Nhịp Sống Du Học

Du học Canada nên học trường nào? Tiêu chí lựa chọn tốt nhất

Canada được biết đến là đất nước có nền giáo dục hiện đại, tân tiến bậc nhất trên thế giới. Tuy nhiên, du học Canada nên học trường nào là điều không phải ai cũng biết. Vậy nên, hãy cùng Giải Pháp Du Học tìm hiểu các tiêu chí lựa chọn cùng với các ngôi trường tiêu biểu hàng đầu tại xứ sở lá phong sau đây nhé!

Các tiêu chí quan trọng khi chọn trường du học Canada

Du học Canada luôn là điểm đến mơ ước của nhiều bạn sinh viên quốc tế. Để quyết định du học Canada nên học trường nào bạn có thể thông qua những tiêu chí quan trọng, bao gồm:

  • Chọn trường theo khả năng tài chính: Chi phí du học Canada không hề rẻ nên bạn cần chuẩn bị một khoản học phí khá lớn khi học tập tại nơi đây. Nếu muốn du học quốc gia này với chi phí thấp, bạn cần chọn trường phù hợp để kiểm soát được khả năng tài chính của mình.
  • Lựa chọn hệ Cao đẳng và Đại học phù hợp với nhu cầu, khả năng: Đây là yếu tố ảnh hưởng đến việc quyết định du học Canada nên học trường nào Tốt nhất bạN nên hãy xác định được nhu cầu mong muốn học tập của mình thiên về học thuật hay ngành nghề có tính thực hành nhằm đưa ra quyết định phù hợp.
  • Chọn trường du học Canada theo yếu tố địa lý: Đây là yếu tố chiếm một tỉ lệ lớn trong việc quyết định du học Canada nên học trường nào của sinh viên.
  • Lựa chọn theo khu vực: Đối với thành phố lớn sẽ có nhiều trường Đại học cho bạn có thể chọn trường học cũng như có nhiều cơ hội việc làm, nhưng chi phí sinh hoạt lại rất đắt đỏ.
  • Chọn trường theo khu vực ngôn ngữ: Nếu không giỏi tiếng Pháp bạn nên xem xét khi lựa chọn trường ở khu vực nói tiếng Pháp để tránh xảy ra nhiều bất tiện khi sinh sống tại khu vực đó.
  • Chọn trường theo ngành học: Đây là cách giúp bạn xác định đúng hướng phát triển theo chuyên ngành mình học.
du hoc Canada nen hoc truong nao
Thông qua những tiêu chí quan trọng để quyết định du học Canada nên học trường nào

Xem thêm: Du học Canada nên học Cao đẳng hay Đại học? – Gợi ý mới nhất, TẠI ĐÂY

Du học Canada nên học trường nào?

Bạn có thể dựa vào những yếu tố quan trọng trên để quyết định du học Canada nên học trường nào là phù hợp. Tuy nhiên, để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn bạn có thể tham khảo một số ngôi trường tiêu biểu sau tại Canada.

University of Prince Edward Island

University of Prince Edward Island đã có hơn 50 năm hoạt động tích cực trong việc giảng dạy với nhiều thành tích rất đáng tự hào. Bên cạnh việc có mức học phí vừa phải, trường còn có nguồn quỹ dồi dào lên đến 6 triệu CAD nhằm cấp học bổng, tài trợ các chương trình trao đổi văn hóa cùng với các cơ hội học tập hấp dẫn cho sinh viên.

Học phí: Khoảng 13.998 CAD (tương đương 250 triệu đồng)/ năm.

du hoc Canada nen hoc truong nao
University of Prince Edward Island đã có hơn 50 năm hoạt động tích cực trong việc giảng dạy

Memorial University of Newfoundland

Nếu bạn thắc mắc du học Canada nên học trường nào, Memorial University of Newfoundland sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Trường cung cấp lên đến 100 chương trình học thuộc mọi cấp độ từ Cử nhân. Đây còn là 1 trong 2 trường đại học Canada có cơ sở chi nhánh tại Vương quốc Anh, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội du học lần hai để trao đổi văn hóa.

Học phí: Khoảng 11.460 CAD (tương đương 200 triệu đồng)/ năm.

du hoc Canada nen hoc truong nao
Nếu thắc mắc du học Canada nên học trường nào, Memorial University of Newfoundland sẽ là lựa chọn hoàn hảo

St. Francis Xavier University

St. Francis Xavier University được thành lập vào năm 1853, trường có một truyền thống giáo dục lâu đời với kinh nghiệm giảng dạy xuất sắc. Các nghiên cứu của trường được thực hiện ở các lĩnh vực khác nhau như sức khỏe trẻ sơ sinh, khí hậu và tin học.

Học phí: Khoảng 9.650 CAD (tương đương 168 triệu đồng)/ năm.

du hoc Canada nen hoc truong nao
St. Francis Xavier University có một truyền thống giáo dục lâu đời với kinh nghiệm giảng dạy xuất sắc

Đừng bỏ lỡ: Du học Canada ngành âm nhạc – Chương trình du học tiềm năng

Simon Fraser University

Simon Fraser University là trường Đại học công lập chuyên về nghiên cứu có mức học phí khá dễ chịu nhất nhì tại Canada. Đây là ngôi trường Đại học duy nhất được công nhận bởi Ủy ban kiểm định chất lượng Đại học và Cao đẳng. Nên nếu bạn khó khăn trong việc quyết định du học Canada nên học trường nào, Simon Fraser University là ngôi trường rất đáng để cân nhắc.

Học phí: Khoảng 15.887 CAD (tương đương 277 triệu đồng)/ năm.

du hoc Canada nen hoc truong nao
Simon Fraser University là trường Đại học công lập chuyên về nghiên cứu

Dalhousie University

Dalhousie University được thành lập vào năm 1818, là một trong những cơ sở đào tạo lâu đời nhất tại Canada. Hiện trường có khoảng 19.000 sinh viên quốc tế đến từ nhiều nơi trên thế giới.

Học phí: Khoảng 16.860 CAD (tương đương 295 triệu đồng)/ năm.

University of Regina

Nếu như bạn vẫn chưa biết du học Canada nên học trường nào, University of Regina cũng là một trong những sự lựa chọn lý tưởng. Trường Đại học này đã được công nhận trên toàn quốc và quốc tế nhờ các chương trình đào tạo và nghiên cứu xuất sắc.

Học phí: Dao động từ 11.000 đến 13.000 CAD (tương đương 193 đến 228 triệu đồng)/ năm.

du hoc Canada nen hoc truong nao
University of Regina có các chương trình đào tạo và nghiên cứu xuất sắc

Du học Canada nên chọn thành phố nào? – Gợi ý tốt nhất, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/du-hoc-canada-nen-chon-thanh-pho-nao/

The University of Winnipeg

The University of Winnipeg là ngôi trường Đại học nghiên cứu công lập được biết đến với các chương trình học tập xuất sắc, cung cấp các khóa học về nghệ thuật, kinh tế, kinh doanh, giáo dục, khoa học, động vật học và y tế ứng dụng cùng với các chương trình sau đại học.

Học phí: Dao động từ 9.000 đến 11.000 CAD (tương đương 157 đến 192 triệu đồng)/ năm.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp các trường học uy tín và chất lượng cùng với các tiêu chí quan trọng nhằm giúp bạn quyết định du học Canada nên học trường nào là phù hợp. Để nắm rõ thông tin đầy đủ và chính xác về các trường học tại Canada, hãy liên hệ ngay với Giải Pháp Du Học để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *