Nhịp Sống Du Học

Các điều kiện du học Hàn Quốc du học sinh cần nắm rõ

Hàn Quốc được xem là điểm đến du học đang thu hút được rất nhiều du học sinh quốc tế sang đây du học trong đó có Việt Nam. Với điều kiện học tập tốt, môi trường văn hóa lành mạnh như vậy thì cũng có một số thắc mắc rằng không biết là liệu điều kiện du học Hàn Quốc có khó không, có yêu cầu gì khắt khe quá không. Thì để giải đáp thắc mắc này xin mời bạn cùng theo dõi với Giải pháp du học toàn diện để hiểu rõ hơn nhé.

Những thay đổi mới nhất về điều kiện du học Hàn Quốc

Thay đổi điều kiện du học Hàn Quốc về luật 10.000$

Luật 10.000$ được áp dụng từ năm 2021 dành cho những bạn nào chưa biết và có ý định du học trong thời gian sắp tới. Luật này chỉ áp dụng đối với những trường đại học thuộc top 3 không thuộc top 1% thì phải đóng băng số tiền 10.000$ này tại các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam (Wooribank, Hanabank, Shinhanbank…).

dieu kien du hoc han quoc
Khung cảnh trường Đại học Chung Ang siêu đẹp

Khi nộp sổ đóng băng bạn sẽ có lợi thế đối với một số trường khi xét hồ sơ và khi có sổ đóng băng này bạn sẽ được miễn phỏng vấn Visa. Khoản tiền này sẽ bị đóng băng và sau đó sinh viên sẽ rút nó hai lần sau khi nhập cảnh tại Hàn với số tiền 500$ cho một lần rút và cách nhau 6 tháng. Đây cũng là một điều kiện du học Hàn Quốc bạn nên biết khi có ý định đi du học tại đây.

Xem thêm: https://giaiphapduhoc.com/jangan-university/

Thay đổi điều kiện du học Hàn Quốc về Visa

Từ năm 2022, du học sinh phải có thể nhận một trong hai loại visa điều kiện du học Hàn Quốc là visa thẳng và visa phỏng vấn. Một điều kiện bắt buộc phải có khi nói đến điều kiện du học Hàn Quốc.

 • Đối với visa thẳng: Trước đây khi du học sinh nhận được mã code hoặc thư mời từ các trường Đại học top 1% tại Hàn mới được cấp visa thẳng. Bây giờ đã có mã visa code gửi về thì bạn có thể nộp lên Đại ứ quán của Hàn Quốc tại Việt Nam để xin thủ tục cấp visa mà không cần phải đi phỏng vấn. Thời gian nhận kết quả từ 2 – 3 tuần. Thế nhưng chỉ có khoảng 1/3 trường Đại học trong top 1% cấp mã code mới được nhận visa này tính từ tháng 3 năm 2021.
dieu kien du hoc han quoc
Khung cảnh trường Đại học Kyungdong thật trang nghiêm
 • Đối với visa phỏng vấn: Đây là loại visa mà sinh viên phải thông qua phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán của Hàn Quốc tại Việt Nam bằng tiếng Hàn. Thời gian nhận kết quả lâu hơn visa thẳng khoảng từ 1 – 2 tháng sau đó mới nhận được kết quả.

Các điều kiện du học Hàn Quốc theo hệ học tập

Điều kiện du học Hàn Quốc của hệ học tiếng Hàn

 • Điều kiện du học Hàn Quốc bắt buộc: Tốt nghiệp THPT và thời gian tốt nghiệp THPT không quá 3 năm. Thời gian tốt nghiệp càng lâu thì càng khó khăn cho việc xét hồ sơ đi du học Hàn Quốc.
 • Điểm trung bình trong 3 năm THPT phải lớn hơn 6.0. Học bạ luôn được ưu tiên hàng đầu đối với bất cứ trường nào mà bạn muốn đăng ký nhập học. Học bạ càng cao thì sẽ càng có nhiều trường để lựa chọn. Vậy nên lúc còn ở ghế nhà trường bạn cố gắng đạt điểm cao thì bạn rất có lợi thế trong điều kiện du học Hàn Quốc.
 • Nếu tốt nghiệp cấp 3 quá thời hạn 3 năm thì bạn cần có bằng trung cấp hoặc bằng cao đẳng / đại học bổ sung vào hồ sơ, thời gian tốt nghiệp không được quá 3 năm.
dieu kien du hoc han quoc
Các cô gái Hàn Quốc với trang phục Hanbok truyền thống

Điều kiện du học Hàn Quốc của hệ học Đại học

 • Đối với điều kiện du học Hàn Quốc của hệ Đại học thì bạn cũng bắt buộc phải tốt nghiệp THPT không quá 3 năm với điểm trung bình GPA >6.5
 • Đối với những bạn muốn học thẳng vào chuyên ngành đại học thì phải có chứng chỉ TOPIK 3 trở lên đối với tiếng Hàn và IELTS 5.5 đối với tiếng Anh.
 • Để tiết kiệm chi phí cũng như có lợi thế đạt được học bổng thì bạn nên có TOPIK 4 và IELTS 6.0 trở lên.
 • Với các ngành liên quan đến nghệ thuật hay năng khiếu thì bạn cần phải vượt qua kỳ thi hoặc nộp bài thi riêng theo yêu cầu của trường bạn đăng ký học.
 • Các thành tích học tập về điểm số cũng như các giải thưởng từ các cuộc thi ở trường cấp 3 cũng là một lợi thế đối với bạn khi học đại hoc.

Xem thêm: Songho College 송호대학교- Ngôi trường tuyệt vời dành cho các bạn du học

dieu kien du hoc han quoc
Trường Đại học Korea là trường đại học hàng đầu Hàn Quốc

Điều kiện du học Hàn Quốc của hệ học Thạc sĩ, Tiến sĩ

 • Đối với điều kiện du học Hàn Quốc dành cho hệ Thạc sĩ, Tiến sĩ thì ứng viên được yêu cầu tốt nghiệp đại học ở Việt Nam không quá 5 năm.
 • Điểm trung bình tích lũy đại học của ứng viên phải trên 6.5.
 • Đối với ứng viên muốn học thẳng vào chuyên ngành Thạc sĩ, Tiến sĩ thì bạn cần có chứng chỉ TOPIK 4 trở lên đối với hệ tiếng Hàn và IELTS 6.0 đối với hệ tiếng Anh.
 • Để tiết kiệm chi phí cũng như có lợi thế đạt được học bổng thì bạn nên có TOPIK 5 và IELTS 6. 5 trở lên.
 • Các thành tích học tập về điểm số cũng như các giải thưởng từ các cuộc thi được tổ chức ở trường cấp 3 và đại học cũng là một lợi thế đối với bạn khi học đại hoc.
dieu kien du hoc han quoc
Khung cảnh Đại học Quốc gia Seoul đẹp mê ly

Điều kiện du học Hàn Quốc về vấn đề sức khỏe

 • Một ứng viên khi muốn sang Hàn Quốc du học thì cần phải đáp ứng được các điều kiện du học Hàn Quốc về sức khỏe. Đặc biệt không mắc các bệnh như lao, phổi, viên gan B và các bệnh truyền nhiễm như H5N1, H7N2, H7N9,…vì mức độ truyền nhiễm cao.
 • Đối với các trường hợp du học Hàn từ năm 2022, 2023 trở đi có thể không cần phải nộp giấy khám triệu chứng Covid khi đến nộp hồ sơ đăng kí xin visa. Nhưng bắt buộc ứng viên phải nộp giấy “Đồng ý cách ly” và “Giấy xác nhận tình trạng sức khỏe” theo mẫu của Đại Sứ quán.
dieu kien du hoc han quoc
Khung cảnh trường Đại học Yonsei gây ấn tượng sâu sắc

Điều kiện du học Hàn Quốc về vấn đề tài chính

 • Thu nhập tài chính của người bảo lãnh với điều kiện du học Hàn Quốc cho ứng viên khi đi du học có mức thu nhập tối thiểu từ 9.000 – 12.000$ trong năm đầu tiên và trong các năm tiếp theo ứng viên có thể tự đi làm thêm để tự chi trả chi phí học tập, sinh hoạt của mình hoặc vẫn được gia đình tiếp tục hỗ trợ.
 • Tổng thu nhập của người bảo lãnh > 25 triệu VNĐ/ tháng để có thể chứng minh tài chính xin visa du học Hàn và thư mời nhập học.
 • Đối với học tiếng, cần tối thiểu 10.000$ trong tài khoản ngân hàng và được gửi trước 6 tháng, kỳ hạn tối thiểu 1 năm. Và đại học, thạc sĩ, tiến sĩ cần tối thiểu 20.000$ và gửi trước 3 tháng.
dieu kien du hoc han quoc
Khung cảnh trường Đại học Kookmin từ trên cao

Điều kiện du học Hàn Quốc của các trường top Đại học ở đây

Các trường top Chi tiết Quyền hạn Điều kiện
Trường top 1 Trường top 1% visa thẳng Được phép ra thư mời hoặc mã code GPA >7.0 – 7.5; thời gian tốt nghiệp không quá 2 năm
Trường top 2 Trường thường được chứng nhận Chỉ được phép ra thư mời GPA >6.5; thời gian tốt nghiệp không quá 3 năm
Trường top 3 Trường thường không được chứng nhận Chỉ được phép ra mã code với hệ học tiếng và chỉ được ra thư mời hệ đại học GPA >6.0; thời gian tốt nghiệp không quá 4 năm

Xem thêm: Trường đại học Suncheon Jeil College 순천제일대학교

Hồ sơ du học Hàn Quốc bao gồm:

Điều kiện du học Hàn Quốc cũng bao gồm hồ sơ nên bạn cũng phải chú ý quan tâm để chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi đi du học. Tùy mỗi trường mà du học sinh chuẩn bị các loại giấy tờ khác nhau nhưng nhìn chung sẽ là một bản chuẩn bao gồm các loại sau:

 • Bằng cấp 3 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, điểm thi các môn THPT nếu vừa tốt nghiệp.
 • Học THPT.
 • Ảnh 4×6: 10 ảnh có phông nền trắng.
 • Căn cước công dân của du học sinh và người bảo lãnh.
 • Sổ hộ khẩu công chứng.
 • Giấy khai sinh bản sao công chứng.
dieu kien du hoc han quoc
Đại học Wonkwang là trường có nhiều du học sinh Việt nhất
 • Sơ yếu lý lịch.
 • Giấy khám sức khỏe được cấp bởi bệnh viện được cấp phép, đạt tiêu chuẩn.
 • Hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng.
 • Bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học, bảng điểm.
 • Bảng kế hoạch học tập.
 • Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng hàn.

Lời kết

Đây là bài viết mà Giải pháp du học toàn diện mong muốn chia sẻ vè điều kiện du học Hàn Quốc đến với các bạn. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ ngay qua số điện thoại 038.409.8339 này cho chúng tôi nhé. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để chuẩn bị cho chuyến du học sắp tới của mình. Chúc bạn thành công với sự lựa chọn của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *