Nhịp Sống Du Học

Các ngành du học nghề Đức HOT nhất 2023

Các ngành du học nghề Đức được các bạn trẻ tìm hiểu rất nhiều. Du học nghề Đức có những ngành nào đây là câu hỏi cần được giải đáp và xem ngành đó có xu hướng tại Đức và trong nước, có chất lượng đào tạo thế nào và nhận lại được những gì khi học ngành đó. Bài viết sau đây sẽ giải thích rõ vấn đề đó cho các bạn.

Chính sách các ngành du học nghề Đức

Hệ đào tạo nghề kép ở Đức được xem là số 1 châu Âu. Các ngành du học nghề Đức được nhiều học viên ở Việt Nam rất quan tâm. Sâu bên trong được xem là cốt lõi hệ thống nghề kép là sự kết hợp giữa thể chế hoá của Chính phủ Liên bang. Vậy du học nghề Đức có những ngành nào?

Hiện nay ở Đức, việc học nghề vẫn xem là con đường chính trong hội nhập kinh tế thị trường, tạo công ăn việc làm cho nhiều người trẻ hiện nay. Các ngành du học nghề tại Đức sẽ có những trung tâm đào tạo các khoá học và được công nhận theo tiêu chuẩn quốc gia. Nhờ những hệ thống đào tạo nghề, làm việc trực tiếp giúp cho các bạn nâng cao kiến thức lẫn kỹ năng một cách nhanh chóng.

cac nganh du hoc nghe duc
Học nghề vẫn xem là con đường chính trong hội nhập kinh tế thị trường

Các ngành du học nghề Đức gồm những ngành nào?

Các ngành du học nghề Đức chính là cơ hội lớn, mở rộng còn đường cho du học sinh muốn ra nước ngoài phát triển sự nghiệp. Các ngành du học nghề tại Đức khi học tập sẽ nhận được sự ưu đãi từ Chính phủ Đức. Những ngành du học nghề Đức có bao nhiêu dạng nên đầu tư gửi tương lai mình vào đó.

Du học nghề Đức có những ngành nào? Sau đây là 10 ngành được đánh giá cao tại Đức bạn không nên bỏ lỡ:

 • Ngành điều dưỡng
 • Ngành phục vụ
 • Ngành quản lí nhà hàng khách sạn
 • Ngành điện tử cơ khí
 • Ngành kinh doanh
 • Ngành thiết kế đồ họa
 • Ngành nghề thủ công
 • Ngành thiết kế thời trang
 • Ngành dược
 • Ngành quản lí du lịch
cac nganh du hoc nghe duc
Ngành thiết kế đồ hoạ

Xem thêm: Du học ngành kinh tế ở Đức chi tiết từ A đến Z mới 2023

Top 5 các ngành du học nghề Đức chất lượng

Ngành Điều Dưỡng

Ngành điều dưỡng là một ngành xu hướng và phù hợp với các bạn trẻ tại Việt Nam. Trong các ngành du học nghề Đức thì ngành điều dưỡng đòi hỏi bạn có tố chất cần cù, chăm chỉ, giàu tình thương mà một nhân viên điều dưỡng cần phải có. Với những ngành du học nghề Đức ngành điều dưỡng, bạn không phải chi trả bất cứ khoản chi phí học tập nào, trái lại bạn còn được nhận lương khi học ngành này.

Các ngành du học nghề tại Đức như điều dưỡng, năm đầu tiên bạn sẽ nhận được mức lương tầm khoảng 800 Euro/tháng. Không chỉ vậy số tiền này sẽ tăng theo từng năm học. Đối với chương trình đào tạo học nghề giữa hai tập đoàn lớn ở Đức thì có mức lương cao hơn: Tập đoàn Azurit, chương trình điều dưỡng Berlin.

Và câu hỏi du học nghề Đức có những ngành nào? Ngành điều dưỡng sẽ là ngành hợp lý nhất đối với các bạn.

cac nganh du hoc nghe duc
Ngành điều dưỡng đòi hỏi bạn có tố chất cần cù, chăm chỉ, giàu tình thương

Ngành phục vụ và quản lí

Du học nghề Đức có những ngành nào? Ngành phục vụ và quản lý nhà hàng, cửa tiệm hoặc các chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh ở Đức xem là đang cần nhiều nguồn nhân lực nhất. Những ngành du học nghề Đức về phục vụ, quản lý giúp bạn nhanh cóng hoà nhập với cuộc sống nghề nghiệp ở Đức.

Kinh nghiệm, kỹ năng trong lĩnh vực liên quan đến ẩm thực như các tiết thực hành, lý thuyết được giảng dạy ở trường. Các ngành du học nghề tại Đức về ngành phục vụ sẽ giúp bạn có thêm tự tin và nhiều kinh nghiệm hơn trong công việc.

cac nganh du hoc nghe duc
Ngành phục vụ sẽ giúp bạn có thêm tự tin và nhiều kinh nghiệm hơn trong công việc

Ngành kỹ thuật cơ khí – điện tử

Nhắc đến cơ điện khí điện tử, kỹ thuật ô tô không thể bỏ qua nước Đức vững mạnh với kỷ luật lớn, kỹ thuật cao và những hệ thống xây dựng sâu rộng. Du học nghề Đức có những ngành nào? Đó là ngành kỹ thuật hiện đại, có tinh thần luôn tiến về phía trước để đạt được mục đích. Các ngành du học tại Đức thì kỹ thuật luôn là một phần cũng ảnh hưởng từ văn hóa cơ điện tử. Trở thành một học viên chọn những ngành du học nghề Đức ngành kỹ thuật điện tử, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến các hãng xe tầm cỡ của Đức như Mercedes-Benz, BMW, Audi.

Khi lựa chọn học nghề này, bạn sẽ có thời gian học việc như một kỹ thuật viên điện tử bạn nắm được cách vận hành hệ thống điện, hệ thống sưởi và các công cụ làm việc như kìm, tua vít, máy khoan đó là các vật dụng luôn đi cùng bạn.

cac nganh du hoc nghe duc
Trở thành một kỹ thuật viên điện tử bạn nắm được cách vận hành hệ thống điện, hệ thống sưởi

Tham khảo: Thông tin về du học Đức ngành thiết kế thời trang mới 2023

Ngành nhà hàng khách sạn

Ngành du lịch đã phát triển lớn mạnh lên từng ngày ở châu Âu và Đức. Các ngành du học nghề Đức đó là ngành khách sạn, nhà hàng. Nếu bạn là sinh viên quốc tế lựa chọn những ngành du học nghề Đức này thì đều có cơ hội làm việc và ở lại định cư rất cao. Nếu không bạn cũng có thể dễ dàng kiếm được việc làm lương cao tại các quốc gia khác trong khối EU.

Du học nghề Đức có những ngành nào? Ngành học nhà hàng, khách sạn bạn sẽ được đào tạo 3 năm luân phiên và trải qua các bộ phận khác nhau cơ bản trong một nhà hàng khách sạn thực tế.

 • Dịch vụ cho bữa sáng
 • Trải nghiệm công việc trong phòng bếp
 • Đào tạo về thu ngân
 • Dịch vụ dọn phòng
 • Hỗ trợ các trung tâm hội nghị
 • Tổng thể các dịch vụ nhà hàng
 • Khu tiếp nhận khách
cac nganh du hoc nghe duc
Cung cấp dịch vụ cho bữa sáng

Ngành kinh doanh

Các ngành du học nghề Đức thì ngành kinh doanh có thời gian đào tạo 3 năm, bạn sẽ được đào tạo những kiến thức liên quan như: Tiếp xúc khách hàng, kiểm tra, giải phóng mặt bằng và trưng bày hàng hóa. Ngoài ra còn đảm bảo độ chính xác, đúng chuẩn và chất lượng.

Du học nghề Đức có những ngành nào? Tương tự như ngành kinh doanh, bạn phải kiểm tra hóa đơn và hàng hóa trong kho, tạo kế hoạch triển khai nhân sự, hỗ trợ kiểm kê bắt đầu trong năm thứ ba đào tạo và thực hiện quản lý ca làm việc của bạn ở các ngành du học nghề tại Đức. Những ngành du học nghề Đức thì ngoài trường dạy nghề, bạn có thể tham gia các khóa đào tạo, dự án, hội thảo và được giám sát bởi các giảng viên.

cac nganh du hoc nghe duc
Công việc của ngành kinh doanh là tiếp xúc khách hàng, kiểm tra, giải phóng mặt bằng và trưng bày hàng hóa

Đừng bỏ lỡ: Thông tin du học trung học phổ thông tại Đức từ A – Z

Lời kết

Những thông tin về các ngành du học nghề Đức đã được tổng hợp đầy đủ nhất. Giúp các bạn trong quá trình lựa chọn nghề phù hợp với đam mê và năng lực của bản thân. Nếu bạn còn thắc mắc về du học Đức thì hãy liên hệ ngay với Giải Pháp Du Học để được giải đáp sớm nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *