Nhịp Sống Du Học

Những điều cần biết về cuộc sống du học Canada 2023

Canada luôn được nằm trong danh sách điểm đến hàng đầu của du học sinh trên thế giới, trước khi sang quốc gia này học tập có rất nhiều bạn thắc mắc về cuộc sống du học Canada. Trong bài viết hôm nay Giải Pháp Du Học sẽ chia sẻ những điều xoay quanh cuộc sống khi du học Canada nhằm giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất!

Cuộc sống du học Canada về văn hóa

Văn hóa Canada chính là sự pha trộn giữa ảnh hưởng của nước Anh, Pháp và nước Mỹ, có 2 thứ tiếng phổ biến là tiếng Anh và tiếng Pháp. Tất cả những yếu tố này đều được pha trộn và đôi khi cạnh tranh ở mọi khía cạnh của đời sống văn hóa, từ làm phim, thể thao, viết lách cho đến nấu ăn.

Canada có rất nhiều người đến từ các dân tộc khác nhau, từ đó làm tăng thêm các yếu tố đặc biệt vào hỗn hợp này. Các dân cư nước ngoài khi sang sinh sống, học tập và làm việc tại Canada đều thể hiện rõ ràng nét đẹp văn hoá trong các nhà hàng, các cơ sở vật chất, đặc biệt từ Nam Á, dọc theo Phố Yonge của Toronto, người Hoa tại Vancouver đã giúp cho thành phố có một truyền thống hát bội dân gian.

cuoc song du hoc canada
Văn hóa Canada chính là sự pha trộn giữa ảnh hưởng của nước Anh, Pháp và nước Mỹ

Đừng bỏ lỡ: Du học Canada CES là gì? Thông tin việc thay đổi diện CES bằng SDS

Đặc điểm về thời tiết

So với quốc gia tại các vùng nhiệt đới như Việt Nam, khí hậu ở Canada sẽ có phần khắc nghiệt hơn nhiều. Quốc gia này được biết đến thường có thời tiết lạnh giá và được tuyết phủ trắng như những ngọn đồi. Nhiệt độ tại đây thậm chí có thể hạ xuống với mức âm vài chục độ C vào mùa đông.

Do đó, du học sinh khi sang Canada thường sẽ cần một khoảng thời gian tương đối dài để thích nghi dần được với khí hậu này. Nếu bạn đang muốn du học Canada hãy nhớ lựa chọn thời gian nhập học phù hợp. Mùa hè và mùa thu là hai kỳ nhập học lý tưởng nhất để bạn thích nghi với thời tiết một cách dễ dàng hơn.

cuoc song du hoc canada
Canada được biết đến là quốc gia thường có thời tiết lạnh giá vào mùa đông

Vấn đề bất đồng ngôn ngữ

Mặc dù sinh viên phải đạt trình độ ngoại ngữ nhất định theo yêu cầu mới có thể đi du học Canada, nhưng không phải ai cũng thành thạo một cách hoàn toàn. Đây cũng chính là lý do khiến cuộc sống du học Canada của các bạn trẻ gặp không ít khó khăn, đặc biệt trong việc giao tiếp, tiếp thu được kiến thức tại trường và sinh hoạt trong đời sống hàng ngày.

cuoc song du hoc canada
Vấn đề bất đồng ngôn ngữ khiến cuộc sống du học Canada của các bạn trẻ gặp không ít khó khăn

Xem thêm: Các khoản chi phí du học Canada ngành điều dưỡng 2023, TẠI ĐÂY

Cuộc sống du học Canada về nơi ở

Khi sang Canada du học bạn sẽ có thể chọn ở ký túc xá của nhà trường, thuê nhà ở bên ngoài hoặc ở cùng người bản địa (homestay). Cụ thể như sau:

Ký túc xá

Các bạn không bắt buộc cần phải ở trong ký túc xá của nhà trường, nhưng đây sẽ là một lựa chọn hoàn hảo vì an ninh ở quanh trường rất an toàn, giúp các bạn có thể dễ dàng kiểm soát được lịch học của mình hiệu quả.

cuoc song du hoc canada
Ký túc xá là một lựa chọn hoàn hảo vì an ninh ở quanh trường rất an toàn

Thuê nhà bên ngoài (Shared House)

Việc thuê chung căn hộ cũng một trong những lựa chọn được rất nhiều du học sinh lựa chọn để giảm được chi phí ăn tại Canada, cũng như kết thêm bạn mới nếu đây là lần đầu tiên bạn du học xa nhà tại Canada.

Ở cùng người bản địa (homestay)

Việc lựa chọn sống chung với người bản địa là cách giúp cuộc sống du học Canada nhanh chóng ổn định. Khi sống cùng người bạn địa, bạn có thể luyện tập tiếng Anh hiệu quả, khi có điều gì không biết bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của họ. Chọn hình thức nhà ở này bạn hoàn toàn có thể đóng góp tiền ăn với gia đình của nhà chủ, đây cũng chính là cơ hội cho các bạn được thưởng thức món ăn địa phương.

cuoc song du hoc canada
Việc lựa chọn sống chung với người bản địa là cách giúp cuộc sống du học Canada nhanh chóng ổn định

Cuộc sống du học Canada về nỗi nhớ nhà

Nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương, nhớ bạn bè chính là những nỗi niềm chung của những du học sinh sống xa nhà, đặc biệt là những bạn mới sang Canada du học . Khi đã sinh sống trong một nền văn hóa phương Đông trong thời gian lâu dài, nay phải sống tại một môi trường hoàn toàn mới rất dễ khiến cho bạn khó hòa nhập được ngay. Vậy nên, trước khi sang quốc gia này du học bạn cần chuẩn bị trước một tâm lý thật vững vàng.

cuoc song du hoc canada
Khi sang Canada du học nổi nhớ nhà là điều khó tránh khỏi

30 tuổi đi du học Canada được không? Những lưu ý quan trọng, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/30-tuoi-di-du-hoc-canada-duoc-khong/

Vấn đề làm thêm ngoài giờ

Có không ít các bạn du học sinh nghĩ đến việc làm thêm khi đi du học Canada. Bởi việc làm thêm sẽ giúp bạn có thêm thu nhập trang trải được học phí và sinh hoạt phí cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm sống. Đối với việc làm thêm bạn cũng sẽ khó tránh khỏi gặp phải những trường hợp như bị mắng, ép lương khi chọn nơi làm việc không uy tín,… và còn nhiều góc khuất của việc đi làm thêm khác ảnh hưởng đến cuộc sống du học Canada, không riêng gì xứ sở lá phong mà tại hầu hết quốc gia nào cũng đều như vậy.

cuoc song du hoc canada
Khi làm thêm bạn có thể gặp những trường hợp như bị mắng, ép lương,…

Trên đây là những điều bạn nên biết về cuộc sống của du học sinh tại Canada mới nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn trong quá trình chuẩn bị cho hành trình du học sắp tới. Nếu như bạn mong muốn du học Canada nhưng chưa có định hướng cụ thể, hãy nhanh tay liên hệ với Giải Pháp Du Học để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *