Nhịp Sống Du Học

Danh sách các ngành du học Úc tiềm năng nhất 2023

Hiện nay, Úc đang là điểm đến du học lý tưởng của đông đảo các bạn sinh viên quốc tế, nên các ngành du học Úc cũng được rất nhiều bạn quan tâm, bởi đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trên hành trình du học của mỗi người. Nếu bạn đang thắc mắc du học Úc nên học ngành gì, hãy cùng tìm hiểu những ngành nghề có triển vọng tại Úc trong bài viết sau đây.

Xu hướng lựa chọn ngành học của du học sinh Úc

Hiện nay, phần lớn những bạn đi Úc du học đều lựa chọn lựa ngành học theo 2 xu hướng chính đó là ngành nghề có cơ hội định cư tại Úc và ngành nghề có mức lương cao sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, trong các chính sách định cư tại Úc bao gồm cả chính sách định cư dành cho du học sinh. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng để xin visa du học subclass 500 và ở lại đất nước này định cư lâu dài, bạn cần có một lộ trình du học cụ thể, chính xác ngay từ đầu.

Cac nganh du hoc uc
Nên chọn ngành theo 2 xu hướng đó là có cơ hội định cư tại Úc và có mức lương cao

Xem thêm: Danh sách các công ty tư vấn du học Úc uy tín tại TPHCM, TẠI ĐÂY

Các ngành du học Úc đang có tiềm năng

Dưới đây là tổng hợp các các ngành du học Úc có cơ hội định cư cao tại Úc và mang lại mức thu nhập hấp dẫn dành cho những bạn thắc mắc du học Úc nên học ngành gì.

Ngành Tài chính – Kế toán

Tài chính – Kế toán là một trong các ngành đang rất được ưa chuộng khi lựa chọn du học tại Úc. Ngành học này đang là thế mạnh của Úc, bởi đất nước này nằm trong Top 4 các quốc gia đào tạo Tài chính – Kế toán tốt nhất thế giới. Ngoài ra, ngành học này còn nằm trong danh sách nghề định cư của Úc, nên nếu bạn có dự định ở lại và sinh sống lâu dài tại đất nước này, đây sẽ là sự lựa chọn cực kỳ hợp lý.

Cac nganh du hoc uc
Tài chính – Kế toán nằm trong danh sách nghề định cư của Úc

Ngành Quản trị kinh doanh

Úc là một trong những đất nước có nền kinh tế lớn mạnh toàn cầu. Nhờ vào sự sôi động và phát triển không ngừng nghỉ, vào hàng năm đã thu hút hơn 87.000 học sinh, sinh viên theo học ngành Quản trị kinh doanh bậc Đại học và có gần 41,000 bạn theo học bậc nghiên cứu sinh, thạc sĩ và tiến sĩ.

Các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại Úc đều trang bị kỹ năng thực tiễn cho sinh viên thông qua các hoạt động nhóm, dự án thực tế đến từ doanh nghiệp,…

Cac nganh du hoc uc
Các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại Úc đều trang bị kỹ năng thực tiễn

Đừng bỏ lỡ: Chi phí xin visa du học Úc và những điều cần biết 2023

Ngành Giáo dục

Do sự thiếu hụt nhân sự trầm trọng, Giáo dục đã trở thành một trong các ngành du học Úc tiềm năng. Có thể thấy giáo viên có thể nhiều nhưng giáo viên chất lượng cao đang thường xuyên bị thiếu hụt. Vậy nên, khi theo học tại một nền giáo dục hàng đầu như Úc sẽ giúp bạn có được cơ hội nâng cao kiến thức chuyên sâu, nhận được mức lương cao và tương xứng sau khi ra trường.

Ngành Khoa học kỹ thuật

Ngành Khoa học kỹ thuật cũng là một trong các ngành du học Úc khá phổ biến, mang lại cơ hội nghề nghiệp đa dạng. Các chương trình giảng dạy của ngành học này luôn được đảm bảo về mặt chất lượng bởi Hiệp hội Kỹ sư Úc, đảm bảo trang bị đủ kiến thức, kinh nghiệm và cơ hội làm việc rộng mở trong tương lai.

Cac nganh du hoc uc
Ngành Khoa học kỹ thuật là một trong các ngành mang lại cơ hội nghề nghiệp đa dạng

Ngành Đầu bếp

Tại Úc luôn chú trọng trong việc đào tạo các đầu bếp có tay nghề cao. Chương trình học ngành đầu bếp tại Úc được kết hợp hoàn hảo giữa những kiến thức lý thuyết và thực hành. Nhờ vậy mà sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể nhanh chóng bắt tay vào làm các công việc thực tế, có đủ năng lực để có thể chinh phục nhà tuyển dụng.

Ngành Du lịch khách sạn

Ngành Du lịch khách sạn tại Úc luôn đề cao về mặt chất lượng nhưng chi phí lại rất phải chăng. Đất nước này có mạng lưới đối tác phong phú với các thương hiệu lớn trên thế giới như: Marriott, IHG, Hilton, Four Seasons, Shangri-La, Hyatt,… cho phép sinh viên khi theo học ngành Du lịch khách sạn có cơ hội được đến các tổ chức này thực tập.

Ngoài ra, Du lịch khách sạn còn được nằm trong danh sách các ngành du học Úc tạo được lợi thế cạnh tranh khi xin việc sau này do các tổ chức, tập đoàn ngành Du lịch khách sạn luôn dành sự ưu ái đặc biệt cho các ứng viên có bằng cấp tại Úc.

Cac nganh du hoc uc
Ngành Du lịch khách sạn tại Úc luôn đề cao về mặt chất lượng nhưng chi phí lại rất phải chăng

Du học Úc cần bao nhiêu tiền? – Giải đáp mới nhất 2023, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/du-hoc-uc-can-bao-nhieu-tien/

Ngành Sức khỏe và y học

Nếu bạn đang còn cân nhắc du học Úc nên học ngành gì, ngành Sức khỏe và y học sẽ là một trong các ngành du học Úc tốt nhất dành cho bạn. Sinh viên khi theo học ngành này có thể chọn lựa ngành học phù hợp với mình như: Khoa học thể dục, tâm lý học, điều dưỡng,vật lý trị liệu hoặc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về các ngành du học Úc tiềm năng đang được nhiều bạn lựa chọn mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ thực sự hữu ích đối với bạn. Mọi thắc mắc cần được giải đáp, các bạn hãy liên hệ trực tiếp với Giải Pháp Du Học để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *