Nhịp Sống Du Học

Chọn trường du học Đức nào tốt và phù hợp nhất?

Chọn trường du học Đức là mối quan tâm của nhiều bạn học sinh, sinh viên đang có dự định du học tại đất nước này. Đức là một thiên đường giáo dục đại học, tại Đức bạn sẽ tìm thấy nhiều trường đại học được xếp hạng cao trên toàn thế giới. Vậy cụ thể du học Đức nên chọn trường nào? Cùng Giải Pháp Du Học đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Lý do nên chọn du học tại Đức

Có rất nhiều lý do tuyệt vời bạn nên chọn du học tại Đức, dưới dây là những lý do chính:

 • Nền giáo dục miễn phí bằng chương trình tiếng bản địa.
 • Thực hành nói cả tiếng Anh lẫn tiếng Đức.
 • Nền giáo dục đẳng cấp thế giới, có đội ngũ giảng viên có trình độ cao.
 • Đức là đất nước thú vị giúp bạn khám phá một nền lịch sử sâu sắc.
 • Văn hóa đa dạng, có nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.
 • Có hàng trăm khóa học học thuật cho bạn lựa chọn.
 • Bạn có thể học tất cả các môn bằng tiếng Anh, không cần phải nói tiếng Đức.
 • Chi phí sinh hoạt phải chăng, trung bình khoảng 720 đến 850 €, đã bao gồm tiền thuê nhà, bảo hiểm y tế, ăn uống, đi lại, điện thoại, tài liệu học tập và các hoạt động giải trí.
 • Tại Đức bạn sẽ có cơ hội được sinh sống, khám phá nền văn hóa, lịch sử và cảnh quan vô cùng độc đáo.
 • Du học tại Đức bạn sẽ có cơ hội làm việc vô tận sau khi bạn tốt nghiệp.
Chon truong du hoc Duc
Có rất nhiều lý do tuyệt vời bạn nên chọn du học tại Đức

Các chuyên ngành học tại Đức

Trước khi đi vào tìm hiểu nên chọn trường du học Đức nào, bạn hãy chọn cho mình ngành học học phù hợp. Bởi mỗi sinh viên chỉ có thể gắn bó với một chuyên ngành, nên việc chọn ngành học phù hợp và chất lượng cần phải cân nhắc thật kỹ càng. Dưới đây là danh sách các ngành học chính tại Đức, bạn có thể tham khảo để có sự lựa chọn tốt nhất.

Khoa học xã hội và Nhân văn

Khoa học xã hội và Nhân văn có vai trò quan trọng đối với cuộc sống nhân loại, nhờ trình độ chuyên môn đã được mài dũa tại các ngôi trường uy tín mọi sinh viên có thể làm việc trong các lĩnh vực PR, báo chí, tư vấn, kinh doanh, nhân sự, nghệ thuật, truyền thông, văn hóa, xuất bản…Các ngành Khoa học xã hội nhân văn bao gồm Khảo cổ học và Nghiên cứu về văn hóa.

Chon truong du hoc Duc
Khoa học xã hội và Nhân văn có vai trò quan trọng đối với cuộc sống nhân loại

Xem thêm: Cẩm nang du học Đức dành cho sinh viên quốc tế

Chuyên ngành Kỹ thuật

Kỹ thuật là chuyên ngành được lựa khá nhiều trên thế giới, bởi nhu cầu nhân lực luôn ở mức cao. Nhờ vào việc đặt giáo trình giảng dạy song hành cùng với thị trường lao động trên toàn cầu với ưu thế vốn có về kỹ thuật, Đức đã xây dựng trên 3.000 chương trình đào tạo vô cùng chất lượng chuyên ngành này.

Các chuyên ngành kỹ thuật bao gồm: Kỹ thuật điện, Vật lý kỹ thuật, Cơ khí chính xác, Các ngành công nghệ chế tạo máy, Công nghệ vật liệu kim loại,…

Khoa học Tự nhiên

Tại Đức Khoa học Tự nhiên có hơn 2.500 chương trình đa dạng cấp độ. Sinh viên khi chọn theo học lĩnh vực này có thể liên kết với ngành kĩ thuật, nhằm đáp ứng được nhu cầu nghiên cứu đa ngành trong  thời gian gần đây. Các chuyên ngành về khoa học tự nhiên bao gồm: Thiên văn học, Sinh học, Y sinh học, Khoa học trái đất, Khoa học môi trường,…

Chon truong du hoc Duc
Tại Đức Khoa học Tự nhiên có hơn 2.500 chương trình đa dạng cấp độ

Kiến trúc và xây dựng

Ngành học kiến trúc xây dựng sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản, cần thiết nhất để trở thành một kiến trúc sư trong tương lai. Ngoài ra, còn được đào tạo nhiều kỹ năng, chiến lược, kỹ thuật làm việc quan trọng. Các chuyên ngành thuộc trong nhóm này gồm: Kiến trúc, Xây dựng, Kỹ thuật cung ứng, Kỹ thuật trắc địa,…

Chon truong du hoc Duc
Ngành học kiến trúc xây dựng sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết

Kinh tế

Các trường đại học tại Đức đang không ngừng mở rộng quy mô chuyên ngành Kinh tế trong những năm gần đây. Tại đất nước này bạn có thể theo học Kinh tế theo các chuyên ngành như: Kế toán, Tài chính, Kinh doanh, Quản lý nguồn nhân lực,…

Y học

Ngành học này tại Đức sẽ cho phép bạn học về toàn bộ khía cạnh liên quan đến cơ thể người, nhằm phục vụ cho việc điều trị, đáng giá và chẩn đoán sức khỏe người bệnh. Các chuyên ngành Y học bao gồm: Nha khoa, Điều dưỡng, Sinh lý học, Y tế cộng cộng, Nghiên cứu sức khỏe,…

Ngành Nông nghiệp

Ngành Nông nghiệp tại Đức đang trở nên phát triển nhờ vào những thay đổi về khoa học và công nghệ hiện đại. Nông nghiệp đóng vai trò vô cùng đặc biệt quan trọng trong cuộc sống của con người. Do đó, việc được đào tạo chuyên môn một cách bài bản sẽ hứa hẹn mang đến những cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể theo học các chuyên ngành chính như: Khoa học cây trông, Nông nghiệp, Quản lý trang trại, Trồng trọt,…

Chon truong du hoc Duc
Ngành Nông nghiệp tại Đức đang ngày càng phát triển

Xem thêm: Thông tin về du học nghề làm bánh tại Đức mới nhất 2023, Tại đây

Du lịch và nhà hàng khách sạn

Sinh viên tốt nghiệp ngành Du lịch và nhà hàng khách sạn hoàn toàn có thể theo đuổi ngành học đầy đam mê này hoặc bắt đầu khởi nghiệp từ đam mê đó. Có 2 chuyên ngành chính bạn có thể lựa chọn theo học đó là Dịch vụ ăn uống và Du lịch lữ hành.

Nghệ thuật và thiết kế

Thiết kế và nghệ thuật là ngành đòi hỏi cần có sự sáng tạo cao, ảnh hưởng nhiều đến đời sống văn hóa và tinh thần của xã hội loài người. Bao gồm các chuyên ngành như: Âm nhạc, Nghệ thuật, Thiết kế công nghiệp, Thiết kế ngoài công nghiệp,…

Chon truong du hoc Duc
Thiết kế và nghệ thuật là ngành đòi hỏi cần có sự sáng tạo cao

Giáo dục và đào tạo

Giáo dục và đào tạo sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi làm thế nào để phát triển, học hỏi tri thức cho bản thân. Bạn có thể đăng ký các khóa học sư phạm bậc Đại học hoặc sau Đại học để có thể bắt tay vào những trải nghiệm giảng dạy của mình. Giáo dục và đào tạo bao gồm chuyên ngành: Đào tạo giáo viên, Sư phạm, Nghiên cứu giáo dục, Giảng dạy đặc biệt, Giáo dục đặc biệt,…

Chọn trường du học Đức nào là tốt và phù hợp nhất?

Để chọn trường du học Đức phù hợp luôn là thắc mắc của nhiều bạn. Cùng tham khảo top 10 trường đại học tại Đức đang được nhiều sinh viên lựa chọn, để có được một quyết định hoàn hảo nhất.

 • Đại học Kỹ thuật Munich: Ngôi trường này được đánh giá là một trong những trường đại học tốt nhất tại Đức và ở cả Châu Âu. Chọn trường du học Đức tại đây bạn sẽ được giảng dạy và học tập trong môi trường tốt bậc nhất.
Chon truong du hoc Duc
Munich được đánh giá là một trong những trường đại học tốt nhất tại Đức
 • Ludwig Maximilian München: Trường đại học München được tọa lạc tại trung tâm Châu Âu. Đây là một trong những nơi có các nghiên cứu mang tầm quốc tế. Chọn trường du học Đức tại đây bạn còn có cơ hội được học tập bởi những phương pháp giảng dạy và nghiên cứu đạt tiêu chuẩn cao nhất ở trong ngành giáo dục.
 • Đại học Heidelberg: Đây là ngôi trường cổ nổi tiếng bởi truyền thống lâu đời. Ngoài ra, đây còn là cơ quan nghiên cứu, giảng dạy theo định hướng của quốc tế với nhiều ngành học đa dạng.
 • Chọn trường du học Đức tại Humboldt Berlin: Ngôi trường này được các chuyên gia đánh giá cao về chất lượng giảng dạy cũng như các nghiên cứu ứng dụng.
Chon truong du hoc Duc
Humboldt Berlin được các chuyên gia đánh giá cao về chất lượng giảng dạy
 • Học viện Công nghệ Karlsruhe – KIT: Nếu nhưu bạn yêu thích công nghệ, chắc chắn bạn sẽ được tư vấn đi học tại ngôi  trường này.
 • Đại học tự do Berlin: Chọn trường du học Đức này bạn sẽ được tiếp xúc với hệ thống giáo dục vô cùng đa dạng.
 • Đại học RWTH Aachen: Ngôi trường này nổi tiếng về các chương trình cấp bằng và chất lượng giảng dạy, nghiên cứu hiện đại.
Chon truong du hoc Duc
Đại học RWTH Aachen nổi tiếng về các chương trình cấp bằng

Xem thêm: Thông tin từ A – Z về du học Đức ngành Quan hệ quốc tế

 • Công nghệ Berlin: Đây một trong những ngôi trường nổi tiếng về việc đào tạo ra các kỹ sư kỹ thuật xuất sắc cùng với nhiều chương trình cấp bằng vô cùng chất lượng đạt chuẩn quốc tế.
 • Đại học Eberhard Karls Tübingen: Đây là ngôi trường được xếp hạng thứ 9 bạn nên chọn du học Đức.
 • Trường Đại học Albert Ludwig: Đây là địa điểm được nhiều người tư vấn khi đi du học. Ngôi trường này là nơi cung cấp nhiều chương trình cấp bằng vô cùng lý tưởng cho các nghiên cứu liên ngành sáng tạo.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về các chuyên ngành cũng như top 10 trường đại học để bạn có sự lựa chọn trường du học Đức phù hợp nhất. Hy vọng bài vết trên đã mang đến những thông tin hữu ích để bạn có sự chuẩn bị tốt hơn cho dự định du học sắp tới.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết, mọi thắc mắc hãy để lại dưới phần bình luận để được giải đáp sớm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *