Nhịp Sống Du Học

Tìm hiểu độ tuổi du học Đài Loan cụ thể cho từng cấp học

Hiện nay, con đường du học đang là một trong những định hướng phổ biến được các bạn trẻ lựa chọn và bậc phụ huynh cân nhắc cho con em. Trong khu vực châu Á, Đài Loan đang được các bạn trẻ Việt Nam ưu tiên. Theo đó, độ tuổi du học Đài Loan từ bao nhiêu sẽ thích hợp đi du học? Cùng giải đáp trong bài viết sau của Giải Pháp Du Học nhé!

độ tuổi du học đài loan

Độ tuổi du học Đài Loan cho các cấp học

Chắc chắn ở mỗi cấp học sẽ yêu cầu những quy định về độ tuổi du học Đài Loan khác nhau. Vậy quy định như thế nào, hãy tìm hiểu nội dung bài viết sau để biết câu trả lời ngay nhé.

Độ tuổi du học Đài Loan bậc trung học cơ sởMức độ tuổi giới hạn được quy định cho các bạn muốn du học Đài Loan bậc trung học cơ sở là từ 11 đến 15 tuổi. Khi các bạn trẻ đi du học tầm tuổi này, các bậc phụ huynh cần rèn luyện tính tự lập cho con em từ sớm. Các bạn sẽ không thể chăm sóc bản thân tốt như lúc đã 18 tuổi, lại không có kinh nghiệm sống nhiều, thiếu nhiều kiến thức thực tế.

Đổi lại, các em trong độ tuổi này thích nghi rất nhanh. Các con yêu thích khám phá, tiếp thu kiến thức và nền văn hóa của người dân xứ Đài. Nhất là khả năng học ngoại ngữ của các bạn trong tầm tuổi sẽ cực kỳ tốt. Nếu cha mẹ muốn định hướng cho con từ sớm thì đây sẽ là độ tuổi vô cùng phù hợp.

quy định tuổi du học đài loan

Độ tuổi du học Đài Loan bậc trung học phổ thông

Các bạn đang độ tuổi từ 15 đến 18 tuổi sẽ có độ tuổi du học Đài Loan phù hợp cho bậc trung học phổ thông. Vì các bạn chưa đủ 18 tuổi nên thủ tục giấy tờ liên quan để xin đi du học Đài Loan khá dễ dàng. Phụ huynh chỉ cần giúp các con chứng minh tình trạng sức khỏe, chứng minh điều kiện tài chính đủ yêu cầu là được.

Các bạn cũng không cần chứng minh trình độ ngoại ngữ, nếu có cũng không yêu cầu cao. Đồng thời, nhà trường cũng không yêu cầu nhiều về trình độ nhập học ban đầu của các bạn nên các bạn không cần lo lắng về điểm số của các bậc học trước đó nhé.

Độ tuổi du học Đài Loan bậc Đại học và sau Đại học

Với các bạn có mong muốn du học Đài Loan hệ đại học và sau Đại học cần lưu ý về quy định độ tuổi du học Đài Loan. Theo quy định sẽ yêu cầu các bạn từ 18 tuổi đến khoảng 29 tuổi đối với hệ đại học. Còn với hệ cao học thạc sĩ, du học sinh đảm bảo từ 22 tuổi trở lên, tốt nhất là sau 2 năm tốt nghiệp đại học.

Từ 18 tuổi trở lên, các bạn đã có thể tự chăm sóc tốt cho bản thân mình. Đồng thời, giai đoạn này cũng sẽ yêu cầu những điều kiện làm thủ tục xin visa du học Đài Loan khó hơn so với 2 giai đoạn trên.

Các bạn khi đi du học luôn cần nhớ bản thân phải chăm chỉ và nghiêm túc học tập. Nên lập kế hoạch học tập rõ ràng và phù hợp với bản thân. Như vậy, bạn sẽ có nhiều cơ hội giành được các suất học bổng giá trị, học ở những ngôi trường tốt và có được những cơ hội tốt hơn trong tương lai.

độ tuổi đi đài loan du học

Làm thế nào xin được visa du học Đài Loan? 

Ở mỗi độ tuổi du học Đài Loan khác nhau sẽ cần loại visa (thị thực) khác nhau đúng theo yêu cầu. Hiện nay, bạn có 2 cách để nhận được visa du học Đài Loan như sau:

 • Trước khi đến Đài Loan: Bạn đến xin tại cơ quan đại diện ngoại giao của Đài Loan như Đại sứ quán, Lãnh sự quán,…
 • Sau khi đến Đài Loan: Bạn đến xin tại Cục Lãnh sự hoặc bất kỳ văn phòng nào của Cục Lãnh sự.

Lưu ý bạn chỉ nhận được visa du học Đài Loan khi bạn đã được một cơ sở giáo dục tại xứ Đài nhận vào cho phép theo học trước khi nộp đơn xin visa nhé.

Nếu bạn đang còn ở trong nước và cần tư vấn về visa du học Đài Loan, bạn có thể tham khảo quy trình sau:

 • Điền mẫu đơn xin visa du học Đài Loan trực tuyến rồi in phiếu ra và ký tên lên mẫu đơn.
 • Thu thập các hồ sơ giấy tờ tài liệu cần thiết.
 • Bạn đến nộp đơn và giấy tờ tại cơ quan đại diện ngoại giao Đài Loan trong vòng 30 ngày trở lại.
 • Chờ hồ sơ của bạn được xử lý.
 • Nhận hộ chiếu, nếu đơn của bạn được thông qua, visa sẽ được dán vào trong hộ chiếu.
 • Chờ đến ngày bay sang Đài Loan, bạn nhập cảnh vào đất nước hình chiếc lá ngay thôi nhé. Nhớ nộp đơn xin giấy phép cư trú Đài Loan tại trung tâm dịch vụ địa phương của Cơ quan Di trú Quốc gia Đài Loan trong vòng 15 ngày tính từ ngày bạn nhập cảnh nhé.

du học đài loan bao nhiêu tuổi

Điều kiện du học Đài Loan mà các bạn du học sinh không thể bỏ qua

Như đã nhắc trong phần giới hạn về độ tuổi du học Đài Loan, ở mỗi cấp bậc học sẽ yêu cầu về điều kiện thủ tục khác nhau. Nếu bạn chọn du học Đài Loan bậc đại học trở lên, bạn cần chú ý một số điều kiện như sau:

 • Về năng lực học tập: Bạn đã tốt nghiệp THPT trở lên, nếu học hệ thạc sĩ, bạn cần bằng tốt nghiệp đại học của chuyên ngành tương ứng.
 • Về năng lực ngoại ngữ: Bạn có thể theo học các chuyên ngành tại Đài Loan bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Ở mỗi trường, mỗi ngành sẽ có yêu cầu về trình độ ngoại ngữ khác nhau. Nhìn chung bạn cần đáp ứng điều kiện tối thiểu như:
  • Đối với tiếng Trung: Bạn cần đạt chứng chỉ TOCFL cấp 1 hoặc cấp 2 trở lên, một số khác yêu cầu cấp độ 3 trở lên.
  • Đối với tiếng Anh: Yêu cầu tối thiểu cần đạt ở các chứng chỉ tiếng Anh có trình độ tương đương như TOEFL 385 trở lên, TOEIC 375 trở lên và IELTS 3.0 trở lên.
 • Về năng lực tài chính: Đã đi du học, bạn đều phải chứng minh tài chính. Du học Đài Loan không yêu cầu việc chứng minh tài chính khắt khe như các nước châu Âu, châu Mỹ.

độ tuổi đi du học đài loan

Hy vọng những giải đáp về giới hạn độ tuổi du học Đài Loan ở mỗi cấp bậc học được chúng tôi nêu ở trên sẽ hữu ích đến bạn. Nếu bạn đang có dự định đi Đài Loan du học, hãy chuẩn bị sẵn sàng những kiến thức và năng lực cá nhân thật tốt. Còn với các bậc phụ huynh nếu mong muốn cho con em đi du học Đài Loan, hãy rèn cho các con tính tự lập và định hướng cho con ngay từ bây giờ nhé!

Liên hệ Gate Future

 • Hotline: 0368 848 339 – 0869 098 339
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • TP. Thủ Đức: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tây Ninh: Số 35 ấp Long Mỹ, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Đồng Tháp: 19, Đặng Văn Bình, P. 1, Thành phố Cao Lãnh, T. Đồng Tháp.
 • Website: https://gf.edu.vn/

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *