Nhịp Sống Du Học

[Giải đáp 2023] Bằng bổ túc có đi du học Hàn được không?

Một câu hỏi mà nhiều bạn trẻ đặc biệt quan tâm là bằng bổ túc có đi du học Hàn được không. Theo đó, không phải bất kỳ ai cũng có cơ hội được học tập và hoàn thành cấp học ở các trường THPT có đầy đủ chất lượng môi trường học tập tốt. Do đó, chúng mình sẽ giới thiệu đến các bạn bài viết dưới đây để giải đáp câu hỏi này. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

Bằng bổ túc có đi du học Hàn được không? – Các chương trình học

Du học nghề visa D4-6

Đa số thắc mắc của các bạn là bằng bổ túc có đi du học Hàn được không thì câu trả lời của chúng mình là có. Du học nghề visa D4-6 là sự lựa chọn đầu tiên dành cho bạn. Đây là chương trình du học nghề do chính phủ Hàn Quốc cấp cho sinh viên đăng ký theo học nghề tại các trường.

Chương trình du học nghề sẽ chỉ tốn thời gian trong vòng 2 năm. Ngoài ra, bạn sẽ cần có yêu cầu phải tốt nghiệp THPT hoặc bằng GDTX và có chứng chỉ tiếng Hàn đạt TOPIK 1 hoặc 2. Đối tượng tuyển sinh sẽ có độ tuổi từ 1993 đến 2004.

Bạn có thể chọn rất nhiều ngành du học nghề như nấu ăn, spa, cơ khí, làm đẹp,…Tuy nhiên, với du học nghề bạn sẽ không được cấp visa thẳng mà phải phỏng vấn trực tiếp với Đại sứ quán nên tỷ lệ đậu visa thường không cao.

bang bo tuc co di du hoc han duoc khong
Du học tiếng visa D4-6 sẽ là câu trả lời cho các bạn rằng bằng bổ túc có đi du học Hàn được không

Du học tiếng visa D4-1

Du học hệ tiếng sẽ là câu trả lời bằng bổ túc có đi du học Hàn được không. Tuy nhiên, với diện này thì bạn sẽ bị hạn chế với các trường thuộc top 1% và 3%. Bởi vì bằng bổ túc và hạn chế về vùng miền thì một số trường này thường không ưu tiên. Vì thế mà bạn có thể chọn các trường thuộc top 2. Ngoài ra, nếu bạn ở miền Bắc thì sẽ cần có bằng tốt nghiệp THPT với điểm GPA là 6.5; nếu bạn ở miền Trung thì sẽ cần có bằng tốt nghiệp THPT với điểm GPA là 7.0.

Du học chuyên ngành hệ Cao đẳng visa D2-1

Chương trình du học này sẽ chỉ tốn thời gian trong vòng 3 năm. Ngoài ra, bạn sẽ cần có yêu cầu phải tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ tiếng Hàn đạt TOPIK 2 hoặc 3.

bang bo tuc co di du hoc han duoc khong
Các bạn thắc mắc bằng bổ túc có đi du học Hàn được không sẽ không cần lo lắng vì bạn cũng có thể đi du học Cao đẳng visa D2-1

Có thể bạn quan tâm: Cách viết study plan du học Hàn Quốc cực chuẩn, chi tiết mới nhất 2023

Du học chuyên ngành hệ Đại học visa D2-2

Du học chuyên ngành hệ Đại học cũng sẽ là câu trả lời bằng bổ túc có đi du học Hàn được không. Chương trình du học này sẽ chỉ tốn thời gian trong vòng 4 năm. Do đó, bạn sẽ cần có yêu cầu phải tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ tiếng Hàn đạt TOPIK 3 trở lên.

Với TOPIk 3 thì tỷ lệ đậu visa của bạn là rất cao với 99% và được miễn phỏng vấn tại Đại sứ quán ở Việt Nam. Đặc biệt, với chứng chỉ tiếng Hàn càng cao thì mức học bổng bạn nhận được càng hấp dẫn.

bang bo tuc co di du hoc han duoc khong
Các bạn lo lắng rằng bằng bổ túc có đi du học Hàn được không thì không cần lo lắng bởi với bằng này thì bạn vẫn có thể đi du học hệ Đại học

Bằng bổ túc có đi du học Hàn được không và chương trình nào sẽ phù hợp nhất với bạn?

Như đã chia sẻ ở trên, bởi vì một số trường thuộc top 1 % và 3% sẽ hạn chế nhận các hồ sơ GDTX nên trong trường hợp này thì bạn nên chọn các trường top 2% hoặc đi du học theo diện visa D2 thì phù hợp nhất.

bang bo tuc co di du hoc han duoc khong
Bạn nên chọn các trường top 2% hoặc đi du học theo diện visa D2 thì phù hợp nhất nhé

Lưu ý trong quá trình xin visa

Ngoài việc giải đáp cho các bạn về vấn đề bằng bổ túc có đi du học Hàn được không thì chúng mình sẽ đưa ra một số lưu ý về quá trình xin visa để bạn có thể xin visa thành công nhé!

Hiện tại, xin visa đi du học Hàn Quốc là quá trình khá khó khăn với nhiều bạn. Sau đây sẽ là một số lưu ý dành cho các bạn chuẩn bị xin visa:

  • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ.
  • Kê khai thông tin rõ ràng và trung thực.
  • Đáp ứng yêu cầu về tài chính.
  • Đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ.
  • Không có người thân trong sổ hộ khẩu cư trú và làm việc bất hợp pháp ở Hàn Quốc
  • Tìm hiểu và trả lời câu hỏi phỏng vấn tự tin, rõ ràng và trung thực.
  • Phong thái lịch sự, chuyên nghiệp và đúng giờ.
bang bo tuc co di du hoc han duoc khong
Bằng bổ túc có đi du học Hàn được không và một số lưu ý quan trọng giúp bạn xin visa thành công

Xem thêm:

  • Top các trường du học nghề ở Hàn Quốc cực kỳ uy tín và chất lượng nhất 2023, TẠI ĐÂY
  • Trượt visa du học Hàn Quốc thì nên làm gì trong năm 2023?, TẠI ĐÂY

Lời kết

Trên đây là những giải đáp về bằng bổ túc có đi du học Hàn được không. Hy vọng những điều mà Giải Pháp Du Học chia sẻ ở trên sẽ là kiến thức cần thiết để bạn cân nhắc được chương trình học phù hợp với bản thân. Chúc bạn sẽ thành công nhé!

Ngoài ra nếu bạn cần tư vấn thêm về hồ sơ thủ tục hoặc còn các vướng mắc về quá trình du học Hàn Quốc, hãy liên hệ ngay chúng tôi. Giải Pháp Du Học luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn mọi lúc mọi nơi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *