Nhịp Sống Du Học

Du học chuyển tiếp Nhật Bản và những điều cần biết

Du học chuyển tiếp Nhật Bản đang là hình thức du học được nhiều sinh viên quan tâm. Chương trình du học chuyển tiếp mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các bạn du học sinh. Để hiểu rõ hơn về chương trình này, hãy cùng Giải Pháp Du Học tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau nhé.

Tìm hiểu về du học chuyển tiếp Nhật Bản

Du học chuyển tiếp là gì?

Chương trình du học chuyển tiếp là hình thức du học được tổ chức bởi những trường trong nước liên kết với những trường ở nước ngoài. Sinh viên tham gia du học chuyển tiếp sẽ được đào tạo bằng cách học 1 phần chương trình học trong nước, sau đó chuyển tiếp sang trường ở nước ngoài để hoàn thành chương trình học.

Hiện nay, chương trình du học chuyển tiếp khá phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Nhiều tổ chức đưa ra chương trình này giúp sinh viên chuyển tiếp chặng đường học tập đến những ngôi trường khác trên thế giới mà không cần thi đầu vào.

du hoc chuyen tiep nhat ban
Du học chuyển tiếp Nhật Bản khá phổ biến trong các trường đại học hiện nay

Đặc biệt, việc học chuyển tiếp sẽ giúp sinh viên có những chuẩn bị ban đầu trước khi sang du học, không còn bỡ ngỡ và lo lắng về ngôn ngữ, môi trường sống hay cách học tập. Nhật Bản là đất nước được đông đảo các bạn trẻ Việt Nam yêu thích du học. Vậy nên chương trình du học chuyển tiếp Nhật Bản khá phổ biến trong các trường đại học hiện nay.

Đối tượng tham gia du học chuyển tiếp Nhật Bản

  • Học sinh đã tốt nghiệp THPT
  • Sinh viên hoặc người đi làm có nhu cầu học tập và làm việc tại Nhật Bản
  • Sinh viên hoặc người đi làm có mong muốn làm việc trong ngành điều dưỡng

 

Xem thêm: Xăm hình có đi du học Nhật Bản được không?

Điều kiện tham gia du học chuyển tiếp Nhật Bản

Tuỳ theo mỗi trường bạn chọn du học chuyển tiếp Nhật Bản sẽ có những yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên vẫn sẽ có những điều kiện chung cơ bản như sau:

  • Đã tốt nghiệp trường cao đẳng hoặc trường kỹ thuật chuyên nghiệp hoặc trường dạy nghề hoặc là người đã hoàn thành khoa chuyên môn của trường THPT.
  • Sinh viên đã hoàn thành xong chương trình đại học chính quy với số tín chỉ được yêu cầu từ năm nhất trở lên hoặc sinh viên đã tốt nghiệp đại học hệ 4 năm.
  • Sinh viên cần nghỉ tại trường học hiện tại, nộp học phí cho ngôi trường bạn định du học ở nước ngoài.
  • Đáp ứng điều kiện về tương thích ngành học và khả năng ngoại ngữ.
du hoc chuyen tiep nhat ban
Mỗi trường bạn chọn du học chuyển tiếp Nhật Bản sẽ có những yêu cầu khác nhau

Vì sao du học chuyển tiếp Nhật Bản đang ngày càng hot?

Cơ hội tiếp cận hai nền giáo dục từ 2 nước

Khi lựa chọn du học chuyển tiếp Nhật Bản, sinh viên sẽ được tiếp cận và trải nghiệm 2 nền giáo dục của 2 đất nước. Bạn sẽ được học những nguồn tri thức tốt nhất từ nền giáo dục trong nước và Nhật Bản.

Đặc biệt, khi tốt nghiệp bạn sẽ nhận được tấm bằng đại học chính quy từ trường đại học nước ngoài. Trong khi đó, tấm bằng đại học Nhật Bản cực kỳ có giá trị và được công nhận trên toàn thế giới.

Có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi du học

Nhiều bạn có tâm lý lo ngại việc bản thân chưa sẵn sàng cho việc du học Nhật Bản ngay khi mới tốt nghiệp cấp 3. Vậy nên các bạn đã lựa chọn du học chuyển tiếp Nhật Bản để có thêm thời gian làm quen với môi trường và cuộc sống đại học. Bạn sẽ có thời gian rèn giũa những phẩm chất, tính cách tốt và khả năng sử dụng ngôn ngữ cộng với kỹ năng mềm cần thiết.

du hoc chuyen tiep nhat ban
Du học chuyển tiếp Nhật Bản giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi du học

Xem ngay: Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Nhật Bản 2023, TẠI ĐÂY

Tiết kiệm chi phí

Lựa chọn chương trình chuyển tiếp du học Nhật Bản còn giúp cho bạn và gia đình tiết kiệm được một khoản tiền khá nhiều. Mức học phí và sinh hoạt tại Việt Nam thấp hơn rất nhiều so với du học nước ngoài. Nhất là khi Nhật Bản là một quốc gia nổi tiếng với chi phí khá đắt đỏ. Vậy nên du học chuyển tiếp Nhật Bản được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi có giấc mơ du học xứ hoa anh đào.

Rút ngắn thời gian đào tạo

Một số chương trình du học chuyển tiếp Nhật Bản được ưa chuộng bởi thời gian du học có thể được rút ngắn. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí để lấy được tấm bằng tốt nghiệp sớm. Từ đó bạn có thêm nhiều thời gian chuẩn bị cho tương lai hơn.

du hoc chuyen tiep nhat ban
Chương trình du học chuyển tiếp Nhật Bản có thời gian đào tạo ngắn

Lộ trình du học chuyển tiếp Nhật Bản

Quá trình du học chuyển tiếp Nhật Bản sẽ bao gồm những giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật để đạt trình độ N3.
  • Giai đoạn 2: Thực hiện chuyển tiếp du học hệ tiếng Nhật, cao đẳng hoặc đại học tại Nhật Bản
  • Giai đoạn 3: Các bạn du học chuyển tiếp được đảm bảo việc làm và có thể lấy được tư cách lưu trú vĩnh viễn sau khi ra trường. Lưu ý chính sách hỗ trợ đảm bảo này chỉ dành cho sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng.
du hoc chuyen tiep nhat ban
Lộ trình du học chuyển tiếp Nhật Bản

Du học chuyển tiếp Nhật Bản mất bao lâu?

Như đã giới thiệu ở trên, hình thức chuyển tiếp du học Nhật Bản giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn rút ngắn thời gian đào tạo rất nhiều. Theo đó, du học chuyển tiếp Nhật Bản chỉ mất 2,5 năm. Chương trình học bao gồm 2 năm học ở trường đại học và có thể thêm 6 – 9 tháng ôn luyện tiếng Nhật.

Cần lưu ý rằng chính vì thời gian khá ngắn nên lộ trình học sẽ khá nhanh. Nhiều trường hợp các bạn không làm quen ngay được, không theo kịp các bạn đồng khoá rồi từ đó sẽ sinh ra tình trạng chán nản, bỏ học giữa chừng.

du hoc chuyen tiep nhat ban
Hình thức du học chuyển tiếp Nhật Bản chỉ mất 2,5 năm

Tham khảo: Du học ngành công nghệ môi trường tại Nhật Bản

Chương trình du học chuyển tiếp Nhật Bản thu hút nhiều sinh viên theo học bởi nhiều lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc khi trải nghiệm cuộc sống ở nước ngoài của bạn sẽ vơi đi rất nhiều. Có thể còn nhiều vấn đề thắc mắc sẽ phát sinh trong quá trình chuẩn bị du học chuyển tiếp, khi đó bạn hãy đừng ngần ngại mà liên hệ Giải Pháp Du Học ngay để được tư vấn giúp đỡ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *