Nhịp Sống Du Học

Du học Canada CES là gì? Thông tin việc thay đổi diện CES bằng SDS

Đã từ lâu, du học Canada CES được rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn nhờ chính sách cởi mở cùng với thủ tục xin visa đơn giản. Tuy nhiên, để đổi mới về điều kiện nhập học, chính phủ Canada đã thay thế diện CES bằng diện SDS. Để tìm hiểu chi tiết về chương trình du học Canada theo diện CES cùng với những thông tin liên quan khác, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Chương trình du học Canada CES là gì?

Du học Canada CES – Canada Express Study là chương trình do chính phủ Canada cùng với Hiệp hội các trường Cao đẳng, Học viện Canada triển khai chính thức vào tháng 04 năm 2016.

Chương trình du học Canada theo diện CES được ra đời với mục đích nhằm giảm tối đa các thủ tục, giấy tờ liên quan, đồng thời hỗ trợ cho các bạn trẻ Việt Nam đang có nhu cầu du học tại xứ sở lá phong thuận lợi hơn. Vào năm 2017, Việt Nam đã trở thành quốc gia có số lượng du học sinh lớn thứ 5 tại Canada nhờ CES.

 • Trung Quốc: 140,530 du học sinh.
 • Ấn Độ: 123,340 du học sinh.
 • Hàn Quốc: 23,050 du học sinh.
 • Pháp: 21,925 du học sinh.
 • Việt Nam: 14,095 du học sinh.

Chương trình này được hỗ trợ chính bởi Ngân hàng Scotiabank. Sau khi đơn vị này xem xét hồ sơ của ứng viên đạt yêu cầu sẽ đồng ý cấp Giấy Chứng nhận Đầu tư Đảm bảo với mức giá 10.000 CAD nhằm đáp ứng được đầy đủ yêu cầu chứng minh tài chính hồ sơ du học tại xứ sở lá phong.

du hoc canada CES
Chương trình du học Canada CES được ra đời với mục đích giảm tối đa các thủ tục du học

Đừng bỏ lỡ: Các khoản chi phí du học Canada ngành điều dưỡng 2023

Điều kiện tham gia du học Canada theo diện CES

Các điều kiện để tham gia chương trình du học Canada CES bao gồm:

 • Có bằng IELTS 5.0 còn hiệu lực, không có kĩ năng nào dưới 4.5.
 • Khám sức khỏe trước ít nhất 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực.
 •  Bằng chứng đã chi trả học phí trong 1 năm.
 • Được chấp nhận vào học một khóa toàn thời gian của một trong 55 trường có trong chương trình CES, trực thuộc Hiệp hội trường Cao đẳng, Học viện Canada (CICan).
 • Mua giấy chứng nhận Đảm bảo (GIC) từ Scotiabank với trị giá 10,000 CAD, nhằm chi trả cho phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada.
 • Nộp hồ sơ xin visa trước 60 ngày ngày nhập học.
du hoc canada CES
Để du học Canada theo diện CES bạn cần đáp ứng đủ điều kiện

Xem thêm: 30 tuổi đi du học Canada được không? Những lưu ý quan trọng, TẠI ĐÂY

Thông tin về việc thay thế du học Canada CES bằng diện SDS

Nhờ vào những ưu điểm vượt trội, chương trình du học diện CES Canada đã thu hút được lượng lớn sự quan tâm của các bạn có mơ ước được du học tại đất nước lá phong xinh đẹp.

Tuy nhiên, mới đây chính phủ Canada đã đưa ra thông báo kết thúc chương trình du học Canada CES trong sự “ngỡ ngàng” của rất nhiều sinh viên quốc tế. Theo đó, diện du học CES sẽ được thay thế hoàn toàn bằng du học Canada SDS. Chương trình du học SDS về cơ bản có thể được xem là phiên bản nâng cấp của diện CES tại Việt Nam.

Có sự thay đổi lớn khi du học Canada theo diện SDS đó là sinh viên phải được nhận vào một trong số các trường có trong danh sách DLI và phải đạt điểm thi IELTS tối thiểu 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0).

du hoc canada CES
Chính phủ Canada đã thay đổi diện du học CES bằng diện SDS

Bố mẹ theo con đi du học ở Canada – Thông tin mới nhất 2023, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/bo-me-theo-con-di-du-hoc-o-canada/

So sánh du học Canada theo diện CES và SDS

Với sự thay đổi của chương trình du học Canada CES thành SDS đã mở ra nhiều cơ hội mới cho các bạn du học sinh quốc tế. Để có thể hiểu rõ hơn về những lợi ích của chương trình du học DSD cũng như sự vượt trội hơn so với chương trình du học CES bạn có thể thông qua bảng so sánh sau:

Tiêu chí  CES SDS
Phạm vi Bao gồm 55 trường thuộc CICan Các trường trên Trung học nằm trong DLI
Yêu cầu IELTS Đạt IELTS tối thiểu 5.0 trở lên, không có kỹ năng dưới 4.5 Đạt IELTS từ 6.0 trở lên, không có kỹ năng dưới 6.0
Study Plan Khuyến khích Không có yêu cầu
GIC $10.000 $10.000
Học phí Trong 1 năm học Trong 1 năm học
Khám sức khỏe Trước khi nộp hồ sơ Trước khi nộp hồ sơ
Cách nộp Trực tiếp tại VAC Hà Nội hoặc TP. HCM Nộp trực tiếp hoặc online ở VAC Hà Nội hoặc TP. HCM
Các loại phí Phí chính phủ là $150, phí vân tay và chụp hình $85 Phí chính phủ là $150, phí vân tay và chụp hình $85.

Qua những thông tin trên có thể thấy du học Canada diện SDS có phần dễ hơn CES vì bạn sẽ có nhiều cơ hội về chọn trường, thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa cũng nhanh hơn. Tuy nhiên, về điều kiện về điểm chuẩn tiếng Anh IELTS lại có yêu cầu cao hơn.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp các thông tin cần thiết dành cho những bạn đang tìm hiểu về chương trình du học Canada CES. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu bạn đang còn thắc mắc bất cứ thông tin gì về du học Canada theo diện CES hay diện SDS, hãy bình luận ngay dưới bài viết hoặc liên hệ với Giải Pháp Du Học để được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi hỗ trợ và tư vấn tận tâm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *