Nhịp Sống Du Học

27 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không? – Giải đáp mới nhất 2023

Độ tuổi càng trẻ cùng các điều kiện tốt sẽ dễ dàng mở ra cánh cửa đi du học Hàn Quốc đối với các du học sinh. Tuy nhiên, không chỉ vì vậy mà những sinh viên lớn tuổi hơn sẽ không thể thực hiện ước mơ đi du học ở Hàn Quốc. Vậy 27 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không, quy trình và thủ tục đăng ký như thế nào,…là những thắc mắc phổ biến đối với nhiều bạn ở Việt Nam. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất tần tật các câu hỏi ở trên nhé!

Vì sao lại có quy định về độ tuổi được đi du học ở Hàn Quốc?

Trước khi giải đáp thắc mắc của bạn về 27 tuổi có được đi du học Hàn Quốc được không, chúng mình sẽ giải đáp tại sao cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc lại đưa ra những quy định về giới hạn độ tuổi mà các bạn được đi du học Hàn Quốc.

Sinh viên trong độ tuổi từ 18 đến 24 thì sẽ được ưu tiên đăng ký đi du học bởi những lý do sau:

  • Bởi vì họ là những học sinh hoặc sinh viên vừa tốt nghiệp. Họ có trong mình sự hoài bão và đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ. Họ có thể sẵn sàng đón nhận những thay đổi, những khó khăn và những thử thách cũng không làm họ bỏ dở việc học.
  • Sinh viên trong độ tuổi này sẽ dễ dàng thích nghi, bắt kịp những xu hướng. Họ có khả năng tiếp nhận về các kiến thức và kỹ năng trong quá trình học tập một cách nhanh chóng.
  • Đặc biệt, họ cảm thấy thú vị và muốn được trải nghiệm nhiều hơn đến các nền văn hóa, môi trường sống của nhiều quốc gia trên thế giới.
  • Trong khi đó, sinh viên có độ tuổi càng cao thì sẽ gặp nhiều khó khăn, bất cập hơn trong quá trình học tập và sinh hoạt tại một đất nước mới như Hàn Quốc. Đặc biệt là đối với các sinh viên đã có gia đình và có con thì tỷ lệ khả năng bỏ dở khi đang học là càng cao.
  • Ngoài ra, Hàn Quốc là một quốc gia coi trọng nền giáo dục và đào tạo. Do đó mà họ chú trọng nhất vào chất lượng học tập của sinh viên nên sẽ lo lắng trong việc khả năng tiếp thu kiến thức càng thấp bởi độ tuổi càng cao.
27 tuoi co di du hoc han quoc duoc khong
Hàn Quốc đưa ra quy định về giới hạn độ tuổi du học

Quy định về giới hạn độ tuổi đi du học Hàn Quốc

Vào ngày 01/07/2016, cục xuất nhập cảnh đã ra quy định về giới hạn độ tuổi du học để đáp ứng các điều kiện được đi du học.

Du học sinh đi du học hệ học tiếng visa loại D4 -1, hệ Cao đẳng và Đại học với visa loại D2 thì giới hạn độ tuổi là dưới 24 tuổi. Ngoài ra, giới hạn độ tuổi của du học sinh sẽ được tính theo tháng sinh.

Bên cạnh đó, vào ngày 20/02/2017 thì cục xuất nhập cảnh của Hàn Quốc đã chọn ra được 65 trường Đại học và 7 trường Cao đẳng. Đây là những trường có tỷ lệ dưới 1% về du học sinh trốn ra ngoài nhằm có các điều kiện ưu tiên với mức giới hạn độ tuổi đi du học là 24 – 40 tuổi và tốt nghiệp chưa quá 3 năm.

Vì thế, giải đáp cho những thắc mắc của bạn trong việc 27 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không là phụ thuộc vào điều kiện và trường mà bạn đăng ký theo học thì sẽ có những quy định và có được ưu tiên hơn không. Vì vậy, bạn hãy xác định đam mê và mong muốn xem mình có muốn đi du học cũng như chuẩn bị tốt tiếng Hàn và một bộ hồ sơ hoàn hảo để tránh các giới hạn về độ tuổi.

27 tuoi co di du hoc han quoc duoc khong
27 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không sẽ phụ thuộc vào điều kiện của từng trường nữa nhé!

Xem thêm: Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện mới nhất 2023, TẠI ĐÂY

27 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không và những lợi ích mà bạn nên biết

Chúng mình sẽ chỉ ra một số lý do tại sao bạn nên đi du học vào năm 27 tuổi ngoài việc giải đáp tuổi có đi du học Hàn Quốc được không nhé!

Bạn càng lớn tuổi thì bạn sẽ xác định bạn thực sự muốn gì

Vấn đề phổ biến nhất hiện nay là nhiều bạn vẫn chưa biết được mình thực sự muốn theo đuổi ngành học gì. Nếu bạn học một chuyên ngành mà bạn không phù hợp thì bạn vẫn tìm được đam mê và mong muốn thực sự của bản thân sau quá trình học tập đó. Do đó, sau khi đã đi một quãng đường dài rồi, bạn cũng có thể tìm được định hướng cho bản thân. Vì thế, lúc bạn 27 tuổi bạn thì việc đi du học Hàn Quốc cũng sẽ không phải là sai.

27 tuoi co di du hoc han quoc duoc khong
Bạn sẽ xác định được mong muốn của bản thân khi đi du học Hàn Quốc năm 27 tuổi

Với những kinh nghiệm làm việc thì con đường đi du học sẽ dễ dàng hơn với bạn

Nếu bạn mong muốn được nhận một suất học bổng nào đó thì kinh nghiệm làm việc sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Ngay cả khi bạn chọn đi du học theo diện tự túc thì kinh nghiệm làm việc ở trong quá khứ sẽ làm cho hồ sơ của bạn thêm phần nổi bật hơn. Đặc biệt, khi bạn 27 tuổi thì vốn kinh nghiệm sẽ giúp bạn tự kiếm được công việc làm thêm để trang trải chi phí khi đi du học Hàn Quốc là dễ dàng.

27 tuoi co di du hoc han quoc duoc khong
Bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn khi trưởng thành

Bạn sẽ có khả năng thích nghi nhanh hơn với môi trường

Dù bạn đi du học ở độ tuổi nào thì văn hóa và môi trường sống sẽ là những vấn đề gây khó khăn cho các bạn. Tuy nhiên, với kinh nghiệm dày dặn đó có từ trước thì bạn sẽ dễ dàng vượt qua những thử thách đó. Vì thế mà sức chịu đựng của những người trường thành thì sẽ có tỷ lệ hoàn thành chương trình học cao hơn. 

27 tuoi co di du hoc han quoc duoc khong
Bạn sẽ thích nghi với môi trường nhanh hơn khi đi du học năm 27 tuổi

Nên xem: [Giải đáp 2023] Bằng bổ túc có đi du học Hàn được không?

Khả năng tài chính ổn định sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong quá tình học

27 tuổi mà bạn mới quyết định đi du học Hàn Quốc thì chắc hẳn bạn đã một khoản chi phí kha khá. Ngoài ra, bạn cũng có thể cân đối giữa việc học và việc đi làm thêm để kiếm thêm nguồn thu nhập cho bản thân nhưng bạn bạn phải cân đối được thời gian một cách hợp lý nhé.

27 tuoi co di du hoc han quoc duoc khong
Bạn sẽ quá trình du học thoải mái hơn khi có đủ tài chính

27 tuổi đi du học Hàn Quốc thì cần lưu ý những gì?

Ngoài việc giải đáp 27 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không thì chúng mình sẽ đưa ra các lưu ý quan trọng để giúp bạn có thể đi du học thành công nhé!

Tổng hợp lại những kiến thức của ngành học

Nếu đã rất lâu rồi mà bạn chưa ôn lại kiến thức mà dành thời gian cho việc đi làm thì bạn vẫn nên dành ít thời gian để ôn lại những kiến thức đã được học để không gặp trở ngại khi đi học trở lại.

Chuẩn bị tài chính cho bản thân

Du học Hàn Quốc là một quyết định khó khăn bởi các chi phí mà bạn sẽ phải bỏ ra. Do đó, bạn cần ước tính các chi phí trong quá trình học để chuẩn bị về mặt tài chính. Điều này sẽ giúp bạn không gặp các vấn đề về việc chi trả các khoản chi phí khi đi du học ở Hàn Quốc.

Bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết

Sau khi đã xác nhận được 27 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không thì bạn sẽ chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho việc hoàn thành việc du học của bản thân. Bạn có thể tham khảo từ các trang thông tin uy tín hoặc nhờ sự trợ giúp từ các trung tâm tư vấn để tránh gặp các vấn đề rắc rối có thể xảy ra.

27 tuoi co di du hoc han quoc duoc khong
Sau khi xác nhận xem 27 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không thì bạn cần lưu ý một số điều ở trên trước khi đi du học nhé!

Có thể bạn quan tâm:

  • Visa du học Hàn Quốc có thời hạn bao lâu? Thủ tục xin gia hạn visa mới nhất, Xem ngay
  • Top các trường du học nghề ở Hàn Quốc cực kỳ uy tín và chất lượng nhất 2023, Xem ngay

Lời kết

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin đầy đủ về giới hạn độ tuổi để giải đáp thắc mắc 27 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không và các thông tin liên quan. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có được những câu trả lời cho những thắc mắc của bản thân để có thể tiếp tục con đường học tập của mình. Bên cạnh đó, nếu bạn vẫn muốn được giải đáp nhiều hơn thì đừng ngần ngại liên hệ Giải Pháp Du Học ngay nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *