Nhịp Sống Du Học

Du học Canada ngành thú y 2023: Điều kiện, chi phí, việc làm

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ chọn du học Canada ngành thú y và đang có xu hướng tăng lên, bởi nhu cầu nhân lực ngành này hiện đang rất cao. Trong bài viết hôm nay Giải Pháp Du Học sẽ cung cấp những thông tin mới nhất về ngành thú y tại xứ sở lá phong, mời các bạn cùng theo dõi!

Xu hướng du học Canada ngành thú y hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều bạn yêu thích động vật chọn du học Canada ngành thú y. Nguyên nhân là do ở các nước phương Tây, trong đó có cả Canada, người dân ở đây cực kỳ quan tâm và xem trọng những vật nuôi xung quanh họ. Các trường học tại Canada sẽ trang bị cho các bạn một lượng kiến thức khổng lồ về y sinh và hóa học lẫn các kỹ năng xử lý ngoại khoa.

Tại Canada có hơn 17 trường cùng với học viện nhận đào tạo ngành thú y và trợ lý thú y, trong đó có các trường Đại học nổi bậc có thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng quốc tế của The Times như: Guelph, Western, Dalhousie, Saskatchewan,…

du hoc canada nganh thu y
Có rất nhiều bạn yêu thích động vật chọn du học Canada ngành thú y

Thông tin du học Canada ngành quan hệ quốc tế mới nhất 2023, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/du-hoc-canada-nganh-quan-he-quoc-te/

Điều kiện du học ngành thú y tại Canada

Để được du học Canada ngành thú y bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện, bao gồm:

 • Đại học: Tốt nghiệp THPT với mức điểm trung bình khá trở lên, có trình độ tiếng Anh IELTS đạt 5.5.
 • Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại học trở lên, trình độ tiếng Anh IELTS đạt 6.5.

Ngoài ra, do đặc tính của ngành học thú y khá vất vả nên các bạn phải đảm bảo có đủ sức khỏe thật tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm. Đặc biệt cần phải có sự đam mê và yêu thích động vật.

du hoc canada nganh thu y
Để được du học ngành thú y ở Canada bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện

Chương trình du học Canada ngành thú y

Nếu muốn trở thành một bác sĩ thú y đạt đủ tiêu chuẩn hành nghề du học sinh cần phải hoàn thành đầy đủ chương trình học cử nhân trong 6 năm. Trong đó, 2 năm đầu sẽ học kiến thức cơ bản, cơ sở và 4 năm tiếp theo sẽ đi vào đào tạo chuyên ngành.

Trong quá trình học tập, du học sinh sẽ được thực nghiệm những mẫu vật sống và có cơ hội thực hành tại các trang trại chăn nuôi. Đây chính là cơ hội để du học sinh áp dụng kiến thức chuyên môn đã học vào thực tế.

Ngoài ra, nếu bạn đang có ý định theo hướng nghiên cứu sẽ có cơ hội được thực tập tại các phòng thí nghiệm. Tại đây, bạn có thể học hỏi kinh nghiệm đến từ những giáo sư đầu ngành.

du hoc canada nganh thu y
Chương trình du học Canada ngành thú y khá đa dạng

Đừng bỏ lỡ: Du học Canada ngành môi trường và những điều cần biết 2023

Học phí của ngành thú y tại Canada

Ngành thú y thuộc trong top 6 ngành nghề có mức học phí cao nhất tại Canada, trung bình mức học phí trung bình của 1 năm học bậc cử nhân khoảng $58,629 (tương đương 1 tỷ 74 triệu VNĐ).

Có thể thấy mức học phí của ngành này khá cao, tuy nhiên sinh viên quốc tế có thể tìm kiếm các học bổng đến từ các trường Đại học để tiết kiệm chi phí du học và có thể theo học chuyên ngành mình yêu thích.

du hoc canada nganh thu y
Ngành thú y thuộc trong top 6 ngành nghề có mức học phí cao nhất tại Canada

Cơ hội việc làm sau khi du học Canada ngành thú y

Sau khi tốt nghiệp ngành thú y ở Canada bạn có thể lựa chọn nhiều con đường khác nhau với các vị trí công việc sau:

 • Trợ lý thú y: Yêu cầu chuyên môn và kỹ năng thấp, chủ yếu là chăm sóc và vệ sinh cho thú cưng, vật nuôi, làm sạch lồng nuôi và dụng cụ y tế.
 • Kỹ thuật viên thú y: Thực hiện việc chăm sóc động vật, nghiên cứu trong phòng thí nghiệm.
 • Bác sĩ thú y: Có trách nhiệm khám chữa bệnh, kê toa thuốc thực hiện phẫu thuật và đọc các kết quả xét nghiệm.

Ngành thú y ở Canada đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng nên những công việc liên quan đến thú y đều có mức lương cao, khoảng 70,000 CAD/ năm, thậm chí lên đến hơn 100,000 CAD/ năm.

du hoc canada nganh thu y
Cơ hội việc làm sau khi du học Canada ngành thú y rất rộng mở

Du học Canada ngành kinh doanh – Sự lựa chọn lý tưởng 2023, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/du-hoc-canada-nganh-kinh-doanh/

Các trường đào tại ngành thú y uy tín tại Canada

Canada được xem là quốc gia sở hữu nhiều trường Đại học đào tạo ngành thú y tốt nhất trên thế giới. Dưới đây là một số ngôi trường chất lượng bạn có thể tham khảo khi du học Canada ngành thú y:

 • Đại học tây Ontario.
 • University of Guelph.
 • University of Alberta.
 • St. Clair College.
 • Dalhousie University.
 • Northern Alberta Institute of Technology.
 • University of Lethbridge.
 • Dalhousie University.
 • Trinity Western University.
 • Georgian College,…
du hoc canada nganh thu y
Canada được xem là quốc gia sở hữu nhiều trường Đại học đào tạo ngành thú y tốt nhất trên thế giới

Trên đây là những chia sẻ về toàn bộ những thông tin cần thiết cho những bạn đang tìm hiểu và có ý định đi du học Canada ngành thú y. Hy vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin hữu ích mà bạn đang cần.

Cảm ơn các bạn đã theo website của Giải Pháp Du Học trong thời gian vừa qua, chúc các bạn sớm hoàn thành ước mơ du học ở đất nước Canada xinh đẹp của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *