Nét Văn Hóa

Đặc trưng tính cách của người Đài Loan

Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc đều có những phong tục, tập quán khác nhau. Từ đó, tính cách của con người ở quốc gia đó cũng có phần khác nhau. Trước khi đặt chân đến một đất nước nào đó. ngoài nền văn hóa, phong tục, tập quán, bạn cũng nên tìm hiểu về tính cách của người dân nơi đây. Để chuẩn bị cho du học sinh, du khách muốn đến Đài Loan, Giải Pháp Du Học sẽ cùng bạn tìm hiểu về tính cách của người Đài Loan.

đặc trưng tính cách người đài loan

Người Đài Loan có cổ hủ không?

Câu hỏi đầu tiên về người Đài Loan của hầu hết mọi người chúng ta là: “Người Đài Loan có cổ hủ không?”.

Lý do có câu hỏi này là vì ở Việt Nam thường phát sóng những phim truyền hình Đài Loan, trong những bộ phim này không quá khó để chúng ta có thể thấy những hủ tục trong gia đình hoặc trong xã hội Đài Loan.

Tuy nhiên những bộ phim này đã được quay từ rất lâu, thêm vào đó việc biến tấu lại xã hội để phim có sức hấp dẫn là vô cùng bình thường.

Đài Loan hiện đang là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển bật nhất châu Á. Cùng với đó, tư tưởng, quan điểm của người dân cũng đi lên.

Hiện nay, tại xã hội Đài Loan, những hủ tục xưa cũ đã không còn nữa, nếu còn thì chỉ có rất ít ở những vùng nông thôn hẻo lánh. Quốc đảo này bây giờ thậm chí có thể so sánh với văn hóa của một số nước châu Âu phát triển.

tính cách của người đài

Tính cách đặc trưng của người Đài Loan

Mặc dù Đài Loan là một điểm đến nổi tiếng đối với những người yêu thích ẩm thực, nhưng chính người dân địa phương và bản tính hiếu khách của họ đã khiến du khách muốn quay lại nhiều lần.

Dù rào cản ngôn ngữ vẫn hiện hữu nhưng những tính cách của người Đài Loan đã giúp những du khách và du học sinh đến đất nước này cảm thấy rất thoải mái và thích thú.

Người Đài Loan vô cùng thân thiện

Thân thiện là một trong những tính cách đặc trưng của người Đài Loan. Người Đài Loan thích kết bạn mới và không có gì lạ khi họ muốn tiếp cận khách du lịch hoặc người nước ngoài chỉ để trò chuyện.

Tuy nhiên, điều này chỉ thực sự đúng với những người biết nói tiếng Anh. Đối với những người chỉ nói được tiếng Quan Thoại hoặc tiếng Đài Loan, bạn hãy cố gắng hết sức để tương tác với họ, và họ sẽ mở rộng vòng tay chào đón bạn.

đặc trưng của người đài

Người Đài Loan thích giúp đỡ mọi người

Đứng trên đường với bản đồ trên tay với vẻ mặt bối rối và trong vòng vài phút, sẽ có ít nhất một người Đài Loan đề nghị giúp đỡ bạn. Điều ấn tượng hơn là ngay cả những người này không thể nói tiếng Anh họ vẫn sẽ cố giúp đỡ bạn bằng một cách khác.

Hãy dành đủ thời gian ở Đài Loan, và đến một lúc nào đó, bạn sẽ nhận ra người Đài Loan thích giúp đỡ người khác nhiều đến mức nào.

Người Đài Loan tự hào về hòn đảo của họ

Người dân Đài Loan vô cùng tự hào về hòn đảo của họ. Đây là một nét tính cách đặc trưng của người Đài Loan đáng được tôn trọng. Việc ngắm nhìn đám đông diễu hành vào ngày lễ Song Thập là một trải nghiệm khá tuyệt vời.

Lòng tự hào về đảo quốc của người Đài Loan chắc chắn là một phẩm chất đáng quý và có thể dễ dàng khiến nhiều nơi khác trên thế giới phải xấu hổ.

đặc trưng tính cách người đài loan

Người Đài Loan rất tôn trọng thế hệ trước

Không có gì lạ khi thấy những người trẻ tuổi ở Đài Loan dừng xe tay ga để giúp người già qua đường hay xách túi giúp họ. Những người trẻ ở Đài Loan còn giữ cửa nếu người sau họ là một người lớn tuổi.

Bên cạnh đó, ở Đài Loan còn có một phong tục là khi có người lớn tuổi bước vào phòng thì những người trẻ tuổi phải đứng dậy để tỏ lòng kính trọng.

Người Đài Loan hiểu rất rõ rằng họ phải chăm sóc tốt các thế hệ lớn tuổi vì thế hệ trước đã góp công xây dựng đất nước của họ phát triển như ngày nay.

Người Đài Loan đặt gia đình của họ lên trên

Ở Đài Loan, gia đình là tất cả và thế hệ trẻ bắt buộc phải tôn trọng ông bà, cha mẹ. Các thế hệ trẻ thường lắng nghe lời khuyên của cha mẹ về sự nghiệp, tài chính và thậm chí cả các mối quan hệ.

Đối với một số người Đài Loan, mối quan hệ gia đình bền chặt đến mức họ dành phần lớn cuộc đời để đảm bảo rằng cha mẹ hoặc những người thân kém may mắn của họ được sống thoải mái.

tính cách của người đài loan

Người Đài Loan hiểu giá trị của việc tái chế

Đài Loan là một quốc gia nhỏ với dân số khổng lồ, và vì vậy họ đã nhanh chóng học được rằng cách tốt nhất để duy trì đường phố sạch sẽ là tái chế càng nhiều rác thải càng tốt.

Rác thải thực phẩm được chuyển đến các trang trại chăn nuôi lợn trong khi tất cả các loại rác có thể tái sử dụng được chuyển đến các nhà máy tái chế.

Từ đó, họ đã tận dụng được nguồn tài nguyên to lớn mà các quốc gia khác đều bỏ đi để góp một phần vào động lực phát triển kinh tế của quốc gia mình. Nếu quốc gia nào cũng noi theo tính cách đặc trưng này của người Đài Loan thì trái đất sẽ hạn chế được rất nhiều rác thải.

Người Đài Loan rất trung thực

Có rất nhiều câu chuyện về khách du lịch và người nước ngoài bị mất ví và từ bỏ mọi hy vọng có thể tìm lại chúng. Dau đó lại phát hiện ra rằng chúng đã được giao cho đồn cảnh sát địa phương.

Người dân Đài Loan rất đề cao tính trung thực. Đối với nhiều người nước ngoài và du học sinh đến Đài Loan, sự trung thực của người dân địa phương đã để lại ấn tượng mạnh mẽ với họ.

đặc trưng của người đài loan

Lời kết

Tự hào, tôn trọng, trung thực,… là những tính cách của người Đài Loan. Nếu bạn có cơ hội đến với đảo quốc xinh đẹp này thì đừng quên học tập những tính cách tốt đẹp của người Đài Loan. Tuy nhiên, xã hội nào cũng có những mặc xấu, vì vậy bạn cũng đừng quá dễ dàng đặt lòng tin của mình vào một ai đó mà hãy cẩn thận để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Liên hệ Gate Future

 • Hotline: 0368 848 339 – 0869 098 339
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • TP. Thủ Đức: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tây Ninh: Số 35 ấp Long Mỹ, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Đồng Tháp: 19, Đặng Văn Bình, P. 1, Thành phố Cao Lãnh, T. Đồng Tháp.
 • Website: https://gf.edu.vn/

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *