Nhịp Sống Du Học

Thông tin du học Canada bằng tiếng Pháp mới nhất 2023

Du học Canada bằng tiếng Pháp hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Bởi Tiếng Pháp là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 sau tiếng Anh tại xứ sở lá phong. Để tìm hiểu chi tiết về chương trình du học này, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của Giải Pháp Du Học nhé!

Lợi ích khi du học Canada bằng tiếng Pháp

Bên cạnh du học bằng tiếng Anh, chương trình du học tiếng pháp tại Canada cũng được rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn nhờ vào những lợi ích nổi bật.

Mức học phí thấp

Mức học phí tại các trường có chương trình du học Canada bằng tiếng Pháp thường sẽ thấp hơn những trường dạy bằng tiếng Anh, điều này sẽ giúp cho bạn khá nhiều trong vấn đề về kinh tế.

du hoc canada bang tieng phap
Học phí các trường dạy tiếng Pháp tại Canada thường thấp hơn trường dạy bằng tiếng Anh

Xem thêm: Du học Canada dễ hay khó – Giải đáp mới nhất 2023, TẠI ĐÂY

Cơ hội định cư cao

Hiện nay, có 80% tổng dân số tại Canada xem tiếng Pháp là tiếng mẹ đẻ. Vậy nên, những bạn du học theo chương trình này sẽ được ưu tiên về việc áp dụng chính sách nhập cư đối với tỉnh bang của mình.

Tỷ lệ thất nghiệp rất thấp

Khi du học bằng tiếng Pháp tại quốc gia này bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp rất cao. Đặc biệt, khi theo học ngành công nghệ thông tin và các ngành hàng không vũ trụ, bởi những ngành này đang phát triển mạnh mẽ.

du hoc canada bang tieng phap
Khi du học bằng tiếng Pháp tại Canada bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp rất cao

Điều kiện du học tiếng Pháp tại Canada

Để được du học Canada bằng tiếng Pháp bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện, bao gồm:

 • Chọn chương trình học: Bạn phải lựa chọn một chương trình học cùng với một cơ sở học tập được chỉ định phù hợp với sở thích, trình độ học vấn của bản thân.
 • Có đủ trình độ tiếng Pháp: Để được học bậc đại học, điểm Test d’Evaluation de Français tương đương với điểm chuẩn Ngôn ngữ tại Canada (CLB) đạt tối thiểu là 7 cho mỗi khả năng, cụ thể: điểm nói là 310, điểm nghe là 249, 207 đối với đọc và 310 đối với viết.
 • Chứng chỉ được chấp nhận: Sau khi nhận được thư chấp nhận nhập học, bạn phải nộp đơn xin Chứng chỉ chấp nhận hoặc chứng chỉ chấp nhận do tỉnh Quebec cấp.
 • Có giấy phép du học: Bạn có thể cân nhắc lựa chọn nộp đơn xin visa theo diện SDS hoặc theo diện chứng minh tài chính.
du hoc canada bang tieng phap
Để được du học Canada bằng tiếng Pháp bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện

Du học Canada cần IELTS hay TOEFL? Chứng chỉ nào tốt hơn, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/du-hoc-canada-can-ielts-hay-toefl/

Học bổng Merit dành cho đối tượng du học Canada bằng tiếng Pháp

Nếu du học tiếng Pháp tại Canada bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng Merit. Đây là chương trình học bổng của chính phủ dành cho những bạn sinh viên nước ngoài học các ngành đào tạo như: Kỹ thuật, đào tạo nghề, nghiên cứu ở các cấp Đại học,..

Giá trị của học bổng:

 • Cung cấp, hỗ trợ tài chính trong quá trình học tập.
 • Miễn học phí chênh lệch đối với những bạn sinh viên nước ngoài.
 • Được cấp bảo hiểm y tế theo yêu cầu của chính quyền Quebec.

Đối tượng nhận học bổng Merit của chính phủ:

 • Học tại các trường dạy nghề: Giá trị học bổng từ 14,000 – 25,000 USD/ năm.
 • Học tại các hệ đào tạo dự bị Đại học: Giá trị của học bổng khoảng 14,000 USD/ năm.
 • Đang học chương trình Đại học: Giá trị học bổng 25,000 USD/ năm.
du hoc canada bang tieng phap
Nếu du học tiếng Pháp tại Canada bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng Merit

Các trường đào tạo bằng tiếng Pháp uy tín tại Canada

Dưới đây là một số ngôi trường Đại học đào tạo bằng tiếng Pháp tại Canada  uy tín, chất lượng cũng như có chương trình học bổng hấp dẫn giúp bạn dễ dàng tham khảo và lựa chọn.

Sherbrooke University

Sherbrooke là ngôi trường Đại học được thành lập vào năm 1954. Ngôi trường có chất lượng đào tạo, bằng cấp được đánh giá cao trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, trường còn sở hữu đội ngũ giảng viên, giáo sư lên đến hơn 3 nghìn người. Vậy nên, khi du học Canada bằng tiếng Pháp tại đây bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng giáo dục.

du hoc canada bang tieng phap
Sherbrooke là ngôi trường có chất lượng đào tạo, bằng cấp được đánh giá cao trên toàn thế giới

Montreal University

Đại học Montreal University được thành lập vào năm 1878, được xem là một trong những ngôi trường Đại học tốt nhất thế giới và cũng là trường đào tạo tiếng Pháp nổi tiếng nhất tại Canada.

Laval University

Trường đại học Laval được thành lập vào năm 1663, đây là ngôi trường lâu đời nhất tại Canada. Trường hiện có hơn 400 chương trình đào tạo thuộc vào nhiều lĩnh vực khác nhau như: Khoa học, Xã hội, Nghệ thuật, Nhân văn,…

du hoc canada bang tieng phap
Trường đại học Laval là ngôi trường lâu đời nhất tại Canada

Các trường Canada đào tạo tiếng Pháp khác

Bên cạnh những ngôi trường được giới thiệu trên, khi du học Canada bằng tiếng Pháp bạn có thể tham khảo thêm một trong các ngôi trường uy tín sau:

 • University of Montreal.
 • Concordia University.
 • McGill University.
 • Bishop’s University.
 • Université Laval.
 • University of Quebec.
 • LaSalle College.

Đừng bỏ lỡ: Du học Canada có được làm thêm không? – Giải đáp mới nhất 2023

Những hạn chế khi du học Canada bằng tiếng Pháp

Ngoài những lợi ích nổi bật khi du học Canada bằng tiếng Pháp, bạn cũng có thể gặp phải những khó khăn sau:

 • Rào cản ngôn ngữ: Do tiếng Pháp không phải là ngôn ngữ dễ học, nên đòi hỏi bạn cần có sự học tập, rèn luyện ngôn ngữ lâu dài. Nếu như không thông thạo tiếng Pháp, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi du học tại Canada.
 • Hạn chế trong việc chọn trường: Khi chọn tiếng Pháp để du học cơ hội lựa chọn trường, các chuyên ngành của bạn cũng sẽ bị thu hẹp một phần nhỏ. Do Canada chỉ áp dụng du học tiếng Pháp tại các trường có dạy tiếng Pháp.
 • Thời tiết Canada giá lạnh: Tại vùng nói tiếng Pháp ở Canada như Montreal nổi tiếng với mùa đông rất lạnh giá. Nhiệt độ vào ban ngày trung bình khoảng -10 độ C vào tháng Giêng, nhưng gió rét đã giảm còn -30 độ C.
du hoc canada bang tieng phap
Bạn có thể gặp phải những hạn chế khi du học tiếng Pháp tại Canada

Với những chia sẻ trên hy vọng bạn và gia đình của mình đã có được những thông tin hữu ích về chương trình du học Canada bằng tiếng Pháp. Nếu còn thắc mắc về bài viết hay cần được tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ ngay với Giải Pháp Du Học để được hỗ trợ tốt nhất!