Nhịp Sống Du Học

Thông tin từ A – Z về chương trình du học Đức bằng tiếng Anh năm 2023

Hiện nay, có rất nhiều bạn mong muốn du học Đức bằng tiếng Anh bởi họ không có nhiều thời gian để học thêm tiếng Đức hoặc trình độ tiếng Đức chưa giỏi. Tuy nhiên, hầu hết các chương trình học đều giới thiệu tiếng Đức dẫn đến các bạn không có nhiều thông tin để tìm hiểu về chương trình học nay.

Do đó, Giải Pháp Du Học sẽ giới thiệu tất tần tật thông tin hữu ích về chương trình du học ở Đức bằng tiếng Anh. Hãy cùng chúng mình theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Chương trình du học Đức bằng tiếng Anh 2023

Du học tại Đức bằng tiếng Anh là chương trình học phù với các bạn không tự tin về khả năng sử dụng tiếng Đức của mình hoặc muốn ưu tiên học bằng tiếng Anh. Ngoài ra, với chương trình này thì các trường thường yêu cầu sinh viên có chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu IELTS là 6.0.

Hơn nữa, các trường Đại học cung cấp chương trình du học tại Đức bằng tiếng Anh thường nằm ở các thành phố lớn nên sẽ thuận tiện cho việc đi lại và sinh hoạt.

du hoc duc bang tieng anh
Du học Đức bằng tiếng Anh là chương trình học được nhiều bạn trẻ đặc biệt quan tâm

So sánh chương trình du học Đức bằng tiếng Anh và tiếng Đức

Nếu bạn chỉ có dự định học Đại học tại Đức sau đó quay trở về nước thì nên du học Đức bằng tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn tận dụng được vốn tiếng Anh mà không cần tốn nhiều thời gian và công sức để học thêm tiếng Đức.

Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn ở lại làm việc và định cư tại Đức thì nên học tiếng Đức bởi đây cũng là điều bắt buộc. Chưa kể đến, rất ít trường cung cấp chương trình du học Đức bằng tiếng Anh. Trong khi đó thì đa số các trường đều giảng dạy bằng tiếng Đức và miễn học phí 100%.

du hoc duc bang tieng anh
Tùy vào định hướng sau khi tốt nghiệp mà bạn nên chọn du học Đức bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức

Ưu điểm của chương trình du học Đức bằng tiếng Anh

Du học tại Đức bằng tiếng Anh sẽ có những ưu điểm đáng chú ý sau đây:

  • Đức là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trong khu vực châu Âu. Vì thế mà bằng cấp tại đây được thế giới công nhận, bao gồm cả chương trình du học Đức tiếng Anh.
  • Sinh viên còn được đào tạo tiếng Đức trong thời gian học chuyên ngành bằng tiếng Anh.
  • Sinh viên sẽ nhận được sự hỗ trợ tận tình từ giáo sư và trợ giảng trong trường về các vấn đề như đời sống và hướng nghiệp,…
  • Chương trình du học ở Đức bằng tiếng Anh rất chặt chẽ, khoa học và sát với điều kiện thực tế. Ngoài ra, chương trình này còn đề cao sự sáng tạo và phát triển của từng cá nhân.
du hoc duc bang tieng anh
Du học tại Đức bằng tiếng Anh có nhiều ưu điểm vượt trội

Xem ngay: Du học Đức nên học ngành gì? Giải đáp mới 2023

Điều kiện để du học Đức bằng tiếng Anh năm 2023

Với các chương trình du học tại Đức bằng tiếng Anh thì sinh viên cần có chứng chỉ tiếng Anh đạt tối thiểu IELTS là 6.0. Ngoài ra, sinh viên cần phải nộp hồ sơ để thẩm tra APS là bộ phận kiểm tra học vấn.

Bộ phận này sẽ kiểm tra các chứng chỉ học tập của bạn nhằm mục đích xem xét sinh viên có đáp ứng đủ các điều kiện đi du học tại Đức hay không. Vì thế, chúng chỉ do APS cấp là điều kiện để bạn xét đơn cấp thị thực đi du học tại Đức.

du hoc duc bang tieng anh
Điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh tương đối dễ

Chi phí khi đi du học Đức bằng tiếng Anh năm 2023

Về học phí

Các chương trình du học tại Đức bằng tiếng Anh thường được giảng dạy ở các trường tư. Vì thế, bạn cần phải chi trả các khoản học phí cao hơn các trường công. Tuy nhiên, so với việc du học ở các nước như Anh, mỹ, Úc,…thì mức học phí tại Đức cũng rất phải chăng. Bên cạnh đó, thông thường chương trình du học ở Đức bằng tiếng Anh thì học phí của các bạn sẽ không quá 10.000 Euro/kỳ.

Về sinh hoạt phí

Tiền nhà sẽ là chi phí tốn nhất, chiếm khoảng 40% tổng chi phí sinh hoạt của sinh viên. Ngoài ra, việc sinh sống ở các thành phố lớn sẽ có mức chi phí cao hơn rất nhiều. Chi phí thuê nhà sẽ dao động khoảng 300 đến 400 Euro/tháng. Bên cạnh đó, chi phí ăn uống của bạn sẽ chỉ khoảng 100 Euro/tháng. Vì thế, nếu bạn muốn tiết kiệm thì nên tự nấu ăn ở tại nhà.

du hoc duc bang tieng anh
Sinh viên cần chuẩn bị tài chính khi đi du học Đức bằng tiếng Anh

Bạn nên chọn ngành gì khi du học Đức bằng tiếng Anh?

Mặc dù chương trình du học tại Đức bằng tiếng Anh không quá nhiều nhưng bạn có thể chọn các ngành học phổ biến sau đây:

  • Ngành Kinh tế
  • Ngành Y dược
  • Ngành Khoa học tự nhiên và xã hội
  • Ngành Nông nghiệp
du hoc duc bang tieng anh
Bạn có thể tham khảo một số ngành học trên đây khi đi du học ở Đức bằng tiếng Anh

Một số trường giảng dạy chương trình du học Đức bằng tiếng Anh

Trường Đại học Khoa học ứng dụng Haw Hamburg

Đây là ngôi trường chuyên về khoa học ứng dụng lớn nhất tại Đức. Đại học Khoa học ứng dụng Haw Hamburg sẽ đào tạo cho sinh viên về công nghệ thông tin, thiết kế, kinh doanh, kỹ thuật, truyền thông,…Chương trình du học Đức bằng tiếng Anh của trường sẽ mang đến tầm nhìn thực tế trong tương lai cho sinh viên. Theo đó, có một số chương trình giảng dạy chuyên ngành bằng tiếng Anh được miễn phí hoàn toàn.

du hoc duc bang tieng anh
Trường Đại học Khoa học ứng dụng Haw Hamburg

Tham khảo: Những điều mà bạn cần biết về du học Đức miễn phí 100% năm 2023

Trường Đại học Khoa học ứng dụng Rhine – Waal

Đây là ngôi trường thu hút hơn 5.000 sinh viên quốc tế đến từ 100 quốc gia. Trường cũng giảng dạy chương trình du học Đức bằng tiếng Anh và cả tiếng Đức. Ngoài ra, các chương trình tại đây còn được miễn phí. Sinh viên còn được học tập trong môi trường đa văn hóa và thân thiện.

Trường Đại học Rhine – Waal sở hữu cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi dành cho sinh viên. Bên cạnh đó, trường còn tạo nhiều cơ hội cho sinh viên thực tập tại các doanh nghiệp để có thêm nhiều trải nghiệm hơn trong thực tế.

du hoc duc bang tieng anh
Trường Đại học Khoa học ứng dụng Rhine – Waal

Trường Đại học Humboldt Berlin

Đây là một trong 10 trường Đại học xuất sắc nhất từ năm 2021. Ngoài ra, trường Đại học Humboldt Berlin luôn nỗ lực trong nghiên cứu, giảng dạy nhằm thúc đẩy các tài năng trẻ phát triển và đóng góp nhiều điều tích cực cho xã hội. Vì thế, các bạn có thể tham khảo ngôi trường này khi du học Đức bằng tiếng Anh.

du hoc duc bang tieng anh
Trường Đại học Humboldt Berlin

Trường Đại học Kỹ thuật Berlin

Đây là một trong những trường Đại học nổi tiếng về cộng đồng sinh viên quốc tế. Ngoài ra, trường Đại học Kỹ thuật Berlin còn là một điểm sáng trong cộng đồng khoa học tại đây. Trường không chỉ cung cấp các chương trình du học Đức bằng tiếng Anh liên quan đến khối ngành kỹ thuật mà còn có rất nhiều chương trình thuộc các lĩnh vực khác nhau. Vì thế, các bạn có thể tìm hiểu các chương trình giảng dạy du học tại Đức bằng tiếng Anh của ngôi trường này.

du hoc duc bang tieng anh
Trường Đại học Kỹ thuật Berlin

Trường Đại học Kỹ thuật Munich

Đây là một trong những trường Đại học chuyên sâu về lĩnh vực nghiên cứu và sáng tạo nhất ở khu vực châu Âu. Hiện nay, trường Đại học Kỹ thuật Munich còn cung cấp 178 chương trình học với các lĩnh vực khác nhau như kỹ thuật, khoa học tự nhiên, y học,…để sinh viên có thể lựa chọn. Do đó, các bạn có thể tìm hiểu các chương trình du học Đức bằng tiếng Anh tại đây nhé!

du hoc duc bang tieng anh
Trường Đại học Kỹ thuật Munich

Xem thêm: Du học Đức khi đang học đại học tại Việt Nam có được không?

Lời kết

Trên đây là một số thông tin cực hữu ích về chương trình du học Đức bằng tiếng Anh để các bạn có thể tham khảo. Bên cạnh đó, nếu bạn nào muốn tìm hiểu kỹ hơn về chương trình này hoặc có câu hỏi nào thì hãy nhắn ngay cho chúng mình để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *