Nhịp Sống Du Học

Điều kiện sức khỏe đi du học Hàn Quốc mới nhất 2023

Hiện nay việc đi du học rất được các bạn trẻ quan tâm bởi những cơ hội việc làm mà nó đem lại. Nhưng không phải ai cũng đáp ứng đầy đủ các điều kiện để được đi du học Hàn Quốc. Có rất nhiều bạn trẻ Việt nam phải tạm gác lại ước mơ du học vì một số lý do như tài chính, ngôn ngữ, thậm chí là cả sức khỏe. Chắc hẳn cũng có nhiều bạn thắc mắc bệnh gì mà lại không được đi du học đúng không ạ. Bài viết này của Giải Pháp Du Học sẽ giúp các bạn trẻ hiểu rõ hơn về các điều kiện sức khỏe đi học Hàn Quốc.

Điểm danh một số bệnh không được đi du học Hàn Quốc

Các trường Đại học đề ra một số điều kiện sức khỏe đi du học Hàn Quốc riêng, vì vậy trước khi đi du học các bạn cần phải xác nhận thông tin với trường. Việc kiểm tra sức khỏe trước khi đi du học là một việc rất quan trọng nhằm đảm bảo hoàn thành tốt quá trình học tập. Sau đây là một số bệnh lý bị từ chối cấp visa du học tại Hàn Quốc.

 • Bệnh lao hoặc lao phổi: Đây là những bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp rất nguy hiểm. Vì vậy, nếu như bạn bị mắc phải bệnh lao hoặc lao phổi sẽ không được nhập cảnh vào Hàn Quốc. Bạn cần phải chữa trị bệnh dứt điểm nếu vẫn muốn được tiếp tục đi học Hàn Quốc.
đieu kien suc khoe đi du hoc han quoc
Một số bệnh không đủ điều kiện sức khỏe đi du học Hàn Quốc
 • Bệnh cúm gia cầm H5N1 hoặc H7N9: Đây là những loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên toàn thế giới. Vì vậy, nếu bị mắc phải không riêng gì Hàn Quốc mà các quốc gia khác trên thế giới đều cấm nhập cảnh.

Ngoài ra vẫn còn một số bệnh truyền nhiễm khác như viêm gan B, giang mai, lậu,…vẫn có khả năng đi du học, tuy nhiên có một số trường không nhập trường hợp này.

Xem thêm: Cuộc sống du học sinh hàn quốc

Những bệnh vẫn có khả năng đi du học Hàn Quốc

Dưới đây là một số bệnh vẫn có khả năng trong điều kiện sức khỏe đi du học Hàn Quốc:

 • Bệnh trầm cảm: Hiện nay không có quy định cấm người trầm cảm đi du học, tuy nhiên trong các trường hợp thiếu khả năng hoạt động bình thường như ( vui chơi, học tập, giao lưu,..) thì có thể các trường Đại học tại Hàn sẽ không nhận hồ sơ của bạn.
 • Bệnh viêm gan B hay viêm gan siêu vi B: Hàn Quốc vẫn chưa ban hành lệnh cấm với các trường hợp du học đối với các bạn dương tính với virut viêm gan B. Tuy nhiên để đảm bảo cho sức khỏe của bạn thì bạn nên chữa trị dứt điểm trước khi đi du học.
 • Bệnh giang mai, lậu, HIV,…tùy thuộc vào thể chất của học viên và yêu cầu của từng trường để chấp nhận hay không.
đieu kien suc khoe đi du hoc han quoc
Những bệnh không đủ điều kiện sức khỏe đi du học Hàn Quốc

Nơi khám sức khỏe trước khi đi du học

Theo quy định của Đại Sứ Quán Hàn Quốc, điều kiện sức khỏe đi du học Hàn Quốc là kết quả khám sức khỏe đi du học Hàn được công nhận tại 2 địa điểm sau:

 • Khám sức khỏe tại khu vực Hà Nội: Bệnh viện Lao phổi Trung Ương – 463 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
 • Khám sức khỏe tại khu vực TP Hồ Chí Minh: Bệnh viện Chợ Rẫy – 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Hồ Chí Minh
đieu kien suc khoe đi du hoc han quoc
Điều kiện sức khỏe đi du học Hàn Quốc – Nơi khám sức khỏe

Xem thêm: Cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc

Quy trình khám sức khỏe trước khi đi du học Hàn Quốc

Để đủ điều kiện sức khỏe đi du học Hàn Quốc, các bạn cần thăm khám sức khỏe trước khi đi du học. Dưới đây là quy trình khám sức khỏe cho bạn tham khảo.

Chuẩn bị hồ sơ và giấy khám sức khỏe

Cần chuẩn bị 4 ảnh 3,5 x 4,5 ( phông trắng, áo trắng, sau có ghi thông tin họ tên, ngày tháng năm sinh và số điện thoại). Thêm vào đó là CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu.

Giữa tình hình dịch bệnh như hiện nay, Đại Sứ Quán Hàn Quốc đã yêu cầu tất cả các đối tượng nộp hồ sơ xin visa đều phải điền thêm thông tin vào giấy khai báo tình trạng sức có mẫu đính kèm.

đieu kien suc khoe đi du hoc han quoc
Điều kiện sức khỏe đi du học Hàn Quốc

Một số trường hợp không nộp đủ giấy khai báo trên sẽ bị từ chối cấp visa.

 • Đối với các trường hợp có triệu chứng ho, sốt,…hay gặp khó khăn về hô hấp phải nộp thêm bản chứng nhận sức khỏe về các triệu chứng được cấp bởi các cơ quan y tế.
 • Những đối tượng khai báo không đúng sự thật.
 • Những trường hợp điền vào mục có biểu hiện sức khỏe bất thường mà trong quá trình xác minh thấy có triệu chứng bất thường phải nộp thêm giấy chứng nhận của cơ quan y tế. Khi cơ quan xác nhận những biểu hiện sức khỏe có bất thường sẽ bị từ chối visa.
 • Giấy xác nhận tình trạng sức khỏe không đáp ứng được đủ những yêu cầu cũng sẽ bị từ chối cấp visa.

Các bước khám sức khỏe

 • Bước 1: Lấy tờ khai, điền đầy đủ thông tin cá nhân. Lấy 2 cốc nước đựng đờm có ghi tên. Lấy giấy yêu cầu xét nghiệm.
 • Bước 2: Nộp hồ sơ sau đó nộp phí.
 • Bước 3: Đi xét nghiệm máu.
 • Bước 4: Đi chụp X – Quang.
 • Bước 5: Đợi kết quả
 • Bước 6: Sau khi có kết quả sẽ đi xin chữ ký và nhận xét của bác sĩ chuyên khoa.
 • Bước 7: Nhận hồ sơ và đưa nhân viên của buồng đi in chữ ký và xác nhận của trưởng khoa.
 • Bước 8: Nhận lại hồ sơ có đầy đủ chữ ký và xác nhận.

Giấy khám sức khỏe có thời hạn khoảng 3 tháng, vì vậy các bạn nên thăm khám trước ngày hẹn nộp hồ sơ xin visa ít nhất 1 tháng để tránh những sự cố ngoài ý muốn. Bạn cũng không nên đi khám quá sớm để tránh giấy khám sức khỏe bị hết hạn vào thời gian nộp hồ sơ xin visa.

Một vài lưu ý trước khi khám sức khỏe đi du học Hàn Quốc

Dưới đây là một vài lưu ý trước khi khám sức khỏe giúp bạn đủ điều kiện sức khỏe đi du học Hàn Quốc:

 • Trước khi lấy mẫu đờm, bạn nên uống nhiều nước hoặc có thể uống thuốc long đờm. Buổi sáng thức dậy không nên sử dụng chất sát trùng hay dung dịch vệ sinh răng miệng, không được ăn uống ( có thể uống nước lọc).
đieu kien suc khoe đi du hoc han quoc
Điều kiện sức khỏe đi du học Hàn Quốc – một số lưu ý khi khám sức khỏe
 • Chỉ khám tại 1 trong 2 địa điểm khám sức khỏe trên.
 • Điền mọi thông tin trên hồ sơ thật chính xác.
 • Thực hiện đúng quy trình thăm khám tại bệnh viện để đảm bảo thời gian nhanh chóng.
 • Khi nhập cảnh vào lúc dịch bệnh bạn nên thực hiện cách ly 14 ngày.

Xem thêm: Du học hàn quốc ngành thiết kế đồ họa

Lời kết

Bài viết ” Điều kiện sức khỏe đi du học Hàn Quốc mới nhất” của giải pháp du học đã giúp bạn hiểu hơn về các điều kiện sức khỏe đi du học Hàn quốc. Bạn cũng đã nắm được các quy trình khám sức khỏe rồi đúng không ạ. Hi vọng các bạn có đầy đủ điều kiện để thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc của mình. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với giải pháp du học chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Để biết thêm nhiều thông tin về du học Hàn Quốc hãy theo dõi các bài viết khác của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *