Nhịp Sống Du Học

Tất tần tật thông tin về du học âm nhạc tại Đức [Cập nhật 2023]

Nước Đức là cái nôi tạo ra nhiều nhà soạn nhạc nổi tiếng trên toàn thế giới như Ludwig van Beethoven, Johann Sebastian Bach, Wolfgang Amadeus Mozart,…Vì vậy, đối với những bạn đam mê nghệ thuật thì việc du học âm nhạc tại Đức là một quyết định rất sáng suốt. Trong bài viết dưới đây mà Giải Pháp Du Học sẽ đem đến cho các bạn những thông tin quan trọng về chương trình học này. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

Vì sao nên du học âm nhạc tại Đức năm 2023?

Đức là cái nôi của nền văn hóa âm nhạc cổ điển. Tuy nhiên, nước Đức cũng có nhiều ca sĩ có tên tuổi lớn ở trên thị trường âm nhạc của thế giới với dòng nhạc hiện đại. Do đó, du học âm nhạc tại Đức là ước mơ của nhiều bạn trẻ ở trên toàn thế giới có niềm đam mê mãnh liệt với âm nhạc. Chúng ta có thể tham khảo một số ưu điểm khi học nghệ thuật tại đây:

 • Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại: Nước Đức là quốc gia phát triển. Vì vậy, mỗi trường đào tạo về âm nhạc đều sở hữu đầy đủ các dụng cụ học tập và thiết bị sản xuất âm nhạc hiện đại, tiên tiến. Nên cho dù bạn theo đuổi dòng nhạc nào thì vẫn có thể tiếp cận đến những sản phẩm âm nhạc có chất lượng tốt nhất hiện nay.
 • Chương trình đào tạo bài bản: Các trường âm nhạc đều có lịch sử hình thành và phát triển lên đến cả trăm. Vì thế, lộ trình đào tạo cùng với sự giảng dạy của các nhạc sĩ, ca sĩ và nhạc công đều mang tiêu chuẩn quốc tế.
 • Miễn học phí 100%: Các trường âm nhạc tại Đức đều miễn học phí cho tất cả các sinh viên. Ngoài ra, sinh viên chỉ cần đóng phí học kỳ dưới 500 Euro.
 • Bằng cấp được thế giới công nhận: Nếu bạn sở hữu tấm bằng nghệ thuật tại một trường ở Đức thì không cần lo lắng đến vấn đề việc làm sau khi ra trường.
du hoc am nhac tai duc
Sinh viên được đào tạo bài bản khi du học âm nhạc tại Đức

Bạn cần có những tố chất gì để có thể du học âm nhạc tại Đức?

Ngoài những tài năng thiên bẩm về âm nhạc thì các bạn cần phải có những tố chất sau để có thể thành công trong lĩnh vực này:

 • Bạn phải có sự đam mê nghiên cứu, tìm tòi và ham học hỏi với những điều mới trong âm nhạc.
 • Bạn không ngại thay đổi và sáng tạo trong âm nhạc.
 • Bản phải kiên trì và không nản lòng để theo đuổi ước mơ của chính bạn.
du hoc am nhac tai duc
Ngoài tài năng vốn có thì sinh viên cần có niềm đam mê mãnh liệt với nghệ thuật thì mới có thể du học âm nhạc tại Đức

Xem ngay: Có nên du học vừa học vừa làm tại Đức? Giải đáp mới 2023

Bạn sẽ làm gì sau khi du học âm nhạc tại Đức?

Sau khi tốt nghiệp du học âm nhạc tại Đức thì bạn có thể đảm nhận những công việc sau đây:

 • Giáo viên giảng dạy ở các trường đào tạo về âm nhạc, dụng cụ,…
 • Ca sĩ, nghệ sĩ, nhạc công biểu diễn ở các sân khấu.
 • Nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc.
 • Thiết kế âm thanh.
 • Quản lý sân khấu.
du hoc am nhac tai duc
Sinh viên có khả năng đảm nhận được nhiều vị trí về nghệ thuật sau khi du học âm nhạc tại Đức

Điều kiện để bạn có thể du học âm nhạc tại Đức năm 2023

Về trình độ ngoại ngữ

Để tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường đào tạo và yêu cầu về ngoại ngữ thì bạn nên truy cập vào trang web cụ thể của trường mà bạn mong muốn theo học. Tuy nhiên, đa số sẽ có 2 mức yêu cầu như sau:

 • Về khối ngành yêu cầu chứng chỉ TestDaf 4, DSH 2 hoặc C1: Đây là các ngành về sư phạm âm nhạc với chương trình rất nhiều lý thuyết và khó nên yêu cầu trình độ tiếng Đức cao.
 • Về khối ngành yêu cầu chứng chỉ B1, B2, hoặc TestDaf 3: Đây là các ngành thiên về biểu diễn âm nhạc và sản xuất âm nhạc nên yêu cầu trình độ tiếng Đức thấp hơn khối ngành trên.
du hoc am nhac tai duc
Du học âm nhạc tại Đức cũng có yêu cầu về trình độ ngoại ngữ

Thi đầu vào về lý thuyết và thực hành

Mỗi sinh viên đều phải làm một bài thi tuyển chọn đầu vào gồm 2 phần là lý thuyết và thực hành. Cụ thể như sau:

 • Đối với phần lý thuyết: Các bạn sẽ được kiểm tra về phần nhạc lý trên giấy hoặc vấn đáp. Ngoài ra, bài thi này sẽ xoay quanh lý thuyết về âm nhạc như âm là gì, hòa thanh, phối khí,…
 • Đối với phần thực hành: Các bạn sẽ phải biểu diễn một hoặc một số tiết mục dựa theo yêu cầu của ban giám khảo. Bên cạnh đó, các bạn có thể hỏi qua email để chuẩn bị phần thi thật tốt nhé!
du hoc am nhac tai duc
Các bạn sẽ được làm một bài thi đánh giá đầu vào thì mới có thể du học âm nhạc tại Đức

Xem ngay: Tìm hiểu chương trình du học Dự bị Đại học tại Đức mới nhất 2023, Tại Đây

Đặt cảm xúc khi biểu diễn

Không giống như các ngành tư duy hay kỹ thuật, âm nhạc thường liên quan đến cảm xúc. Dù bạn cảm nhận rằng bản thân thể hiện rất tốt nhưng với mỗi ban giám khảo, họ sẽ có cảm nhận riêng. Theo kinh nghiệm từ các bạn sinh viên du học âm nhạc tại Đức cho biết rằng khi trình diễn, bạn hãy đặt cảm xúc của bạn vào bài hát. Điều này sẽ giúp bạn truyền tải thông điệp của bài hát tốt nhất.

du hoc am nhac tai duc
Cảm xúc là yếu tố tiên quyết ở trong âm nhạc

Chi phí để du học âm nhạc tại Đức

Mặc dù học phí ở Đức là được miễn phí nhưng bạn và gia đình cần chuẩn bị tài chính cho các khoản sau đây khi đi du học âm nhạc tại Đức:

 • Chi phí để học tiếng Đức hoặc tiếng Anh: Để có thể thi đậu chứng chỉ B1 hoặc IELTS thì bạn sẽ tốn khoảng 50 triệu đồng cho khóa học từ đầu. Tuy nhiên, với các bạn không thực sự chăm chỉ dẫn đến học lại thì chi phí này sẽ cao hơn rất nhiều.
 • Chi phí để làm hồ sơ du học âm nhạc tại Đức: Thường thường với chi phí này thì bạn sẽ phải trả cho các công ty tư vấn khoảng 1.000 đến 2.000 Euro. Ngoài ra, các bạn và gia đình nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn được công ty tư vấn tốt nhất nhé.
 • Chứng minh tài chính để đi du học âm nhạc tại Đức: Bạn cần mở một tài khoản phong tỏa tại Đức với số tiền là 10.236 Euro. Khoản tiền này bạn sẽ rút ra để chi tiêu dần khi học tập tại Đức.
 • Chi phí sinh hoạt hàng tháng: Mỗi tháng bạn có thể chi tiêu từ 500 đến 700 Euro. Ngoài ra, nếu bạn cân đối được thời gian thì có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập và chi trả được các khoản trong quá trình học tại Đức mà không cần sự trợ giúp từ gia đình.
 • Các chi phí khác như: Vé máy bay, thi TestAS, mua bảo hiểm, các đồ dùng cá nhân,…

Tổng lại chi phí mà bạn phải bỏ ra khi du học âm nhạc tại Đức sẽ rơi vào 400 triệu đồng.

du hoc am nhac tai duc
Mặc dù du học âm nhạc tại Đức thì bạn sẽ được miễn học phí nhưng bạn cũng cần bỏ ra các chi phí ban đầu để đi

Xem thêm: Thông tin chi tiết từ A – Z về du học ngành Y tá tại Đức năm 2023

Lời kết

Hiện nay, âm nhạc là ngành có trị giá lên đến hàng tỷ đô. Vì thế, du học âm nhạc tại Đức sẽ giúp bạn nghiên cứu về nghệ thuật sâu hơn để mang đến nhiều cơ hội thành công hơn trong tương lai. Để tìm hiểu kỹ hơn về chương trình học này, hãy liên hệ với chúng mình để được hỗ trợ 24/7 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *