Nhịp Sống Du Học

Thông tin các chương trình du học Hàn Quốc mới nhất 2023

Hiện nay du học Hàn quốc đang trở thành xu hướng và rất được các bạn trẻ quan tâm. Du học Hàn Quốc mang lại rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ ngay cả trong và ngoài nước. Chắc hẳn các bạn vẫn đang thắc mắc có các chương trình du học Hàn Quốc nào. Để hiểu hơn về các chương trình học tập và thời gian học tập xin mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của Giải Pháp Du Học sẽ cung cấp đầy đủ thông tin những chương trình du học Hàn Quốc cho các bạn nhé.

Các chương trình du học Hàn Quốc tự túc ngắn hạn

Đối với các chương trình du học Hàn Quốc tự túc ngắn hạn thì điều kiện là các bạn sinh viên như sau: Sinh viên đang bảo lưu kết quả, sinh viên đang học hoặc các bạn sinh viên đã tốt nghiệp đại học ở nước ngoài đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về năng lực học tập ở các trường. Thời gian học tập của chương trình du học tự túc ngắn hạn cho bạn chỉ kéo dài 1 học kỳ đến 1 năm.

cac chuong trinh du hoc han quoc
Các chương trình du học Hàn Quốc tự túc ngắn hạn

Du học Hàn Quốc để học tiếng

Các chương trình du học Hàn Quốc học tiếng dành cho các bạn sinh viên đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Sinh viên đã tốt nghiệp cấp 3, có điểm học bạ trung bình 6.0 trở lên và không có môn nào yếu, đặc biệt các sinh viên tốt nghiệp chưa quá 3 năm.
 • Các bạn sinh viên đã tốt nghiệp hệ trung học, đại học và cao đẳng.

Thông thường thời gian học tập của chương trình du học học tiếng chỉ kéo dài từ 1 đến 2 năm.

cac chuong trinh du hoc han quoc
Các chương trình du học Hàn Quốc học tiếng

Xem thêm: Thông tin du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện mới nhất 2023

Các chương trình du học Hàn Quốc theo mùa

Các chương trình du học Hàn Quốc theo mùa dành cho các bạn người nước ngoài này, các bạn sinh viên nước ngoài có thể đến Hàn Quốc học tập trong thời gian nghỉ hè (tháng 7 và tháng 8) hoặc nghỉ đông ( Tháng 1 và tháng 2).

Các bạn sinh viên có thể đăng ký tham gia khóa đào tạo về tiếng hoặc tìm hiểu văn hóa của Hàn Quốc. Chương trình du học đào tạo theo mùa có thời gian đào tạo chỉ 2 đến 3 tháng.

cac chuong trinh du hoc han quoc
Các chương trình du học Hàn Quốc theo mùa

Chương trình du học Hàn quốc theo hệ trao đổi sinh viên

Đối với các chương trình du học Hàn Quốc theo hệ trao đổi sinh viên có điều kiện là sinh viên đang học tập tại các trường đại học có quan hệ ký kết về việc trao đổi sinh viên với các trường đại học tại Hàn Quốc. Những sinh viên này phải có đủ điều kiện thì mới được du học tại Hàn Quốc. Thời gian học tập của chương trình du học Hàn Quốc theo hệ trao đổi sinh viên chỉ kéo dài từ 1 đến 2 năm.

cac chuong trinh du hoc han quoc
Các chương trình du học Hàn Quốc theo hệ trao đổi sinh viên

Các chương trình du học Hàn Quốc học nghề

Dưới đây là một số điều kiện để các bạn sinh viên có thể học nghề tại Hàn Quốc:

 • Các bạn học sinh đã tốt nghiệp xong cấp 3, có điểm học bạ trung bình từ 5 trở lên, không có môn nào yếu, các bạn có độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi.
 • Các bạn là sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng trong nước đáp ứng độ tuổi của chương trình du học, lấy tới 29 tuổi.

Các chương trình du học nghề tùy thuộc vào mỗi chuyên ngành khác nhau có thời gian học tập khác nhau, thông thường có thời gian học tập từ 2 đến 3 năm.

cac chuong trinh du hoc han quoc
Các chương trình du học Hàn Quốc học nghề

Xem ngay: Hướng dẫn cách vay tiền đi du học Hàn Quốc mà sinh viên cần biết

Du học Hàn quốc hệ Đại Học

Điều kiện của các chương trình du học Hàn Quốc hệ Đại Học có điều kiện là sinh viên đã tốt nghiệp cấp 3 trở lên, có tiếng Hàn topik 3 trở lên. Sinh viên tốt nghiệp không quá 3 năm và có độ tuổi tới 27.

Để có thể du học hệ Đại Học tại Hàn Quốc các bạn sinh viên phải đạt điều kiện về tiếng. Vì vậy hầu hết phải tham gia các khóa lớp tiếng tại Hàn, do đó thời gian học tập thường kéo dài từ 4 đến 6 năm.

cac chuong trinh du hoc han quoc
Các chương trình du học Hàn Quốc hệ Đại Học

Du học Hàn Quốc hệ Thạc Sĩ

Đối với các chương trình du học Hàn Quốc hệ Thạc Sĩ có điều kiện là sinh viên đã tốt nghiệp đại học ở nước ngoài. Thông thường thời gian học tập của chương trình du học hệ thạc sĩ này là khoảng 2 năm.

cac chuong trinh du hoc han quoc
Các chương trình du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ

Điều kiện du học của các chương trình du học Hàn Quốc

Điều kiện về tài chính

Để tham gia các chương trình du học Hàn Quốc, tài chính là yếu tố bạn cần phải đảm bảo vững chắc. Như vậy Đại sứ quán và nhà trường nơi bạn sẽ theo học yêu cầu số tiền tiết kiệm tối thiểu mà bạn cần có ở ngân hàng. Tùy theo chương trình du học sẽ có yêu cầu khác nhau, cụ thể như:

 • Visa học tiếng: Yêu cầu số tiền tiết kiệm tối thiểu 10.000 USD. Phải gửi vào ngân hàng trước ít nhất 6 tháng hoặc gửi vào ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam.
 • Visa học Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ: Yêu cầu số tiền tiết kiệm tối thiểu là 20.000 USD. Cần gửi vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng hoặc gửi vào ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam.

Chú ý: Nếu bạn là đối tượng còn đi học, còn phụ thuộc gia đình thì bạn cần chứng minh thu nhập của người bảo lãnh như bố mẹ hoặc nhân thân. Một số giấy tờ chứng minh như giấy xác nhận công việc, xác nhận thu nhập của gia đình,…

Còn nếu bạn đi du học theo diện có học bổng toàn phần, bạn chỉ cần cung cấp thư mời của giáo sư hoặc hiệu trưởng các trường đại học tại Hàn là được.

cac chuong trinh du hoc han quoc
Sinh viên theo học các chương trình du học Hàn Quốc diện học bổng toàn phần sẽ không cần chứng minh tài chính

Xem thêm: Có nên du học thiết kế thời trang tại Hàn Quốc không?

Điều kiện về sức khỏe và nơi sinh sống

Trường học không chấp nhận du học sinh có mắc các bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp như lao, lao phổi, cúm gia cầm,…

Nếu các bạn có hộ khẩu tại các tỉnh miền Trung như Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Quảng Bình,…thì xin visa du học sẽ khó khăn hơn. Vì vậy bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật tốt để gia tăng khả năng đậu visa nhé.

cac chuong trinh du hoc han quoc
Điều kiện về sức khỏe và nơi sinh sống của các chương trình du học Hàn Quốc

Điều kiện về hồ sơ

Các chương trình du học Hàn Quốc yêu cầu sinh viên cần chuẩn bị các loại hồ sơ như sau:

 • Nhóm hồ sơ về thông tin lý lịch cá nhân
 • Nhóm hồ sơ về học vấn
 • Nhóm hồ sơ về tài chính

Ba nhóm thông tin hồ sơ cần hợp lý và phù hợp với điều kiện tuyển sinh của trường mà bạn ứng tuyển. Giấy tờ cần dịch thuật, công chứng bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Các giấy tờ liên quan về chứng minh năng lực học vấn sẽ được yêu cầu chứng thực hoặc hợp pháp hóa lãnh sự bằng cấp tại Bộ Ngoại Giao và Đại sứ quán Hàn Quốc.

cac chuong trinh du hoc han quoc
Điều kiện về hồ sơ các chương trình du học Hàn Quốc

Mức học phí và sinh hoạt phí khi theo học các chương trình du học Hàn Quốc

 • Các chương trình du học Hàn Quốc theo hệ học tiếng: 4.000.000 won – 9.000.000 won;
 • Các chương trình du học Hàn Quốc theo hệ Đại học: 3.700.000 won – 10.300.000 won;
 • Các chương trình du học Hàn Quốc theo hệ Cao học: 3.000.000 won – 7.000.000 won;
 • Chi phí ăn uống: 200.000 won/tháng – 400.000 won/tháng;
 • Chi phí nội trú 175.000 won/tháng – 400.000 won/tháng;

Trên đây chỉ là con số ước lượng, thực tế điều kiện sinh hoạt của mỗi bạn là khác nhau. Đặc biệt là tùy theo vùng các bạn ở, ngôi trường các bạn theo học sẽ có mức chênh lệch cao thấp khá nhiều. Trung bình du học sinh Hàn Quốc sẽ tiêu tốn khoảng 400.000 won – 600.000 won/tháng.

cac chuong trinh du hoc han quoc
Mức học phí và sinh hoạt phí khi theo học các chương trình du học Hàn Quốc cần cân nhắc kỹ lưỡng

Vấn đề đi làm thêm khi học các chương trình du học Hàn Quốc

Bên cạnh việc học tập ở trường, không ít bạn sinh viên còn quan tâm đến vấn đề đi làm thêm. Nhằm trang trải thêm chi phí học tập và sinh hoạt, sinh viên thường tìm kiếm các công việc làm thêm ngoài giờ.

Theo đó, sinh viên sau khi qua Hàn ít nhất 6 tháng mới được đi làm thêm. Một tuần trung bình được phép làm thêm 20 giờ với hệ học tiếng và Đại học, 30 giờ/tuần đối với hệ cao học. Thu nhập tối thiểu 8.720 won hoặc dao động tùy nơi làm việc.

cac chuong trinh du hoc han quoc
Vấn đề đi làm thêm khi học các chương trình du học Hàn Quốc

Xem thêm: Mức tiền lương làm thêm của du học sinh Hàn Quốc là bao nhiêu?

Lời kết

Bài viết trên của Giải Pháp Du Học đã cung cấp cho các bạn thông tin về các chương trình du học Hàn Quốc. Chắc hẳn các bạn đã nắm rõ các điều kiện và thời gian học tập của các chương trình. Các bạn thấy mình phù hợp với chương trình du học nào thì nhanh tay đăng ký học tập để có nhiều cơ hội hơn trong tương lai.

Các bạn còn thắc mắc về thông tin gì hãy liên hệ với giải pháp du học để được giải đáp nhanh nhất nhé. Để biết nhiều hơn về du học Hàn Quốc hãy theo dõi các bài viết khác của Giải Pháp Du Học. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *