Nhịp Sống Du Học

Du học Điều dưỡng Nhật Bản miễn phí – Thông tin mới nhất 2023

Du học Điều dưỡng Nhật Bản miễn phí hiện đang là đề tài rất được quan tâm. Bởi vấn đề đi du học không chỉ cần có năng lực thôi mà tài chính cũng đóng vai trò rất quan trọng. Vậy cụ thể du học ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản có thật sự được miễn phí hay không? Cùng Giải Pháp Du Học tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Du học Nhật Bản miễn phí là gì?

Du học Nhật Bản miễn phí là chương trình du học miễn giảm toàn bộ học phí (học bổng toàn phần), được cấp bởi chính phủ hoặc cơ quan đoàn thể có thẩm quyền. Ngoài quyền lợi được giảm học phí, chương trình du học Nhật Bản miễn phí còn hỗ trợ tiền vé máy bay và chi phí sinh hoạt, kí túc xá hàng tháng.

Khi du học ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản miễn phí, bạn sẽ được đào tạo và trang bị kiến thức về nền tảng đến chuyên sâu về khoa học xã hội, sức khỏe và điều dưỡng. Ngoài ra, còn được trau dồi về khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, điều dưỡng chuyên khoa, chẩn đoán điều dưỡng để hỗ trợ cho công việc sau này.

 

du hoc dieu duong nhat ban mien phi
Du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí – Cơ hội cho du học sinh Việt

Du học Điều dưỡng Nhật Bản miễn phí có đúng không?

Du học Điều dưỡng Nhật Bản miễn phí là có thể. Tuy nhiên, để nhận được hỗ trợ miễn phí du học, bạn cần được nhận học bổng ngành Điều Dưỡng toàn phần, được cấp bởi Chính phủ hoặc các cơ quan hay đoàn thể.

Tại Nhật Bản, ngành điều dưỡng là một trong những ngành đang rất thiếu nguồn nhân lực. Do đó các chính sách hỗ trợ và điều kiện tham gia chương trình du học Điều dưỡng Nhật Bản miễn phí có phần nới lỏng và dễ dàng hơn, cụ thể:

 • Đã tốt nghiệp từ THPT trở lên.
 • Có điều kiện sức khỏe tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm.
 • Đạt trình độ tiếng Nhật N4.
du hoc nhat ban nganh dieu duong
Du học Nhật Bản miễn phí cùng H2T

Quy trình đăng ký chương trình du học Nhật Bản miễn phí

Để có thể được học tập với học bổng toàn phần chính phủ với chương trình du học Nhật Bản miễn phí, bạn cần thực hiện các công đoạn sau đây.

 • Bước 1: Xem và tìm hiểu về thông tin chương trình học.
 • Bước 2: Đăng ký form theo yêu cầu.
 • Bước 3: Nộp hồ sơ
 • Bước 4: Xác minh thông tin với cục xuất nhập cảnh Nhật Bản
 • Bước 5: Nhận giấy phép nhập học và lưu trú, nộp lệ phí
 • Bước 6: Xin visa du học Nhật Bản
 • Bước 7: Đặt vé máy bay đến Nhật và hoàn tất thủ tục nhập học.

Khi bạn đã được tiếp nhận vào học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí, bạn sẽ được học tiếng tại trường năm đầu tiên. Bước qua năm thứ 2 bạn sẽ được học chuyên ngành điều dưỡng và hộ lý.

Để có thể đảm bảo quy trình du học ngành điều dưỡng Nhật Bản miễn phí, bạn cần một trung tâm tư vấn và hỗ trợ để rút ngắn thời gian chuẩn bị trong nước. H2T là địa chỉ đáng tin cậy đã giúp hàng trăm du học sinh Việt Nam chạm đến ước mơ du học ngành điều dưỡng Nhật Bản, là địa chỉ đáng tin cậy để bạn gửi gắm.

du hoc dieu duong nhat ban mien phi
Giai đoạn phỏng vấn là giao đoạn quan trọng để giúp bạn có cơ hội du học Nhật Bản suôn sẻ

Chương trình thực tập sinh điều dương Nhật Bản

Ngoài diện du học điều dưỡng Nhật Bản, nhiều sinh viên Việt Nam cũng tìm hiểu về chương trình thực tập sinh điều dưỡng Nhật Bản. Thực tập sinh điều dưỡng Nhật Bản phải đạt yêu cầu năng lực Nhật ngữ cấp độ 4, đây là cấp độ có thể giao tiếp cơ bản. Sau thời gian 3 năm làm việc tại Nhật Bản, thực tập sinh có thể gia hạn theo hợp đồng của chương trình thực tập sinh để có thể ở lại và tiếp tục công việc. Mức chi phí khi làm thủ tục và hoàn thiện gói thực tập sinh điều dưỡng Nhật Bản cũng khá hợp lý.

du hoc dieu duong nhat ban mien phi
Bạn có thể tìm hiểu để đăng chương trình thực tập sinh điều dưỡng Nhật Bản

Xem thêm: Du học Nhật Bản có những hạn chế gì? Giải đáp mới 2023, TẠI ĐÂY

Lợi ích du học Điều dưỡng Nhật Bản miễn phí

Du học Điều dưỡng Nhật Bản miễn phí mang đến rất nhiều lợi ích, do đó chương trình du học Nhật Bản thông qua học bổng được rất nhiều bạn theo đuổi.

Chi phí du học tương đối thấp

Du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng miễn phí sẽ giúp bạn giảm gánh nặng tài chính hơn hẳn so với việc phải tự bỏ ra một số tiền lớn để du học. Việc không còn những nỗi lo về tài chính, giúp bạn có thể chuyên tâm học hành và đầu tư cho bản thân nhiều hơn. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập để dư ra một khoảng gửi về cho gia đình.

Cơ hội được học tại các trường uy tín hàng đầu

Du học Điều dưỡng Nhật Bản miễn phí sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội phát triển tương lai. Bởi tại các trường đại học nằm trong chương trình học bổng toàn phần đều sẽ là những trường rất tốt. Khi theo học tại những ngôi trường này, bạn sẽ được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến và môi trường học tập nghiêm túc và cũng rất năng động.

Cơ hội phát triển tương lai

Khi được học tại các ngôi trường uy tín hàng đầu tại Nhật, chắn đầu sau khi ra trường bạn sẽ được nhận luôn vào các bệnh viện tại Nhật để làm việc mà không cần phải lo đi tìm việc khắp nơi. Ngoài ra, bạn còn nhận được những sự hỗ trợ sau:

 • Làm việc trong ngành điều dưỡng, hộ lý tại Nhật bạn sẽ nhận được mức lương cao gấp 5 đến 6 lần so với ở Việt Nam.
 • Sau khi làm việc được 5 năm, ngoài những kinh nghiệm và kiến thức được trau dồi, bạn còn có cơ hội nhận được Visa điều dưỡng tại Nhật bản.
 • Có cơ hội định cư tại Nhật lâu dài và được bảo lãnh người thân sang cùng sinh sống.
du hoc dieu duong nhat ban mien phi
Du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí có mức lương khá ổn đỉnh, tương lai rộng mở

Đừng bỏ lỡ: Có nên đi du học Nhật khi đã lập gia đình hay không?

Một số học bổng du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng

Có thể thấy, học bổng du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng giúp cho các bạn học sinh, sinh viên có nhiều cơ hội được học ngành này miễn phí tại Nhật cùng với nhiều ưu đãi hấp dẫn khác. Dưới đây là 3 loại học bổng danh giá của ngành Điều dưỡng tại Nhật mà rất nhiều bạn đã bỏ lỡ.

Học bổng du học toàn phần ngành điều dưỡng Aoyama

Học bổng thuộc quỹ Aoyama Medical Group dành cho những bạn học sinh, sinh viên có thành tích học tập và tư cách đạo đức tốt. Chương trình học bổng du học Điều dưỡng Nhật Bản miễn phí này không những giúp du học sinh giảm áp lực về mặt tài chính mà còn khích lệ động viên các bạn an tâm học tập thật tốt.

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ trở thành các điều dưỡng viên chăm sóc chuyên nghiệp làm việc ở các viện dưỡng lão, cơ sở điều dưỡng của tập đoàn Aoyama Medical Group – Nhật Bản.

Học bổng du học toàn phần của Tasa

Học bổng du học ngành điều dưỡng toàn phần của Tasa dành cho những bạn có thành tích học tập và đạo đức tốt. Chương trình học bổng này được xây dựng nhằm động viên khích lệ và giảm áp lực chi phí cho các bạn du học sinh khi du học tại Nhật Bản.

Kinh nghiệm sống của du học sinh Nhật Bản phải lưu lại ngay, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/kinh-nghiem-song-cua-du-hoc-sinh-nhat-ban/

Học bổng toàn phần ngành Điều dưỡng Joho

Học bổng toàn phần Joho có mức hỗ trợ lên đến 800,000 Yên/năm (khoảng 160 triệu đồng), tương đương với số tiền học phí tại các trường đào tạo Nhật Ngữ. Do đó, nếu được loại học bổng này bạn có thể an tâm về chi phí du học Nhật Bản.

Vậy là qua bài viết chúng tôi đã mang đến cho các bạn những thông tin về du học Điều dưỡng Nhật Bản miễn phí. Có thể thấy đây là ngành học hiện đang rất thiếu nguồn nhân lực tại Nhật Bản, nên chính phủ tại nước Nhật cũng đưa ra rất nhiều chính sách và chương trình học bổng cho ngành Điều dưỡng.

du học nganh dieu duong nhat ban
Du học Điều dưỡng theo chương trình học bổng mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội phát triển

Vậy nên, nếu bạn đang mong muốn du học ngành Điều dưỡng tại Nhật hãy tận dụng cơ hội tốt này. Đừng quên liên hệ với Giải Pháp Du Học để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ H2T 

 • Cơ sở Hà Nội: 23 LK9- Khu Đô Thị Mới Văn Khê – La Khê – Hà Đông- Hà Nội.
 • Cơ sở TPHCM: Số 15/1A1 Đường số 3, Khu phố 6, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, Tp.HCM
 • Điện thoại: 0964048284 – 0967272966
 • Website: www.duhocnhatbanh2t.vn
 • Fanpage: www.facebook.com/KeiVietNam.Vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *