Nhịp Sống Du Học

Du học Đài Loan ngành Truyền thông hấp dẫn cho du học sinh

Du học Đài Loan ngành Truyền thông hiện nay khá phổ biến, nhất là với các học sinh Việt Nam. Ngành truyền thông không chỉ có trong nước phát triển và trên quốc tế, các trường đại học cũng đẩy mạnh giáo dục ngành này. Cùng tìm hiểu về ngành Truyền thông khi du học Đài Loan ngay sau đây.

du học đài loan ngành truyền thông

Xu hướng du học Đài Loan ngành Truyền thông hiện nay

Ngành Truyền thông sẽ có sự thay đổi sau mỗi thời đại. Ở những năm trước đây, truyền thông chủ yếu trên tivi, sách, báo, đài… nhưng hiện nay, truyền thông đã phát triển lên những công nghệ mới như âm thanh, tin nhắn, hình ảnh.

Các thông tin được truyền tải một cách nhanh chóng và rộng khắp thế giới nhờ mạng Internet.

Tại Đài Loan, không chỉ ngành Công nghệ thông tin được chú trọng nâng cao phát triển mà ngành Truyền thông cũng phát triển nhanh chóng hơn so với các ngành khác.

Học ngành Truyền thông tại Đài Loan cũng thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế có đam mê và theo đuổi.

So với ngành Truyền thông tại Việt Nam, các trường đại học Đài Loan có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại hơn, đầy đủ hơn và sinh viên có nhiều cơ hội học tập phát triển các kỹ năng, trải nghiệm thực tế.

Đặc biệt giáo dục tại Đài Loan là nền giáo dục chuẩn quốc tế với tương lai, cơ hội nghề nghiệp mở rộng và mức lương cao hơn so với Việt Nam. Đó là lý do sinh viên Việt Nam chọn cơ hội để đi du học Đài Loan ngành truyền thông.

Điều kiện để du học Đài Loan ngành Truyền thông

Với xu hướng du học ngành Truyền thông tại Đài Loan phổ biến như vậy nhưng bạn chưa rõ điều kiện để du học ngành Truyền thông tại Đài Loan là gì?

Để có thể du học ngành này tại Đài Loan, bạn phải có những điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp THPT với hệ đại học.
 • Tốt nghiệp cao đẳng, đại học với hệ thạc sĩ.
  • Đại học: TOCFL 2 trở lên và TOEIC 375.
  • Thạc sĩ: TOCFL 3 trở lên Hoặc TOEIC 600.

Ngoài việc học tập để có những kiến thức căn bản, học ngành Truyền thông còn đòi hỏi ở sinh viên một lối tư duy logic tốt, nhạy bén quan sát, nhanh nhẹn và hoà nhập tốt.

Để tích luỹ thêm những kỹ năng này, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ về kỹ năng mềm để học hỏi, trải nghiệm với môi trường học tập năng động tại Đài Loan.

điều kiện du học ngành truyền thông tại đài loan

Du học Đài Loan ngành Truyền thông nên học trường nào?

Đại học Quốc lập chính trị Đài Loan – NCCU Đài Bắc

Đây là ngôi trường được đông đảo sinh viên lựa chọn trong ngành Truyền thông tại Đài Loan.

Đại học quốc lập chính trị luôn tập trung vào việc xây dựng ngôi trường mạnh về mọi lĩnh vực ngành nghề giảng dạy, trong đó có ngành Truyền thông.

Học ngành Truyền thông tại Đài Loan với ngôi trường NCCU chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn sáng suốt để du học sinh có cơ hội học tập tại môi trường chuẩn quốc tế.

Đại học khoa học kỹ thuật Thụ Đức – SHU Cao Hùng

Một ngôi trường rất phù hợp cho du học sinh học ngành Truyền thông tại Đài Loan chính là Đại học KHKT Thụ Đức SHU. Ngôi trường này luôn có quy trình giảng dậy chuẩn với việc triển khai thực tế luôn được đề cao.

Đây là ngôi trường được đánh giá là toàn diện trong mọi lĩnh vực, ngành nghề. Trong đó có ngành Truyền thông luôn thu hút du học sinh quốc tế đến học tại ngôi trường này.

Đại học KHKT Côn Sơn – KSU Đài Nam

Truyền thông là ngành nghề đóng vai trò then chốt trong việc chuyển đổi nền kinh tế trong tương lai tại đất nước Đài Loan.

Chính phủ luôn có sự quan tâm đặc biệt đến chất lượng giảng dạy ngành Truyền thông bởi đây là chìa khoá thành công ở mọi thời đại.

Nguồn nhân lực đáp ứng ngành Truyền thông cũng rất cao nên việc bạn lựa chọn theo học ngành này trong thời gian tới là lựa chọn chính xác. Đại học KHKT Côn Sơn – KSU Đài Nam là một sự lựa chọn du học đúng đắn để bạn theo học.

Đại học Á Châu ASIA Đài Trung

Đại học Á Châu đào tạo ngành truyền thông chuẩn quốc tế, đào tạo sinh viên trở thành các chuyên gia trong ngành nghề Truyền thông. Ngôi trường này luôn có tập trung đào tạo, giảng dạy để nâng cao năng lực tích hợp công nghệ cho sinh viên.

Nuôi dưỡng sinh viên thành những tài năng quốc gia đang tìm kiếm với chất lượng đạt chuẩn quốc tế.

du học đài loan ngành truyền thông nên học ngành nào

Đại học Nguyên Trí – YZU Đào Viên

Đào viên là nơi phát triển bậc nhất tại Đài Loan, ngôi trường đại học Nguyên Trí toạ lạc tại đây được đầu tư về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu.

Trong đó ngành Truyền thông luôn được chú trọng nhiều nhất. Học ngành truyền thông tại YZU bạn có nhiều cơ hội trở thành những chuyên gia trong ngành Truyền thông, cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Chi phí du học Đài Loan ngành Truyền thông là bao nhiêu?

Mức chi phí du học tại Đài Loan phải chăng hơn so với chi phí các nước trong khu vực như Singapore, Nhật Bản. Bạn có thể tham khảo mức chi phí học phí Đài Loan như sau:

Trường Chi phí 
Đại học Quốc lập Chính trị Đài Loan – NCCU 58,940 TWD / kỳ
Đại học Khoa học Kỹ thuật Thụ Đức – SHU 53.390 TWD / kỳ
Đại học Nguyên Trí – YZU 49,089 TWD / kỳ
Đại học khoa học kỹ thuật Côn Sơn – KSU 52.206 TWD / kỳ
Đại học Á Châu – ASIA 54,870 TWD / kỳ

Cơ hội việc làm sau khi du học Đài Loan ngành Truyền thông

Chính phủ Đài Loan luôn khuyến khích các trường chiêu mộ nhân tài, do đó khi tốt nghiệp ngành Truyền thông tại Đài Loan là định hướng tốt để cơ hội nghề nghiệp của du học sinh được mở rộng.

Mức lương ngành này khoảng 29.000 USD/ năm tương đương 120.000 USD năm. Đây là mức lương hấp dẫn cho tất cả những du học sinh tốt nghiệp ngành Truyền thông tại Đài Loan.

Nếu bạn chăm chỉ học tập trau dồi kinh nghiệm để nhận tấm bằng giỏi thì cơ hội của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

du học ngành truyền thông tại đài loan với cơ hội việc làm

Lời kết

Hy vọng với những thông tin hữu ích về du học Đài Loan ngành Truyền thông ở trên, bạn sẽ có thêm những kiến thức để trang bị cho hành trình du học ngành Truyền thông tại Đài Loan của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ Giải Pháp Du Học để được giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất nhé!

Liên hệ Gate Future

 • Hotline: 0368 848 339 – 0869 098 339
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • TP. Thủ Đức: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tây Ninh: Số 35 ấp Long Mỹ, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Đồng Tháp: 19, Đặng Văn Bình, P. 1, Thành phố Cao Lãnh, T. Đồng Tháp.
 • Website: https://gf.edu.vn/

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *