Nhịp Sống Du Học

Giới hạn độ tuổi du học Đức là bao nhiêu? Thông tin các bạn cần nắm

Giới hạn độ tuổi du học Đức là bao nhiêu? Quy định về giới hạn độ tuổi đối du học Đức với từng ngành nghề? Đây là 2 câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Vậy nên bài viết dưới đây của Giải Pháp Du Học sẽ chia sẻ cho các bạn về câu trả lời đó, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Quy định về giới hạn độ tuổi du học Đức

Theo quy định về giới hạn độ tuổi du học Đức mới nhất được cập nhật, độ tuổi du học Đức phù hợp là từ 18 đến 35 đối với các ngành nghề.

Đối với các bạn nam, nữ đã tốt nghiệp cấp 3 thì yêu cầu giới hạn độ tuổi du học Đức từ 18 đến 25. Đối với các bạn nam, nữ đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng phải nằm trong giới hạn độ tuổi du học Đức là từ 25 đến 30.

Như vậy có thể thấy điều kiện về độ tuổi du học Đức cũng vô cùng khắt khe. Do đó hãy tham gia ngay khi còn nằm trong giới hạn độ tuổi du học Đức theo quy định.

do tuoi du hoc duc
Quy định về giới hạn độ tuổi du học Đức

Lợi ích về độ tuổi du học Đức khi đi du học là gì?

Lợi ích về độ tuổi du học Đức bạn sẽ có trình độ chuyên môn tốt

Đức là quốc gia có nền giáo dục tốt nên du học Đức có sự kết hợp giữa giữa lý thuyết và thực hành. Các trường tại Đức luôn có các chương trình liên kết với các doanh nghiệp Đức để tìm kiếm thêm nhiều nguồn lực, nguồn nhân tài cho công ty.

Bạn sẽ được trải nghiệm thực tế công việc của các ngành nghề, các trường sẽ đào tạo các phần lý thuyết ngắn với thực thành trong thời gian học tại trường. Với độ tuổi du học Đức yêu cầu như vậy thì các bạn sẽ tiếp thu và học hỏi nhanh chóng khi còn đi học trên trường.

do tuoi du hoc duc
Lợi ích về độ tuổi du học Đức bạn sẽ có trình độ chuyên môn tốt

Xem thêm: Hướng dẫn tự làm hồ sơ du học nghề ở Đức từ A – Z cho các bạn

Bạn có cơ hội định cư lâu dài ở Đức nếu bạn muốn

Sau thời gian làm việc 5 năm tại Đức đúng với chuyên ngành đã học thì các bạn có thể xin visa định cư tại Đức theo Chính phủ Đức quy định. Bạn sẽ có cơ hội việc làm và định cư lâu dài tại Đức dành cho các bạn có mong muốn làm việc lâu dài tại đây. Nếu đạt được điều kiện nhập cư tại Đức thì bạn có thể thành một công dân mang quốc tịch Đức và hưởng những ưu đãi như một công dân Đức.

do tuoi du hoc duc
Bạn có cơ hội định cư lâu dài ở Đức nếu bạn muốn

Cơ hội việc làm ngay sau khi các bạn tốt nghiệp tại đây

Đức đang thiếu hụt nhân lực do tình trạng dân số già tại đây càng nhiều nên không đáp ứng đủ nguồn nhân lực cho sự phát triển của đất nước. Vậy nên, Chính phủ Đức đang thực hiện khuyến khích các chương trình cho du học sinh nước ngoài đến học tập và làm việc tại những ngành đang thiếu nhân lực ở Đức. Vậy nên sau khi hoàn thành việc học ra trường các bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn.

do tuoi du hoc duc
Cơ hội việc làm ngay sau khi các bạn tốt nghiệp tại đây

Có thể xin visa định cư vĩnh viễn tại Đức nếu bạn có mong muốn ở lại đây

Sau thời gian làm việc 5 năm tại Đức đúng với chuyên ngành đã học thì các bạn có thể xin visa định cư vĩnh viễn tại Đức theo Chính phủ Đức quy định. Đây là một phần thưởng, cơ hội lớn đối với các bạn có ý định định cư vĩnh viễn tại Đức. Bạn sẽ trở thành một công dân mang quốc tịch Đức và hưởng những ưu đãi như một công dân Đức.

Xem thêm: Thông tin chi tiết về chi phí sinh hoạt du học Hàn Quốc mà bạn cần nắm

Các điều kiện khác ngoài giới hạn độ tuổi du học Đức

Ngoài các điều kiện liên quan đến độ tuổi du học nghề Đức thì còn có những điều kiện liên quan sau.

  • Bạn bắt buộc đã tốt nghiệp THPT
  • Bắt buộc bạn phải có chứng chỉ tiếng Đức A2/B1/B2
  • Không có tiền án tiền sự nào bất kỳ trước đây cũng như hiện tại
  • Không mắc các bệnh nguy hiểm và sức khỏe phải đảm bảo tốt theo yêu cầu
do tuoi du hoc duc
Các điều kiện khác ngoài giới hạn độ tuổi du học Đức

Những điểm cần lưu ý ngoài độ tuổi du học Đức

Những điểm cần lưu ý khi ngoài giới hạn về độ tuổi du học nghề Đức:

Chú ý trong tìm kiếm khai thác thông tin

Trước khi chuẩn bị đi du học dù ở bất kì quốc gia nào, tâm lý chúng ta hầu hết đều lo lắng bởi các nguồn thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, điều này làm cho bản thân hoang mang hơn và dễ tin vào chính những thông tin đó. Hãy luôn giữ bình tĩnh, thoải mái và tập trung vào việc học tiếng và thi chứng chỉ tiếng Đức cũng như các chứng chỉ liên quan khác.

do tuoi du hoc duc
Những điểm cần lưu ý ngoài độ tuổi du học Đức

Lựa chọn trung tâm tư vấn uy tín, trách nhiệm

Để thuận lợi cho bản thân trong suốt quá trình chuẩn bị cũng như quá trình đi du học diễn ra suôn sẻ. Bạn cần tìm một trung tâm uy tín, trách nhiệm để giúp bạn làm các thủ tục cần thiết liên quan cũng như giải đáp thắc mắc để thuận lợi hơn cho hành trình du học.

do tuoi du hoc duc
Lựa chọn trung tâm tư vấn uy tín, trách nhiệm

Xem thêm: Đi du học Hàn Quốc ngành Phẫu thuật thẩm mỹ năm 2023 cần gì?

Cẩn thận khi làm hồ sơ du học nghề Đức

Hồ sơ là yếu tố rất quan trọng nhất khi đi du học ở bất kỳ quốc gia nào. Nếu bạn có thể tự làm và nộp hồ sơ cho Đại sứ quán Đức tại Việt Nam thì bạn hãy chuẩn bị các giấy tờ theo đúng yêu cầu. Tránh để thiếu sót giấy tờ như vậy bạn sẽ mất thời gian và chi phí vì phải làm lại. Thậm chí có thể dẫn đến quá thời hạn nhập học.

Lời kết

Mong rằng qua bài chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm nguồn thông tin hữu ích về độ tuổi du học Đức. Nếu bạn cần sự tư vấn hay hổ trợ các vấn đề liên quan đến du học Đức. Bạn hãy liên hệ trực tiếp ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *