Nhịp Sống Du Học

Thông tin cần nắm về cách du học Hàn Quốc miễn phí [Cập nhật mới 2023]

Hàn Quốc thuộc top những quốc gia có nền giáo dục phát triển bậc nhất châu Á. Có rất nhiều bạn học lực tốt muốn đi du học nhưng chi phí vượt quá năng lực tài chính. Thì bài viết sau của Giải Pháp Du Học Toàn Diện sẽ giới thiệu một số thông tin về cách du học Hàn Quốc miễn phí đến các bạn.

Các chương trình du học Hàn Quốc mới 2023

Hàn Quốc là một đất nước có nền giáo dục phát triển và chất lượng rất tốt. Chính vì vậy, Hàn Quốc đang là địa điểm thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế đến học trong đó có Việt Nam. Các chương trình du học Hàn Quốc chủ yếu như:

 • Du học tiếng Hàn Quốc
 • Chương trình đi du học Cao đẳng/Đại học
 • Du học Thạc sĩ/Tiến sĩ
 • Chương trình đi du học nghề
 • Chương trình trao đổi sinh viên
 • Chương trình đi du học theo mùa (chương trình ngắn hạn)
cach du hoc han quoc mien phi
Các chương trình du học Hàn Quốc 2023

Chi phí du học Hàn

Chi phí khi đi du học là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng và tác động không nhỏ đến quyết định đi du học Hàn Quốc. Chi phí phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chương trình du học, học phí chuyên ngành, phí xử lý hồ sơ, sinh hoạt phí,…Mỗi bạn sẽ có một mức chi phí chênh lệch khác biệt.

cach du hoc han quoc mien phi
Chi phí du học Hàn dao động bởi nhiều yếu tố

Trung bình tổng chi phí sẽ rơi vào khoảng 180 – 250 triệu VND trong năm đầu tiên du học Hàn Quốc đối với những chương trình du học tiếng, du học Cao đẳng/Đại học, du học Thạc sĩ/Tiến sĩ và du học nghề. Chương trình trao đổi sinh viên và du học ngắn hạn có sự hỗ trợ từ phía nhà trường nên chi phí sẽ thấp hơn. Nhưng thời gian lưu trú ở Hàn ít, tối đa 3 tháng.

Xem thêm: Điểm tên top 10 trường du học Hàn Quốc hàng đầu hiện nay

Học phí khi đi du học Hàn Quốc

Học phí cũng là vấn đề mà các du học sinh rất quan tâm. Bởi học phí chính là khoản chi phí lớn nhất để xác định được chi phí đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền.

Mức học phí sẽ dao động từ 100 – 200 triệu VND tùy phụ thuộc vào: Ngành bạn lựa chọn học là gì? Trường bạn đăng ký là trường công hay trường tư? Bạn đi du học tiếng, du học Cao đẳng/Đại học, du học Thạc sĩ/Tiến sĩ, du học nghề hay du học trao đổi Hàn Quốc,…

cach du hoc han quoc mien phi
Học phí khi đi du học Hàn Quốc

Thực chất cách du học Hàn Quốc miễn phí là như thế nào?

Thực chất cách du học Hàn Quốc miễn phí chính là đi du học với các suất học bổng toàn phần. Có rất nhiều loại học bổng toàn phần dành cho du học sinh: Học bổng từ chính phủ, học bổng từ các trường Đại học, học bổng của các tổ chức/doanh nghiệp,…dành cho các bạn đủ điều kiện nhận học bổng.

Bạn nên tìm hiểu trước thông tin và nếu bạn thấy điều kiện của mình phù hợp với loại học bổng nào nhất thì hãy nhanh cơ hội giành lấy ngay. Đó chính là cách du học Hàn Quốc miễn phí.

cach du hoc han quoc mien phi
Cách du học Hàn Quốc miễn phí chính là giành được các suất học bổng toàn phần

Cách du học Hàn Quốc miễn phí không hề dễ dàng

Rất nhiều bạn quan tâm cách du học Hàn Quốc miễn phí thế nhưng nó thực sự không hề dễ dàng để thực hiện. Lượng suất học bổng toàn phần mỗi năm luôn bị giới hạn, đặc biệt là học bổng toàn phần từ chính phủ Hàn Quốc và yêu cầu điều kiện rất khắt khe. Để có thể săn được học bổng toàn phần kết quả học tập, hoạt động ngoại khóa cùng với khả năng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh phải thật xuất sắc.

Đối với học bổng từ 30% – 100% của các trường Đại học thì bạn dễ dàng có nhiều cơ hội được nhận học bổng hơn. Bởi tính cạnh tranh thấp hơn học bổng toàn phần.

cach du hoc han quoc mien phi
Cách du học Hàn Quốc miễn phí không hề dễ dàng khi có tỉ lệ cạnh tranh rất cao

Xem ngay: Lợi ích và điều kiện khi đi du học ngắn hạn tại Hàn Quốc mà bạn nên biết

Cách du học Hàn Quốc miễn phí mang lại nhiều lợi ích

Nền giáo dục tại Hàn Quốc luôn được ưu tiên chất lượng lên hàng đầu. Nếu được sinh sống, học tập tại đây thì đó là một cơ hội tốt để bạn có thêm lượng kiến thức chất lượng giúp xây dựng, củng cố phát triển bản thân và sớm thành công trong sự nghiệp:

 • Được miễn phí hoàn toàn về học phí, khóa học tiếng, vé máy bay ngoài ra còn được trợ cấp thêm sinh hoạt phí hàng tháng.
 • Bằng tốt nghiệp có chất lượng, uy tín cao.
 • Có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp, công ty, tổ chức nước ngoài sau khi ra trường.
 • Mức lương cao, đãi ngộ hấp dẫn, môi trường làm việc chuyên nghiệp.
 • Khả năng giao tiếp ngoại ngữ phải có tiếng Hàn tốt.
 • Tiếp xúc với nền văn hóa đặc sắc và môi trường sống năng động, phát triển.
cach du hoc han quoc mien phi
Cách du học Hàn Quốc miễn phí mang lại nhiều lợi ích

Học bổng toàn phần khi đi du học Hàn Quốc

Học bổng 100% từ Chính phủ Hàn Quốc

Chính phủ Hàn Quốc luôn tạo điều kiện để thu hút du học sinh quốc tế và để các bạn yên tâm học tập tại Hàn. Do đó, mỗi năm chính phủ Hàn luôn trao tặng những suất học bổng toàn phần dành cho sinh viên hệ Đại học trở lên.

Giá trị của học bổng tương đối lớn vì vậy yêu cầu, điều kiện rất khắt khe. Cách du học Hàn Quốc miễn phí đó chính là bạn nhận được suất học bổng toàn phần 100% này và không cần trả thêm bất kì chi phí nào hết.

cach du hoc han quoc mien phi
Học bổng 100% từ Chính phủ Hàn Quốc

Lưu ý rằng đối với những chuyên ngành học 4 năm mới được nhận học bổng toàn phần từ Chính phủ. Các chuyên ngành học kéo dài 5 năm, 6 năm sẽ không được nhận học bổng.

Những bạn có tiếng Hàn tốt hàng tháng sẽ nhận được một khoản hỗ trợ, ngoài ra còn được hỗ trợ cả phí nghiên cứu và in luận án.

Học bổng toàn phần từ chương trình trao đổi sinh viên

Đối với những bạn đang học Đại học ở Việt Nam và trường có liên kết với trường Đại học ở Hàn Quốc. Nếu có ý định đi du học Hàn thì nên tìm hiểu về học bổng trao đổi sinh viên trong 1 hoặc 2 học kỳ. Đây cũng là một cách du học Hàn Quốc miễn phí bằng học bổng toàn phần.

Các bạn phải là sinh viên năm hai trở lên và có điểm GPA >= 3.0.

Học bổng này sẽ chi trả khoản tiền vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm y tế, sinh hoạt phí.

cach du hoc han quoc mien phi
Học bổng toàn phần từ chương trình trao đổi sinh viên

Tham khảo: Những điều mà bạn nên biết về mặt trái của du học Hàn Quốc, chi tiết TẠI ĐÂY

Học bổng toàn phần của các trường Đại học Hàn Quốc

Cách du học Hàn Quốc miễn phí bằng học bổng toàn phần không thể bỏ qua học bổng của các trường Đại học. Các trường Đại học ở đây đều có học bổng với các mức hỗ trợ từ 30% – 100% cho sinh viên hệ Đại học trở lên.

Điều kiện và thủ tục ứng tuyển để nhận học bổng được nhà trường công bố trên trang web chính thức của trường. Để biết thông tin chính xác và cụ thể thì bạn hãy truy cập vào website của trường mà bạn muốn đăng ký học để cập nhật thêm thông tin nhé.

cach du hoc han quoc mien phi
Học bổng toàn phần của các trường Đại học Hàn Quốc

Cách du học Hàn Quốc miễn phí bằng học bổng toàn phần

Cách du học Hàn Quốc miễn phí bằng học bổng toàn phần sẽ tùy thuộc vào chương trình học bổng mà các điều kiện sẽ khác nhau nhưng các điều kiện cơ bản sau thì bắt buộc bạn cần phải đáp ứng được:

 • Điểm GPA tối thiểu >=8.0.
 • Ngoại ngữ tiếng Hàn Topik 6 trở lên. Ngoại trừ một số trường chỉ yêu cầu chứng chỉ Topik 5 trở lên.
 • Bộ hồ sơ xin học bổng đầy đủ, chính xác thông tin, cẩn thận và chu đáo.
 • Việc tham gia hoạt động ngoại khóa, hoạt đồng cộng đồng, nghiên cứu khoa học thì đây sẽ là điểm cộng giúp bộ hồ sơ xin học bổng của bạn có ưu thế hơn so với các du học sinh khác.
cach du hoc han quoc mien phi
Cách du học Hàn Quốc miễn phí bằng học bổng toàn phần

Làm hồ sơ xin học bổng toàn phần là cách du học Hàn Quốc miễn phí

Làm hồ sơ xin học bổng toàn phần là một trong những cách du học Hàn Quốc miễn phí thuận lợi và thành công. Hồ sơ bao gồm một số loại giấy tờ sau đây:

 • Bảng điểm và bằng cấp cao nhất
 • Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Hàn
 • Sơ yếu lí lịch (CV)
 • Giấy khám sức khỏe
 • Bản sao giấy khai sinh
 • Chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân (bản sao)
 • Sổ hộ khẩu (bản photo có công chứng)
 • Chứng chỉ tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động tình nguyện, nghiên cứu khoa học (nếu có)
 • Bài luận cá nhân
 • Kế hoạch học tập
 • Thư giới thiệu
 • Các giấy tờ sẽ phải dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh có công chứng.
cach du hoc han quoc mien phi
Làm hồ sơ xin học bổng toàn phần là cách du học Hàn Quốc miễn phí

Xem thêm: 8 lý do cực kỳ quan trọng giải đáp có nên đi du học Hàn Quốc không?

Kinh nghiệm xin học bổng du học Hàn Quốc 2023

Nâng cao kết quả học tập

Cách du học Hàn Quốc miễn phí bao gồm yếu tố điểm trung bình. Điểm trung bình GPA là yếu tố giúp cạnh tranh với các bạn cùng xin học bổng toàn phần khác. Điểm số tối thiểu là 8.0 thì mới có cơ hội nhận được học bổng.

Nếu bạn đã có ý định săn học bổng thì hãy lên kế hoạch càng sớm càng tốt. Không ngừng cố gắng, nỗ lực để nâng cao thành tích học tập.

Trau dồi khả năng giao tiếp ngoại ngữ: tiếng Hàn và tiếng Anh

Trình độ tiếng Hàn và tiếng Anh tốt cũng là một cách du học Hàn Quốc miễn phí mà bạn nên biết. Bởi mức học bổng sẽ phụ thuộc vào khả năng ngoại ngữ của bạn. Vậy nên hãy cố gắng để trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình nhé.

Bạn phải có chứng chỉ Topik Topik 6 mới có thể nhận được học bổng toàn phần. Đối với hệ tiếng Anh sẽ yêu cầu IETLS tối thiểu là 7.5.

cach du hoc han quoc mien phi
Trau dồi khả năng giao tiếp ngoại ngữ: tiếng Hàn và tiếng Anh

Xem thêm: Danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Hàn du học hay gặp nhất

Nắm bắt cơ hội

Chủ động tìm hiểu, tìm kiếm các thông tin về học bổng toàn phần cách du học Hàn Quốc miễn phí thông qua website chính thức của trường, Chính phủ Hàn Quốc.

Đăng ký tham gia các cuộc thi để nhận học bổng từ tổ chức, doanh nghiệp, công ty Hàn Quốc.

Hồ sơ chuẩn đẹp và đẩy đủ

Hồ sơ chuẩn đẹp và đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu tạo cho người duyệt ấn tượng đầu tiên rất tốt về bạn. Bên cạnh đó, bộ hồ sơ bao gồm bài luận cá nhân thật tốt, có thành tích trong nghiên cứu khoa học hay tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động tình nguyện,…

cach du hoc han quoc mien phi
Hồ sơ chuẩn đẹp và đẩy đủ

Phỏng vấn một cách tự tin

Sự tự tin sẽ giúp quá trình phỏng vấn thành công. Bạn cần phải có sự chuẩn bị kĩ lưỡng về khả năng giao tiếp tiếng Hàn để có được sự tự tin này nhé.

Một số suất học bổng toàn phần từ các trường Đại học

Trường Đại học Quốc gia Seoul

Học bổng toàn phần áp dụng cho các bạn sinh viên đến từ các nước châu Á và học chuyên ngành khoa học tự nhiên hoặc kỹ thuật là cách du học Hàn Quốc miễn phí mà các bạn có nhu cầu học những ngành này nên theo học.

Giành được học bổng này là cách du học Hàn Quốc miễn phí mà các bạn được miễn toàn bộ học phí, được trợ cấp sinh hoạt mỗi tháng và tiền vé máy bay khứ hồi.

cach du hoc han quoc mien phi
Trường Đại học Quốc gia Seoul nổi tiếng về đào tạo giáo dục chất lượng tốt

Trường Đại học Yonsei

Các bạn sinh viên theo học khoa Global Leadership Division (GLD) với 4 chuyên ngành sau sẽ được miễn 100% học phí:

 • Ngành Văn hóa Hàn Quốc
 • Ngành Thương mại Quốc tế
 • Ngành Sư phạm Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc
 • Ngành Văn hóa Hàn Quốc và Truyền thông
cach du hoc han quoc mien phi
Trường Đại học Yonsei xinh đẹp

Tham khảo: Mã code du học Hàn là gì? Thông tin liên quan đến mã code visa

Trường Đại học KAIST

Cách du học Hàn Quốc miễn phí đó là đăng kí học trường KAIST. Trường KAIST cấp học bổng toàn phần cho các bạn du học sinh quốc tế bậc Đại học bao gồm toàn bộ học phí, phí ở ký túc xá của trường và trợ cấp sinh hoạt mỗi tháng cho mỗi bạn dao động từ 200 – 300 USD.

cach du hoc han quoc mien phi
Cách du học Hàn Quốc miễn phí đó là đăng kí học trường KAIST

Trường Đại học Kyunghee

Cách du học Hàn Quốc miễn phí đó là đăng kí học trường Kyunghee. Trường Đại học Kyunghee sẽ miễn tất cả học phí trong 4 năm học cho những bạn du học sinh nước ngoài đạt được học bổng toàn phần.

cach du hoc han quoc mien phi
Trường Đại học Kyunghee, sẽ miễn tất cả học phí trong 4 năm học cho những bạn đạt được học bổng toàn phần.

Lời kết

Bài viết trên của Giải Pháp Du Học Toàn Diện đã chia sẻ cho bạn thông tin về cách du học Hàn Quốc miễn phí. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn nhé! Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi hết bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *