hồ sơ của bạn được chấp nhận thì trường sẽ gửi cho bạn Thư mời nhập học.

Xin visa đi du học Đức

Đây là bước quan trọng để xác nhận chuyến hành trình du học của bạn. Bạn cần nộp hồ sơ xin visa đi du học ở Đại sứ quán Đức. Do đó, bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, cần thiết để xin visa thành công nhé!

du hoc duc mien phi
Giống các chương trình khác thì du học Đức miễn phí học phí thì các bạn cũng cần xin visa để đi du học

Tham khảo: Thông tin chi tiết về du học nghề Đức ngành đầu bếp

Thu xếp chỗ ở tại Đức

Sau khi bạn đã nhận được visa thì hãy tranh thủ tìm chỗ ở tại Đức. Bạn có thể tìm hiểu để chọn khu vực gần trường hoặc những nơi gần các tuyến phương tiện công cộng. Chúng sẽ thuận tiện cho bạn trong việc di chuyển đến trường hon. Ngoài ra, bạn cần mua vé để tới Đức du học nhé!

Ghi danh nhập học tại trường

Đây là bước cuối cùng để thực hiện giấc mơ du học của bạn. Theo đó, bạn cần ghi danh vào khóa học mà bạn đã được nhận. Ngoài ra, mặc dù du học Đức miễn phí nhưng bạn vẫn phải đóng khoản phí từ 150 đến 250 Euro. Một số giấy tờ mà bạn cần nộp cho trường khi ghi danh bao gồm hộ chiếu, ảnh hộ chiếu, visa, giấy phép cư trú, đơn đăng ký, bằng cấp và thư nhập học.

du hoc duc mien phi
Ghi danh nhập học là bước cuối cùng để hoàn thành con đường du học tại Đức miễn phí

Chi phí sinh hoạt khi đi du học tại Đức 2023

Ngoài việc nghiên cứu các trường Đại học để du học Đức miễn phí 2023 thì bạn cũng cần tham khảo một số chi phí sinh hoạt khi đi du học tại đây. Theo đó, chi phí sinh hoạt hàng tháng của du học sinh sẽ khoảng 600 Euro bao gồm các khoản như ăn uống, thuê nhà, đi lại, chăm sóc sức khỏe, sách vở,…Vì thế, mặc dù các sinh viên đi du học Đức miễn phí học phí nhưng cũng có tài chính để chi trả các khoản về sinh hoạt. Sinh viên có thể kiếm các công việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải để đỡ gánh nặng cho gia đình.

du hoc duc mien phi
Mặc dù du học Đức miễn phí nhưng bạn cũng cần chuẩn bị tài chính cho các chi phí sinh hoạt

Danh sách một số trường du học Đức miễn phí 2023

Một số trường Đại học công lập mà bạn có thể tham khảo khi du học tại Đức miễn phí sau đây:

 • University of Cologne
 • Ludwig Maximilians University Munich (LMU)
 • Goethe University Frankfurt
 • RWTH Aachen University
 • University of Münster
 • Ruhr University bochum
 • University of Duisburg-Essen
 • Universität Hamburg
 • FAU Erlangen-Nürnberg
 • Technical University of Munich (TUM)
du hoc duc mien phi
Bạn có thể tham khảo một số trường Đại học du học Đức miễn phí 100% trên đây

Xem ngay: Thông tin về chương trình tuyển sinh du học Đức chi tiết, Tại đây

Lời kết

Hy vọng với những thông tin liên quan đến du học Đức miễn phí 2023 mà Giải Pháp Du Học đem đến sẽ giúp các bạn có được lộ trình du học rõ ràng hơn. Ngoài ra, nếu các bạn còn quan tâm đến chương trình này và muốn tìm hiểu kỹ hơn thì hãy liên hệ đến chúng mình để được giúp đỡ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *