Nhịp Sống Du Học

Du học Canada ngành kinh tế 2023: Điều kiện, chi phí, trường học

Canada được biết đến là một trong những cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới. Vậy nên, du học Canada ngành kinh tế là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn sinh viên quốc tế. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về ngành kinh tế tại Canada, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Giải Pháp Du Học nhé!

Lý do nên chọn du học Canada ngành kinh tế

Có thể dễ dàng lý giải lý do ngành kinh tế tại Canada đang được rất nhiều bạn trẻ lựa lựa chọn thông qua những lợi ích nổi bật của chương trình du học này mang lại.

Kinh tế Canada rất phát triển

Xứ sở lá phong là nơi có nguồn tài nguyên thiên nhiên rất phong phú, hội tụ nhiều tiềm năng để phát triển nền kinh tế thịnh vượng. Canada không chỉ là đất nước công nghiệp, công nghệ cao mà còn thuộc các nước có thu nhập hàng nghìn tỷ đô la, tương tự như Mỹ về hệ thống kinh tế thị trường và chất lượng cuộc sống.

du hoc canada nganh kinh te
Canada là nơi có nguồn tài nguyên thiên nhiên rất phong phú, hội tụ nhiều tiềm năng để phát triển nền kinh tế

Tìm hiểu du học Canada ngành công tác xã hội mới nhất 2023, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/du-hoc-canada-nganh-cong-tac-xa-hoi/

Nền giáo dục chất lượng

Nền giáo dục ở Canada phát triển mạnh mẽ và đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bằng cấp tại quốc gia này được đánh giá ngang với Mỹ và Khối thịnh vượng chung. Ngoài ra, phương pháp giảng dạy tại Canada còn rất linh hoạt, luôn cải tiến nhằm đáp ứng với nhu cầu của thị trường.

Công việc ổn định

Canada là đất nước có cơ cấu dân số già, có nhiều ngành nghề trong đó có cả kinh tế đang thiếu nhân lực trầm trọng. Vậy nên, cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên quốc tế du học Canada ngành kinh tế sau khi tốt nghiệp rất lớn.

du hoc canada nganh kinh te
Cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên quốc tế du học Canada ngành kinh tế sau khi tốt nghiệp rất lớn

Cơ hội định cư rộng mở

Trong nhóm ngành kinh tế đang được chính phủ xếp vào danh sách nghề nghiệp ưu tiên định cư NOC, nhờ vậy mà cơ hội ở lại định cư làm việc cho các bạn đang theo học ngành ngành này càng cao.

Điều kiện du học ngành kinh tế tại Canada

Trước khi quyết định du học Canada ngành kinh tế, cần đảm bảo hồ sơ đáp ứng được hai điều kiện cơ bản dưới đây:

  • Tốt nghiệp từ THPT với tổng kết điểm 3 năm học phổ thông từ 6.5 trở lên.
  • Đạt IELTS 6.5 và không kỹ năng nào dưới 6.0 hoặc TOEFL iBT 90, mỗi phần đạt tối thiểu 21 điểm.
du hoc canada nganh kinh te
Để du học ngành kinh tế tại Canada bạn cần đáp ứng đủ điều kiện

Chi phí du học Canada ngành kinh tế

Mức chi phí du học ngành kinh tế tại Canada dao động từ C$31,000 đến C$65,000 (tương đương 536 triệu đến 1,1 tỷ đồng) cho việc học và sinh sống tại Canada. Trong đó:

  • Học phí rơi vào khoảng C$19,000 đến C$50,000/ năm (tương đương 328 đến 865 triệu đồng).
  • Chi phí sinh hoạt như nhà ở, ăn uống, di chuyển,… khoảng C$12,000 đến C$15,000/ năm (tương đương với 207 đến 259 triệu đồng).

Tuy nhiên, nếu chọn sống ở những thành phố lớn như Toronto, Vancouver, Montreal,… chắc chắn mức phí sinh hoạt sẽ tốn kém hơn gấp bội.

du hoc canada nganh kinh te
Mức chi phí du học ngành kinh tế ở Canada khá hợp lý

Xem thêm: Du học Canada ngành dược và những thông tin cần biết 2023, TẠI ĐÂY

Công việc sau khi tốt nghiệp ngành kinh tế tại Canada

Du học sinh sau khi hoàn thành chương trình du học Canada ngành kinh tế có thể ứng tuyển cho nhiều vị trí công việc khác nhau và có thể làm việc tại rất nhiều công ty, tập đoàn trong các lĩnh vực như: Kế toán, Tài chính, Pháp luật, Tư vấn, Kinh doanh,…

du hoc canada nganh kinh te
Có rất nhiều công việc sau khi hoàn thành chương trình du học Canada ngành kinh tế

Các trường nên chọn khi du học Canada ngành kinh tế

Nếu quyết định du học ngành kinh tế ở Canada việc lựa chọn ngôi trường uy tín để theo học là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số ngôi trường có đào tạo ngành kinh tế chất lượng tại Canada mà bạn có thể tham khảo.

Đại học Toronto

Đại học Toronto được thành lập vào năm 1827 tại trung tâm của tỉnh bang Toronto. Trường không những được công nhận là viện nghiên cứu công lập hàng đầu ở Canada mà còn luôn nằm trong top đầu thế giới về ngành kinh tế học và nghiên cứu y sinh học.

du hoc canada nganh kinh te
Đại học Toronto luôn nằm trong top đầu thế giới về ngành kinh tế học và nghiên cứu y sinh học

Đại học York

Đại học York được thành lập năm 1959 tại thành phố Toronto thuộc tỉnh bang Ontario. Trường được biết đến là một trong những Đại học hàng đầu trại Canada và trên thế giới về lĩnh vực kinh tế.

Đại học British Columbia

Đại học British Columbia được thành lập vào năm 1908, đây là một trong những ngôi trường Đại học lâu đời nhất tại bang British Columbia. Đại học British Columbia rất mạnh trong đào tạo ngành kinh tế, khoa kinh tế học của trường còn được biết đến với cái tên là Trường kinh tế Vancouver.

Đại học McGill

Đại học McGill được thành lập vào năm 1821 tại thành Montreal của tỉnh bang Québec. Trường được công nhận là một trong những trường đào tạo về ngành kinh doanh quốc tế tốt nhất trên thế giới.

du hoc canada nganh kinh te
Đại học McGill cũng là sự lựa chọn lý tưởng khi du học Canada ngành kinh tế

Đừng bỏ lỡ: Du học Canada ngành du lịch 2023: Điều kiện, chi phí, công việc

Đại học Alberta

Đại học Alberta là một trong những ngôi trường Đại học hàng đầu tại Canada về đào tạo ngành kinh tế. Trong nhiều năm vừa qua, trường luôn được công nhận chất lượng giảng dạy và các nghiên cứu lĩnh vực kinh tế hàng đầu thế giới.

Trên đây là tổng hợp các thông tin về du học Canada ngành kinh tế mới nhất hiện nay. Hy vọng bài chia sẻ này sẽ hữu ích đối với bạn trong quá trình lên kế hoạch du học của mình. Trong quá trình tìm hiểu nếu có gì vướng mắc hay bạn đang muốn cập nhật các thông tin liên quan đến ngành học này tại Canada, hãy liên hệ ngay với Giải Pháp Du Học để được tư vấn và hỗ trợ tận tâm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *