Nhịp Sống Du Học

Review thực tế cuộc sống của du học sinh tại Đài Loan

Những bạn trẻ đang có ý định hoặc chuẩn bị du học Đài Loan đều vô cùng tò mò về cuộc sống của du học sinh tại Đài Loan. Sang một đất nước hoàn toàn mới, phải tự lập và sống xa gia đình luôn là điều không hề dễ dàng với bất kỳ. Để hình dung rõ hơn cuộc sống tại Đài Loan, các bạn du học sinh tương lai hãy theo dõi bài viết sau nhé.

cuộc sống của du học sinh tại đài loan

Cuộc sống của du học sinh tại Đài Loan như thế nào, có tốt không?

Các bạn sinh viên tương lai cần hiểu rằng dù các bạn du học ở đâu thì cũng không thể có cuộc sống hoàn hảo 100%. Cuộc sống của du học sinh tại Đài Loan cũng như vậy, sẽ tồn tại những mảng màu sáng tối đi kèm với nhau. Tuy nhiên mảng tối hay mảng sáng nhiều hơn đều do chính các bạn quyết định.

Cuộc sống của du học sinh tại Đài Loan thường sẽ trải qua 4 giai đoạn như sau: Giai đoạn bỡ ngỡ khi mới sang, giai đoạn vỡ mộng, giai đoạn bình ổn và bắt đầu hòa nhập, giai đoạn khi ra trường.

Giai đoạn khi mới sang Đài Loan du học

Lúc mới sang du học, các bạn thường cảm thấy mới mẻ, thú vị. Cuộc sống của du học sinh tại Đài Loan có nhiều điều mới lạ cho bạn khám phá từ môi trường sống, thức ăn, con người, văn hóa. Nhất là Đài Loan là quốc gia phát triển hơn nhiều so với Việt Nam nên các bạn trẻ cảm thấy choáng ngợp và thích thú tìm hiểu. Giai đoạn đầu luôn là giai đoạn tươi đẹp và thu hút nhất mới sinh viên. Đây cũng là giai đoạn các bạn rất chăm chỉ học tập và làm việc.

cuộc sống du học sinh đài

Giai đoạn vỡ mộng

Khi ở trong một môi trường đủ lâu, các bạn trẻ dần nhận ra nhiều vấn đề bất cập. Những điều mới mẻ nhiều khi lại trở thành ác mộng. Cuộc sống của du học sinh tại Đài Loan bắt đầu có nhiều khó khăn hơn. Chẳng hạn như:

 • Đồ ăn Đài Loan có khá nhiều dầu mỡ, đoạn đầu ăn cảm thấy lạ miệng nhưng ăn dần sẽ ngán và không hợp.
 • Ngôn ngữ có nhiều bất đồng, văn hóa có nhiều điểm khác biệt mà bạn chưa kịp thích nghi.
 • Nhất là cảm giác cô đơn lạc lõng, cảm giác nhớ nhà nhớ bạn bè người thân. Cộng thêm chương trình học nặng mà mới đầu sang chưa có nhiều bạn bè thân thiết để chia sẻ. Nhiều áp lực bủa vây khiến du học sinh trở nên bất an lo lắng không thôi, thậm chí nhiều bạn còn trầm cảm nặng.
 • Gánh nặng chi phí luôn là vấn đề nan giải của mọi du học sinh. Cuộc sống của du học sinh tại Đài Loan nhiều khi lâm vào bế tắc khi phải xoay vòng giữa việc học và làm. Với những bạn có điều kiện tài chính không khá giả, các bạn phải nỗ lực rất nhiều để vừa học vừa làm, không có thời gian nghỉ ngơi đến kiệt sức.

cuộc sống của du học sinh đài

Giai đoạn thích nghi, bình ổn

Sau một thời gian chiến đấu với những khó khăn trong cuộc sống của du học sinh tại Đài Loan, các bạn đã dần ổn định hơn. Các bạn đã biết cách sắp xếp thời gian, công việc hợp lý hơn, cuộc sống trở nên êm đềm hơn giai đoạn trước đó. Lúc này các bạn đã có thể có nhiều bạn thân mới ở Đài Loan nên cuộc sống cũng đỡ tẻ nhạt hơn so với lúc đầu.

Giai đoạn chuẩn bị ra trường

Giai đoạn này khiến nhiều bạn sinh viên trở nên áp lực hơn bao giờ hết. Các bạn vừa nhiệt huyết hoàn thành những môn học cuối cùng để có thể nhận được tấm bằng danh giá. Đồng thời cũng là lúc các bạn hoang mang trên con đường phía trước. Có nhiều bạn đã có hướng đi riêng nhưng có những bạn vẫn còn phân vân nên ở lại Đài Loan hay về Việt Nam. Dù là quyết định nào cũng đều tốt, quan trọng các bạn luôn bước tiếp và kiên trì với con đường đã chọn.

du học sinh tại đài loan

Sinh viên học được gì khi trải nghiệm cuộc sống du học sinh Đài Loan?

Quyết định đi du học sẽ là một trong những quyết định can đảm nhất mà các bạn trẻ đã lựa chọn. Lựa chọn này đánh đổi nhiều thứ để đạt nhiều cơ hội hơn trong tương lai. Đồng thời đây cũng là lý do khiến nhiều bạn lựa chọn trải nghiệm. Bởi lẽ các bạn biết rằng mình sẽ học được nhiều điều khi du học. Vậy du học Đài Loan cho các bạn những trải nghiệm và bài học gì?

 • Đầu tiên là bài học về cách tự lập. Sống ở đất nước hoàn toàn mới, không còn gia đình luôn cạnh bên như trước, các bạn phải tự xoay sở và giải quyết mọi thứ. Dần dà bạn sẽ học được cách tự lập và trưởng thành hơn các bạn đồng trang lứa.
 • Thứ hai là bạn được học hỏi thêm về văn hóa của quốc gia mới. Đây là dịp bạn nâng cao kiến thức xã hội của mình, học cách thích nghi và dung hòa với văn hóa của nước khác mà ở đây là Đài Loan.
 • Điều thứ ba phải kể đến khi trải nghiệm cuộc sống của du học sinh Đài Loan là được nâng cao trình độ ngoại ngữ tốt hơn nhiều. Cách tốt nhất để học ngoại ngữ là sống trong môi trường người bản ngữ. Vậy nên bạn có cơ hội cải thiện tiếng Trung của mình tốt nhất có thể.
 • Ngoài ra, bạn còn được rèn luyện sự tự tin và được đi trải nghiệm khám phá nhiều nơi xinh đẹp tại Đài Loan. Chắc chắn du học Đài Loan sẽ là quyết định đúng đắn dành cho các bạn biết nỗ lực phấn đấu và kiên trì trong chặng đường du học.

cuộc sống du học sinh đài loan

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ thực tế cuộc sống của du học sinh tại Đài Loan. Hy vọng với những review thực tế mà chúng tôi mang lại sẽ giúp bạn có thêm nhiều góc nhìn thú vị trước khi du học Đài Loan. Nếu các bạn cần giúp đỡ trong quá trình chuẩn bị đi Đài Loan du học, hãy liên hệ Giải Pháp Du Học để được tư vấn giúp đỡ tận tình nhé!

Liên hệ Gate Future

 • Hotline: 0368 848 339 – 0869 098 339
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • TP. Thủ Đức: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tây Ninh: Số 35 ấp Long Mỹ, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Đồng Tháp: 19, Đặng Văn Bình, P. 1, Thành phố Cao Lãnh, T. Đồng Tháp.
 • Website: https://gf.edu.vn/

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *