Nhịp Sống Du Học

30 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không? Đâu là độ tuổi giới hạn khi đi du học Hàn?

Du học sinh với độ tuổi càng trẻ cùng các điều kiện tốt sẽ dễ dàng mở ra cánh cửa du học đối với họ. Tuy nhiên, không vì vậy mà những sinh viên lớn tuổi hơn sẽ không thể đi du học theo mong muốn của họ hay là hồ sơ không thể đạt được điều kiện.

Vậy 30 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không, quy trình đăng ký như thế nào? Nếu bạn cũng có chung những thắc mắc này thì hãy theo dõi bài viết để có được câu trả lời cho mình nhé!

Vì sao có quy định về giới hạn độ tuổi đi du học Hàn Quốc?

Trước khi giải đáp thắc mắc của bạn về 30 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không, bài viết sẽ lý giải tại sao cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc lại đưa ra quy định về giới hạn độ tuổi đi du học. 

Sinh viên trong độ tuổi từ 18 đến 24 thì sẽ được ưu tiên đăng ký đi du học bởi những lý do sau:

  Bởi vì họ là những học sinh hoặc sinh viên vừa tốt nghiệp. Họ có trong mình sự hoài bão của tuổi trẻ đầy nhiệt huyết. Họ có thể sẵn sàng đón nhận những thay đổi, những khó khăn và thử thách cũng không làm họ chùn bước.

  Sinh viên trong độ tuổi này sẽ dễ dàng thích nghi, bắt kịp những xu hướng và có khả năng tiếp thu nhanh chóng về các kiến thức và kỹ năng trong quá trình học tập. 

  Đặc biệt, họ cảm thấy thú vị và muốn được trải nghiệm nhiều hơn đến các nền văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới. 

Trong khi đó, sinh viên có độ tuổi càng cao thì sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong quá trình học tập và sinh hoạt tại một đất nước xa lạ. Hơn nữa là đối với các sinh viên đã lập gia đình và có con thì khả năng bỏ dở khi đang học là hoàn toàn có thể xảy ra. 

Ngoài ra, Hàn Quốc là một quốc gia coi trọng nền giáo dục. Vì thế, họ đầu từ và chú trọng nhất vào chất lượng của sinh viên nên sẽ lo lắng trong việc độ tuổi càng cao thì khả năng tiếp thu kiến thức càng thấp. Vậy nên nhiều người đặc biệt băn khoăn 30 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không.

30 tuoi co di du hoc han quoc duoc khong
Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc đưa ra giới hạn độ tuổi du học để phù hợp với điều kiện của du học sinh

Quy định giới hạn về độ tuổi đi du học Hàn Quốc

Nhằm đáp ứng các điều kiện được đi du học thì cục xuất nhập cảnh đã ra quy định về giới hạn độ tuổi du học vào ngày 01/07/2016. 

Theo đó, sinh viên du học hệ học tiếng visa loại D4 -1, hệ Cao đẳng và Đại học với visa loại D2 thì giới hạn độ tuổi dưới 24 tuổi. Bên cạnh đó, giới hạn độ tuổi sẽ được tính theo tháng sinh.

Ngoài ra, vào ngày 20/02/2017, cục xuất nhập cảnh của Hàn Quốc đã chọn ra được 65 trường Đại học và 7 trường Cao đẳng. Đây là những trường có tỷ lệ sinh viên bỏ lỡ việc học giữa chừng dưới 1% để thực hiện các điều kiện ưu tiên với mức giới hạn độ tuổi đi du học là 24 – 40 tuổi và tốt nghiệp chưa quá 3 năm. 

Do đó, giải đáp dành cho thắc mắc của bạn trong việc 30 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không là tùy vào điều kiện và trường mà bạn đăng ký theo học thì sẽ được ưu tiên hơn. Ngoài ra, bởi vì giới hạn độ tuổi nên ngay từ khi còn trẻ, bạn hãy xác định đam mê và mong muốn trong việc đi du học cũng như chuẩn bị tốt tiếng Hàn và một bộ hồ sơ hoàn hảo. 

30 tuoi co di du hoc han quoc duoc khong
Cục xuất nhập cảnh đưa ra quy định về giới hạn độ tuổi du học Hàn Quốc

Có thể bạn quan tâm:

Các thủ tục để đăng ký đi du học Hàn Quốc mà bạn cần biết

Ngoài thắc mắc về 30 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không thì rất nhiều bạn trẻ cũng đăng băn khoăn về các thủ tục cũng như quy trình để có thể đăng ký đi du học Hàn Quốc thành công. Do đó, bài viết cũng sẽ cung cấp các thông tin quan trọng và hữu ích về vấn đề này.

Bước 1: Chọn trường để đăng ký đi du học Hàn Quốc

Điều kiện đi du học Hàn Quốc cụ thể như sau:

 • Đối với hệ Cao đẳng và Đại học: Sinh viên phải có độ tuổi dưới 24 và đã tốt nghiệp THPT.
 • Đối với hệ Cao học: Sinh viên phải tốt nghiệp chương trình Đại học với các chuyên ngành liên quan và có độ tuổi dưới 30.
 • Ngoài ra, ban phải có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

Với những yêu cầu trên, 30 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không phần lớn sẽ phụ thuộc vào điều kiện hiện tại của bạn và yêu cầu theo trường mà bạn đăng ký theo học.

30 tuoi co di du hoc han quoc duoc khong
Bạn nên tìm hiểu kỹ về trường mà bạn muốn theo học

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin visa và xin học bổng du học Hàn Quốc tại trường đã đăng ký

Sau khi đã xác minh được 30 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không thì bạn nên chuẩn bị các hồ sơ liên quan để có thể đi du học. Và trong đó có hồ sơ xin visa và các học bổng tại trường dành cho sinh viên quốc tế.

Thủ tục xin visa đi du học Hàn Quốc

Sau khi bạn đã chọn được trường mà bạn theo học và đủ điều kiện để đăng ký thì bạn cần nhanh chóng làm hồ sơ để đi du học. Hồ sơ của bạn cần khai thông tin một cách rõ ràng và chân thực nhất. Ngoài ra, bạn cần phải chuẩn bị cho mình về tiếng Hàn tốt nhất có thể để lấy được các chứng chỉ theo đúng yêu cầu.

Chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc

 • Đơn xin học.
 • Bằng tốt nghiệp THPT (nếu bạn đăng ký học Cao đẳng hoặc Đại học).
 • Bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học (nếu bạn đăng ký học Cao học).
 • Kết quả học tập của bạn đối với cấp học cao nhất.
 • Thư giới thiệu của Giảng viên/ Giáo sư ở Việt Nam gửi gắm.
 • Chứng chỉ tiếng Hàn hoặc chứng chỉ TOEFL chính thức của bạn.
 • Giới thiệu về bản thân.
 • Hồ sơ về các công việc mà bạn đã làm.

Ngoài việc xác định xem 30 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không thì bạn cũng cần phải chuẩn bị hồ sơ du học đầy đủ nhất để có thể xin visa và các thủ tục liên quan thành công nhất.

30 tuoi co di du hoc han quoc duoc khong
Bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng về hồ sơ xin visa để du học Hàn Quốc

Bước 3: Xin visa và giấy chứng minh tài chính

Sau khi bạn đã chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng thì bước tiếp theo là bạn phải xin visa và giấy chứng minh tài chính. Với việc chứng minh tài chứng cực kỳ cần thiết khi điều này sẽ chứng tỏ bạn đủ khả năng chi trả tất cả các khoản chi phí khi đi du học Hàn Quốc như chi phí học và sinh hoạt phí sau khi qua Hàn.

30 tuoi co di du hoc han quoc duoc khong
Xin visa và chứng minh tài chính để hoàn thành hồ sơ của bạn – 30 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không?

Bước 4: Chuẩn bị tinh thần và trình độ tiếng Hàn thật tốt trước khi qua Hàn

Đây là những yếu tố đóng vai trò quan trọng bởi lẽ bạn sẽ phải khám sức khỏe trước khi qua Hàn để đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn. Sau khi an tâm biết được 30 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không, bạn nên nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý, điều độ để có sức khỏe tốt nhất.

Ngoài ra, dù bạn qua đất nước nào thì ngoại ngữ vẫn là yếu tố tiên quyết khi bạn đi du học, đi du lịch hay đi làm. Bạn cần lựa chọn được trung tâm ngoại ngữ uy tín và chất lượng nhất để có thể giúp bạn có đủ năng lực và trình độ tiếng Hàn đạt yêu cầu.

30 tuoi co di du hoc duoc khong
Bạn cần chuẩn bị tinh thần và tiếng Hàn thật tốt trước khi đi du học Hàn Quốc

Những điều mà bạn cần nên biết về visa du học Hàn Quốc tại link: https://giaiphapduhoc.com/visa-du-hoc-han-quoc/

Lời kết

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin đầy đủ về giới hạn độ tuổi để giải đáp thắc mắc 30 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không và các thủ tục để có thể đăng ký đi du học.

Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có được những câu trả lời chính xác nhất để có thể tiếp tục con đường học tập của mình. Bên cạnh đó, nếu bạn vẫn còn băn khoăn nào muốn được giải đáp thì đừng ngần ngại liên hệ Giải Pháp Du Học ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *