Danh Sách Trường

Đại học Khoa học Kỹ thuật Cao Uyển (Kao Yuan University)

Nếu bạn đang có mong muốn du học tại Đài Loan nhưng lại chưa biết chọn ngôi trường nào để dừng chân? Vậy thì đừng chần chừ mà tìm hiểu ngay trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Cao Uyển. Được biết đến là một trong những ngôi trường chuyên đào tạo về khoa học kỹ thuật xếp top đầu tại đất nước này. Trường đại học Cao Uyển đã tiếp sức cho hàng trăm nghìn sinh viên và du học sinh trên toàn thế giới quy tụ về đây trở thành chuyên gia trong nhiều lĩnh vực. Đây cũng là bước đệm quan trọng trong quan hệ hợp tác đa phương, giao lưu quốc tế giữa các nước.

Giới thiệu về Đại học Khoa học Kỹ thuật Cao Uyển (Kao Yuan University)

Thông tin chung

  • Tên tiếng Anh: Kao Yuan University (KYU)
  • Tên tiếng Việt: Đại học Khoa học Kỹ thuật Cao Uyển
  • Tên tiếng Hoa: 高苑科技大學
  • Địa chỉ: No. 1821, Jhongshan Rd., Luzhu Dist, Kaohsiung City 82151, Taiwan (R.O.C)
  • Website: http://www.kyu.edu.tw
dai hoc khoa hoc ky thuat cao uyen kao yuan university
Tìm hiểu thông tin chung về trường Đại học Cao Uyển

Thông tin chi tiết

Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Cao Uyển nằm tọa lạc tại thành phố Cao Hùng, phía nam Đài Loan. Ban đầu, trường Đại học Cao Uyển được thành lập với tư cách là trường Cao đẳng Tư thục Công nghệ Kao Yuan vào năm 1986. Đến tháng 8 năm 2005, trường mới đổi tên thành Trường Đại học Cao Uyển (KYU).

Trường Đại học Cao Uyển được biết đến là một trường có chất lượng hàng đầu về đào tạo công nghệ và khoa học kỹ thuật. Chính vì vậy mà KYU nằm trong top 3 trường đại học sáng tạo cũng như nằm trong Viện Khoa học Kaohsiung.

Trường nằm trong khu công nghệ cao, là điểm tập trung của 15 khu công nghiệp lớn nhỏ khác nhau với quy mô hơn 3.000 nhà sản xuất thuộc 21 ngành công nghiệp. Với khuôn viên rộng có diện tích khủng lên đến 109,917m2, trường Đại học Cao Uyển có tới 14 tòa nhà bao gồm giảng đường, kí túc xá, thư viện, bảo tàng, công trình dân dụng,…

Mỗi căn phòng trong kí túc xá cho phép ở từ 4 – 6 người. Sinh viên tại trường hoàn toàn được trải nghiệm môi trường sống hiện đại, thuận tiện nhất nhờ cơ sở vật chất đầy đủ như máy lạnh, internet, căn tin ăn uống,…Nhất là bên cạnh đầu tư vào giảng dạy, trường còn xây dựng nhiều sân chơi như sân bóng chuyền, bóng đá để sinh viên có thể nghỉ ngơi, giải trí sau những giờ học căng thẳng.

dai hoc khoa hoc ky thuat cao uyen kao yuan university
Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Cao Uyển là trường đại học đi đầu về công nghệ chất lượng cao tại Đài Loan

Xem thêm: Đại học Vạn Năng (VanNang University)

Lịch sử hình thành

Trường Đại học Cao Uyển ban đầu được thành lập vào năm 1986 với tên gọi là Trường Cao đẳng Công nghệ Tư thục Kao Yuan. Đến năm 1989, trường được bộ Giáo dục phê duyệt và được phép tuyển sinh sinh viên vào học. Năm 1991, trường đổi tên thành Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Kao Yuan. Tiếp tục đổi tên một lần nữa vào năm 1998 trở thành Học viện Công nghệ Kao Yuan. Cuối cùng đến năm 2005, trường đủ điều kiện để nâng cấp thành bậc đại học nên đã được đổi tên thành Đại học Khoa học Kỹ thuật Cao Uyển tức Kao Yuan University.

Cơ sở vật chất

Trường Đại học Cao Uyển lọt top những trường đào tạo về công nghệ hàng đầu và cũng là trường đại học duy nhất nằm trong khu công nghệ cao của Đài Loan. Chính vì vậy, trường đã có mong muốn giúp sinh viên của mình sau khi tốt nghiệp có thể được nhận vào làm ở những công ty lớn. Nhờ mong mỏi này, vào ngày 28 tháng 12 năm 2016, hội quốc phát đã chính thức thông qua công trình tàu điện ngầm Cao Hùng Cương Sơn. Đây là tuyến đường nối tiếp tuyến đường Lộ Trúc. Trong đó đáng chú ý là trạm RK5 được đặt trước cổng trường Đại Học Cao Uyển giúp cho sinh viên thuận tiện di chuyển đi lại.

Song song với đó, trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Cao Uyển còn chính là ngôi trường duy nhất tại Đài Loan thiết lập trạm tư vấn việc làm. Đồng thời còn tham gia cuộc thi triển lãm sáng tạo quốc tế và đã tích lũy được gần 600 huy chương.

dai hoc khoa hoc ky thuat cao uyen kao yuan university
Cơ sở vật chất hiện đại tại trường Đại học Cao Uyển

Chương trình đào tạo và giảng dạy tại Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Cao Uyển

Khoa Kỹ thuật Xây dựng

Kiến trúc

Kỹ thuật Hóa học và Hóa sinh

Thẩm mỹ Ứng dụng

Khoa học và Công nghệ Năng lượng Xanh

Khoa Kỹ thuật Cơ điện tử Kỹ thuật điện tử

Kỹ thuật Điện

Cơ khí và Tự động hóa

Khoa học và kỹ thuật Điện quang

Khoa Kinh doanh và quản lý Quản trị Kinh doanh

Kinh doanh Quốc tế

Ngoại ngữ Ứng dụng

Quản lý Phân phối và Tiếp thị

Chương trình Cử nhân Quản lý Du lịch và Giải trí

Chương trình Cử nhân Điều hành và Quản lý Doanh nghiệp

Khoa thông tin Quản lý thông tin

Thông tin Truyền thông

Công nghệ thông tin

Hoạt hình và thiết kế trò chơi

Xem ngay: Đại học thiết kế Đông Phương (TF Tung Fang Design Institute)

Những ưu điểm và thành tựu đạt được của Trường Đại học Cao Uyển

Đại học Khoa học Kỹ thuật Cao Uyển được biết đến là trường Đại học Công nghệ duy nhất nằm trong Viện Khoa học Cao Hùng. Hiện nay trường đang có các chương trình đào tạo nhân tài ở nhiều lĩnh vực của ngành công nghiệp khoa học như Cơ điện tử, Quang học, Kỹ thuật Điện, Công nghệ Xanh, Fastener, Quản trị Kinh doanh, Công nghệ thông tin,…

Trường có sứ mệnh phát triển toàn diện các chuyên ngành liên quan để đáp ứng nhu cầu nhân lực trong ngành công nghiệp. Từ đó giúp cho tỷ lệ sinh viên theo học chương trình hợp tác Công nghiệp – Đại học có việc làm đến 100%.

Đồng thời, trường Đại học Cao Uyển còn đẩy mạnh hợp tác giữa doanh nghiệp và đại học nên đã cho thành lập 5 trung tâm nghiên cứu. Nhằm mục đích nghiên cứu phát triển công nghiệp và đào tạo nguồn đầu ra là những chuyên gia hàng đầu trong ngành.

Không chỉ coi trọng sinh viên trong nước, trường còn đặc biệt quan tâm đến du học sinh từ các nước đến học tại đây. Thực tế bằng việc KYU đã cho xây dựng Trung tâm Hợp tác Quốc tế nhằm thúc đẩy quốc tế hóa và tạo điều kiện hỗ trợ tối đa cho du học sinh. Do vậy mà đến nay trường đã có gần 9.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 70 trường trên toàn thế giới đến theo học và hợp tác, trong đó có Việt Nam.

dai hoc khoa hoc ky thuat cao uyen kao yuan university
Trường Đại học Cao Uyển đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp lẫn các trường đại học quốc tế trên toàn thế giới

Có thể bạn quan tâm: Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Hồng Quốc Đức Lâm

Lời kết

Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Cao Uyển là ngôi trường xứng đáng cho bạn có thể tin tưởng và gửi gắm tương lai của mình. Bằng nỗ lực cống hiến cho ngành giáo dục, KYU luôn đi đầu về ngành công nghệ chất lượng cao tại Đài Loan. Nếu bạn đang tìm kiếm môi trường học tập phù hợp, trường Đại học Cao Uyển là một lựa chọn tuyệt vời không thể bỏ qua.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hay muốn tìm hiểu thêm về thông tin về những trường đại học uy tín khác. Bạn hãy liên hệ ngay Giải Pháp Du học hoặc có thể tham khảo đường link https://giaiphapduhoc.com/danh-sach-truong/ để cập nhật thêm nhiều ngôi trường đại học chất lượng trên thế giới nhé.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *